Cách chọn tranh treo phòng khách đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ

Ngày đăng:  09:21:13 - 24/03/2018 | | 531  Lượt xem

Phòng khách luôn là nơi được gia chủ ưu tiên trang trí bày biện vì đây không chỉ là nơi quây quần hội họp gia đình mà còn là nơi tiếp đón những vị khách ghé thăm gia đình. Cũng vì vậy, phòng khách là nơi duy nhất trong nhà có thể treo được nhiều thể loại tranh nhất. Tuy nhiên, chọn tranh treo phòng khách và treo như thế nào cho đúng thì chúng ta cần phải để ý một số điều cơ bản dưới đây.

Nên chọn tranh theo tuổi

Hiện nay có nhiều gia đình thích treo tranh con giáp, thông thường gia chủ cầm tinh con gì thì lựa chọn tranh trang trí hình con đó. Riêng những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) là không nên treo tranh này vì con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

Dưới đây là cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách phù hợp với từng tuổi:

 • Tuổi Tý: nên treo tranh rồng, tranh sơn thủy hoành tráng, khí thế như bay hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung. Như vậy sẽ được quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiền tài khai vận, gia đình viên mãn. Treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng.
 • Tuổi Sửu: Nên treo tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm với ý nghĩa được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.
 • Tuổi Dần: Nên treo các loại tranh sơn thủy, núi cao tầng tầng lớp lớp, tranh hổ hoặc tranh về ngựa, cao nguyên để vượng về điền trạch, công tác thuận lợi, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài.

Tranh đá quý tùng cúc trúc mai

 • Tuổi Thìn: Nên chọn tranh “Kim-Thủy sinh Mộc” có Hỏa trợ, tài lộc cao quý như tranh Rồng xanh hí thủy, Hầu vương hiến thụy, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hoa mẫu đơn…
 • Tuổi Tỵ: Người tuổi Tỵ hợp tranh Đại bàng tung cánh, rồng bay, ngoài ra có tranh hoa mẫu đơn –vinh hoa phú quý, cá chép ao sen – mạnh khỏe trường thọ, tùng hạc diên niên – giữ phúc vĩnh hằng, gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách có thể trừ vạ đào hoa.
 • Tuổi Ngọ: Chọn tranh liên quan đến cá chép là thích hợp nhất là Cửu ngư quần hội, tiếp đến là tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai…giúp dư giả vĩnh hằng.

Cửu ngư quần hội dành cho người tuổi Ngọ

 • Tuổi Mùi: Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thủy hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa mẫu đơn hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật Adiđà, Quan thế âm bồ tát…
 • Tuổi Thân: Tranh đàn dơi hoặc tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc sẽ giúp người già trường thọ; còn tranh Tùng đón khách sẽ làm tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều thuận lợi.

Tùng nghênh khách tăng khả năng giao tế cho người tuổi Thân

 • Tuổi Dậu: Tuổi Dậu nên treo tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái – giúp mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng – vợ chồng hòa thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy…
 • Tuổi Tuất: Tranh hoa mẫu đơn 8 bông hay 9 bông đều là cực phẩm tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tuất. Hoặc cũng có thể treo tranh hoa điểu, tranh sơn thủy thuộc diện bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia, với ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, biến nguy thành an, khiến cho công việc trắc trở thành thuận lợi.
 • Tuổi Hợi: Người bản mệnh nạp âm thiếu thủy nên treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước còn người khuyết thiếu Kim thì tranh tuyết sơn, thiếu hỏa treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi khá dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ, tranh chữ…

 

Trên đây là một số mẫu tranh tranh treo phòng khách mà Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt đã tư vấn cho quý khách lựa chọn mẫu tranh sao cho phù hợp với các tuổi. Chúc quý khách tìm được mẫu tranh phù hợp.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt