Những điều cấm kỵ khi lựa chọn treo tranh 12 con giáp trong nhà

Ngày đăng:  13:19:50 - 12/05/2018 | | 226  Lượt xem

Nguyên tắc khi treo tranh đá quý phong thuỷ 12 con giáp trong nhà

Tam hợp tương sinh: sự góp mặt của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ đem đến may mắn, gồm 4 cặp kết hợp lần lượt là:

Hợi - Mão - Mùi, Dần - Ngọ - Tuất, Tỵ - Dậu - Sửu, Thân - Tý - Thìn.

Tức là nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì trong nhà có thể treo những bức tranh về chó hoặc hổ.

Lục hợp tương hợp: là sáu nhóm quý nhân, trong mỗi nhóm sẽ có hai tuổi hỗ trợ cho nhau:

Tý - Sửu, Dần - Hợi, Mão - Tuất, Thìn - Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi.

Phong tục của người Việt Nam thì trong 12 con giáp, mỗi con sẽ ứng với một năm và nó sẽ tượng trưng cho tính cách cũng như công việc trong tương lại của người đó. Xét về mặt phong thuỷ thì con giáp cũng mang lại ý nghĩa riêng, tuy nhiên cũng sẽ là những điều kiêng kỵ và không hay mà gia chủ cần phải tránh.

Một số trường hợp cần lưu ý khi treo tranh

1. Tranh linh vật rồng

tranh linh vat rong

Trong suy nghĩ của đa số mọi người thì rồng chính là con vật linh thiêng nhất. Rồng chính là biểu trưng cho sự thịnh vượng, sung túc và là đại diện cho quý nhân, loại bỏ kẻ tiêu nhân và thị phi. Vì vậy khi treo tranh đá quý có hình rồng, các bạn cần quay đầu rồng hướng vào bên trong nhà với ý nghĩa váo chào tổ tiên. Không hướng đầu rồng ra phía ngoài để tránh long tâm chạy hết ra ngoài và không để phần đầu rồng hướng về phòng ngủ.

Vị trí lý tưởng nhất là nên treo tranh đá quý có hình rồng ở phía trên của những nơi có nước trong nhà. Ví dụ: trên chỗ đặt bình nước khoáng, trên bể cá cảnh, ... những vị trí này được gọi là rồng gặp nước, tất sẽ sinh và rất thịnh vượng.

2. Tranh mã đáo thành công

tranh ma dao thanh cong

Đây là bức tranh mang ngụ ý về sự thăng quan tiến chức. Những người sinh vào mùa đông nên mua tranh này về treo trong nhà của mình. Tuy nhiên cần tránh treo tranh ở phía Nam vì sẽ phạm vào "hoả thiêu thiên môn". Điều này sẽ khiến mọi người trong gia đình gặp phải những điều không may như: đau đầu, họ, chóng mặt, con cái hay xảy ra tranh chấp với bố mẹ và không hiếu thuận.

Nếu gia chủ cầm tinh con trâu hoặc chuột thì không nên treo tranh Mã đáo thành công vì trâu và chuột không hợp ngựa.

3. Tranh linh vật hổ

tranh da quy anh hung tuong ngo

Linh vật hổ mang biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Nếu gia chủ là quan toà, cảnh sát, quân nhân hoặc những người làm về lĩnh vực thuế thì nên treo trong nhà mình một bức tranh hổ.

Đối với những người tuổi Ngọ, Tuất nếu treo tranh con hổ trong nhà sẽ làm cho âm khí bị tiêu tán, dương khí gia tăng và hưng thịnh. Người tuổi hổ treo tranh hổ sẽ càng tốt. Ngoài ra những người sinh vào mùa thu cũng thích hợp để treo tranh này. Những người tuổi Tỵ và Thân thì không nên treo bức tranh này trong nhà mình.

Lưu ý: khi treo tranh hổ, không được treo đầu hổ hướng vào phía trong nhà mà phải treo hướng ra bên ngoài hoặc đầu của chúng phải hướng ra bên ngoài cửa chính.

 4. Tranh đá quý cửu ngư quần hội

tranh cuu ngu quan hoi

"Cửu ngư quần hội" là bức tranh đá quý gồm 9 con cá đang bơi. "Cửu" mang ý nghĩa trường cửu, "ngư" tức là vạn sự ngư ý và một cuộc sống no đủ. Đây là bức tranh mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Theo luật ngũ hành thì "ngư" thuộc bộ thuỷ, vì thế những người sinh vào mùa hạ và thu (những người thiếu tính nước) treo tranh Cửu ngư này sẽ rất thích hợp.

5. Tranh đá quý gà trống

tranh da quy ga trong

Hình ảnh gà trống trong phong thuỷ được sử dụng khá phổ biến. Treo tranh này có tác dụng giải trừ các thế sát cho ngôi nhà và giải trừ "đào hoa sát" cho chủ nhân và tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Ngoài ra bức tranh này còn đem lại may mắn và hạnh phúc cho chủ nhân của nó.

Khi treo tranh gà, các bạn cần lưu ý mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ (tức là ra ngoài kiếm ăn). Treo như vậy sẽ đem lại nhiều tiền tài và may mắn . Ngoài ra treo tranh đá quý gà sẽ có tác dụng ngăn trừ hung thần. Bởi vậy nó thích hợp đặt nơi phòng khách hoặc cửa chính.

Nếu đầu gà hướng vào bên trong sẽ tạo ra xích mích, ẩu đả giữa những thành viên trong gia đình. Tránh đặt tranh lên ghế ngồi ở bàn học hoặc sau ghế sô-pha nhằm tránh những rắc rối từ những lời nói thị phi.

6. Tranh phượng hoàng

tranh da quy hoa dao

 Phượng hoàng được mệnh danh là loài chim quý và mang lại nhiều may mắn. Theo quan niệm của dân gian, chim trống là Phượng, chim mái là Hoàng. Ý nghĩa của bức tranh phượng hoàng cùng bay lượn là vợ chồng hoà thuận. Bức tranh thích hợp khi được treo trong nhà những người sinh vào mùa hạ và thu. Đối với những người cầm tinh con mèo và chó thì không nên treo tranh này trong nhà.

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt