Chọn quà mừng thọ - Tư vấn chọn tranh mừng thọ ông bà

Ngày đăng:  06:02:54 - 10/11/2019 | | 1058  Lượt xem
Quà tặng mừng thọ thường là những bức tranh với nhiều loại chất liệu khác nhau như : tranh thêu, tranh đồng và đặc biệt là tranh đá quý với màu sắc tự nhiên, không phai màu và bền vững với thời gian là món quà tặng mừng thọ đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc nhất.

Để thể hiện lòng hiếu thảo của mình, vào dịp mừng thọ bố mẹ, ông bà các con cháu thường tổ chức lễ mừng thọ và việc chọn quà tặng mừng thọ là điều không thể thiếu.  Quà tặng mừng thọ thường là những bức tranh với nhiều loại chất liệu khác nhau như : tranh thêu, tranh đồng và đặc biệt là tranh đá quý với màu sắc tự nhiên, không phai màu và bền vững với thời gian là món quà tặng mừng thọ đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc nhất.

Tranh Tuấ Kiệt xin giới thiệu các mẫu tranh đá quý mang đầy giá trị nghệ thuật được chế tác tỉ mỉ thường được chọn làm quà tặng mừng thọ chắc hẳn người thân của bạn khi nhận được món quà sẽ rất thích và cảm nhận được tấm lòng và sự chân thành của bạn cho ngày mừng thọ thêm ý nghĩa.

CÁC MẪU TRANH ĐÁ QUÝ LÀM QUÀ MỪNG THỌ ÔNG BÀ

 

1. Tranh tùng hạc quà mừng thọ ông, bà

Tranh đá quý Tùng và Hạc cùng hội tụ trong một bức họa, vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, vừa gắn bó vĩnh cửu, sức khỏe viên mãn hạnh phúc gia đình sum vầy. Hình ảnh đàn Hạc đậu trên cây Tùng lâu năm tượng trưng cho sức chịu đựng dẻo dai, kiên cường. Ngoài ra còn hàm ý như đang vươn tới một vị trí cao, đầy quyền lực. Đây là món quà đầy ý nghĩa dành tặng đến ông bà của mình.

Ý nghĩa của bức tranh đá quý tùng hạc khi chọn làm quà mừng thọ

Tranh tùng hạc niên diên

Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.
Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.
Họa tiết “tùng hạc diên niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “tùng hạc đồng xuân”
Đây là tranh phong thủy dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, quà mừng  thọ..

 

2.Tranh thư pháp làm quà mừng thọ

Quà tặng mừng thọ – Tranh Chữ Thọ

Với chữ “Thọ” được làm từ đá quý con cháu muốn nhắn nhủ với ông bà một lời chúc. Chúc ông bà sống lâu trăm tuổi thọ ngang đất trời để con cháu được tròn bổn phận hiếu thuận cùng ông bà. Có thể thấy nhờ bức tranh này để bày tỏ tấm lòng với ông bà.

tranh chữ thọ

Tranh đá quý phúc Lộc Thọ

Tranh đá quý phúc-lộc thọ cũng là một món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho các vị cao niên của gia đình. Quà mừng thọ ông bà với bức tranh đá quý chữ “phúc” ngụ ý cầu chúc muôn vàn ơn phúc của trời đất của tổ tiên đến cho ông bà. Chúc ông bà luôn sống vui khỏe an hưởng phúc lộc từ cháu con. Bức tranh đá quý chữ “lộc” làm từ những loại đá quý, tinh hoa của đất trời mà tạo thành. Gởi đến ông bà món quà mừng thọ nhằm cầu mong ông bà luôn luôn mạnh khỏe. Được hưởng sức khỏe dồi dào của bề trên mà sống vui vầy cùng con cháu. Tất cả bức tranh tạo nên sự hòa hợp giữa 3 chữ “phúc”, “lộc”, “thọ”.

tranh phúc lộc thọ

Tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ

Những bức tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được khá nhiều người quan tâm và lựa chọn hiện nay. Đây không phải là xu hướng mà là xuất phát từ tấm trân tình mà mỗi người muốn dành cho cha mẹ mình.

tranh thư pháp cha mẹ

Tranh thư pháp Cha Mẹ tuy đơn giản, mộc mạc nhưng nó lại mang ý nghĩa vô cùng sâu sa. Mỗi bức tranh mang một thần thái khác nhau đều khiến chúng ta phải suy ngẫm và đặc biệt có sức lay động lòng người.

Tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được ghép với cảnh núi non, sông nước: ý nghĩa của nó là tình nghĩa của cha mẹ luôn dạt dào không bao giờ cạn. Núi non hiểm trở giống như gợi nhắc mỗi chúng ta về sự tảo tần, gió sương của cha. Để nuôi nấng chúng ta lên người, cha mẹ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả.

Tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được ghép với hoa sen: ý nghĩa là ca ngợi đức tính luôn hết lòng, luôn biết hi sinh, che chở và bao dung của cha mẹ. Bởi hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, lòng khoan dung, nhân ái và độ lượng.

Tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được ghép với Tùng và Hạc: đây giống như lời cầu chúc cho cha mẹ sức khỏe luôn được dồi dào, sống thật lâu và luôn quây quần với con cháu. Bởi cây Tùng và chim Hạc tượng trưng cho sự trường thọ.

Tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được ghép với hoa Mẫu Đơn: đây chính là lời chúc cho cha mẹ và cả gia đình luôn được giàu sang, phú quý, tình yêu luôn được trọn vẹn và gia đình luôn hạnh phúc, đông con cháu.

Tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được ghép với hoa đào: đây là lời chúc sức khỏe đến cha mẹ và cầu mong cho gia đình luôn an khang thịnh vượng.

3. Quà mừng thọ tranh đá quý chân dung

Bạn có muốn món quà của mình tạo nên sự khác biệt. Tranh đá quý theo yêu cầu với những bức chân dung bằng tranh đá quý sẽ là món quà đầy ý nghĩa đem đến sự khác biệt cho bạn. Một bức chân dung của ông, bà được con cháu đem đi đặt thành một bức chân dung mà nguyên liệu được làm bằng đá quý tự nhiên lung linh sắc màu và tồn tại lâu bền theo năm tháng. Nhất định người nhận dù là ông hay bà đều hạnh phúc đến rơi lệ bởi sự hiếu thảo của con cháu. Và hạnh phúc vì trong lòng các con, các cháu luôn tồn tại hình ảnh của ông bà thì mới nghĩ ra món quà độc đáo như vậy. 

tranh đá quý chân dung

Hãy cùng tranh đá quý Tuấn Kiệt gửi đến người thân yêu của bọn những món quà trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Website:Tranhtuankiet.com

Hotline: 0967.336.663


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt