Tranh đá tứ quý

Sản phẩm chưa được cập nhật !

Các mẫu tranh đá quý tứ quý đẹp của chúng tôi. Bạn có thể lựa chọn một bức tranh tứ quý đẹp cho phòng khách của mình.

Tranh đá quý tứ quý đẹp

Tranh đá quý tứ quý bao gồm 4 bức tranh Tùng – Cúc – Trúc –Mai đại diện cho 4 mùa: Đông – Thu – Hạ - Xuân. Người treo tranh đá quý tứ quý không chỉ để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Tranh đá quý tứ quý chim

Trong quan niệm của người phương Đông bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức… Xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng tứ quý trong quan niệm dân gian không còn là một biểu tượng riêng của thời tiết hay khí hậu nữa mà đã biến thành biểu tượng của nhiều điều tốt lành khác.

Tranh đá quý tứ quý

Bộ tranh đá quý tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai là một trong những bộ tranh đá quý đẹp, mang nhiều ý nghĩa phong thủy được nhiều người yêu thích.

Tranh đá quý tứ quý tương trưng cho 4 mùa xuân hạ thu đông

 

Trước hết nói về Tùng:

 

Tùng hay còn gọi là cây Thông là loài cây đại diện cho mùa Đông. Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, tuyết lạnh nhưng luôn có sức sống bền bỉ, mang đậm khí chất của người quân tử không sợ trời, không sợ đất. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Trong phong thủy, tùng còn có khả năng trừ tà ma mang lại sự bình yên, an lành cho con người.

 

Hoa cúc

 

Cúc chính là hoa đại diện cho mùa Thu. Hoa cúc là một trong bốn loại hoa quyền quý tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong phong thủy, nguồn năng lượng mà hoa Cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời nó cũng mang đến may mắn cho ngôi nhà.

Cúc cũng có khí chất quân tử của nó, hoa tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi.

 

Về cây Trúc – cây của mùa hạ:

 

Trúc là một cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng từ bé. Dù có bị đốt cháy thì những đốt than vẫn thẳng chứ không cong gãy. Hình ảnh cây trúc trong phong thủy chính là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ, nó là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, chống chọi với sóng gió không khuất phục. Không những vậy, trúc còn là biểu tượng của tài lộc.

 

Cuối cùng chính là Mai – biểu tượng của mùa Xuân

 

Mai là một cây hoa quý, tượng trưng cho sự thanh khiết mà lại có một sức sống mãnh liệt qua mùa đông lạnh giá để rồi khoe sắc thắm khi xuân về.

Trong phong thủy hoa mai tượng trưng cho sự cao thượng, vinh hiển cao sang. Hoa mai nảy lộc mang ý nghĩa tấn tài tấn lộc và giàu sang sung túc.

Tranh tứ quý

Như vậy, Tùng – cúc – trúc – mai chính là bộ tứ quân tử tạo nên bộ tranh tứ quý đẹp. Bộ tứ này không chỉ để trang trí thông thường mà còn để cầu may mắn,bình an, trường thọ và tài lộc.

 

VIDEO ĐÁ QUÝ TRANH TỨ QUÝ

 

Đây là video clip về tranh đá quý tứ quý thực tế tại Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt, Tranh của chúng tôi có chất lượng vượt trội so với các dòng tranh đá quý hiện nay trên thị trường.

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt