Chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh kim

Ngày đăng:  03:51:14 - 29/08/2018 | | 1810  Lượt xem

Bộ môn Phong Thủy là một trong những nét văn hóa đặc sắc của Á Đông. Trong khoa Phong Thủy thì phòng khách của căn hộ là căn bản của dương cơ. Sinh khí trong phòng khách sẽ đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra may mắn và thuận lợi trong cuộc sống của chủ hộ.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia về phong thủy thì việc bài trí tranh treo phòng khách hợp theo ngũ hành của chủ nhà là một trong những cách thức nhằm đem đến sinh khí tốt nhất cho không gian căn hộ của bạn. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách chọn tranh cho người mệnh kim. Mời các bạn độc giả có quan tâm cùng theo dõi.

Mệnh kim

 

1. Màu sắc và biểu tượng phù hợp cho người mệnh kim


Trong bộ môn Phong Thủy thì mệnh kim ứng với các can chi: Nhâm Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Quý Dậu, Quý Mão và Tân Hợi. Dựa trên thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, Kim hợp Kim. Ngược lại, mệnh Kim tương khắc với các hành Mộc và Hỏa. Dựa trên những kiến thức về Phong Thủy - Ngũ Hành đó mà ta có thể chọn ra những màu sắc, biểu tượng phù hợp cho người mệnh kim như sau:

  • Về màu sắc phù hợp với mệnh kim: bạn nên chọn các màu nâu, vàng đất, vàng cam màu trắng, màu vàng….. (màu của hành Thổ, hành Thổ sinh Kim).
  • Về biểu tượng phù hợp với mệnh kim là những hình ảnh liên quan đến đất đai, nhà cửa, gốm, sứ, núi đá….. Đặc biệt, người mệnh kim nên chọn những tranh có chất liệu làm từ đá quý, sẽ đem lại vượng khí cho gia chủ.

Như vậy, nếu chủ nhà là người mệnh kim thì nên chọn những loại tranh treo phòng khách như: tranh mã đáo thành công, tranh anh hùng tương ngộ, tranh làng quê, thành thị, phố cổ, tranh núi cao mây phủ.

Anh hùng tương ngộ

Tranh đá quý anh hùng tương ngộ

 

2. Tranh đá Phong Thủy thổi sinh khí vào căn nhà

 

Người mệnh kim theo ngũ hành tương sinh với hành thổ (biểu trưng của đá quý, thổ nhưỡng màu mỡ). Do vậy, việc sử dụng tranh treo phòng khách bằng nguyên liệu đá quý sẽ góp phần sản sinh vượng khí cho không gian sống của bạn. Đồng thời, tranh cho người mệnh kim nên treo ở vị trí có hướng Tây Nam hoặc chính Tây để tăng thêm vượng khí và thuận với hướng của thần tài cho gia chủ.

Tranh đá quý sơn thủy

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình


Bên cạnh đó, người mệnh kim xét theo bát quái đồ ứng với sự ẩn tàng của ý chí, sức sống mãnh liệt. Chính vì lẽ đó, các chuyên gia Phong Thủy khi chọn hướng treo tranh cho chủ nhà mệnh kim đều chọn hướng treo tranh quay đầu vào trong nhà. Đây vừa là cách treo thuận theo Phong Thủy mệnh kim, đồng thời lại có ẩn dụ thu hút tài lộc, hạnh phúc vào nhà cho gia chủ thêm sung túc.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt