Ý nghĩa của tranh chữ Phúc và vị trí treo tranh hợp phong thủy

Ngày đăng:  06:42:25 - 18/10/2019 | | 3906  Lượt xem
Vào mỗi dịp khai trương, tân gia hay mỗi dịp tết đến xuân về người ta thường mua tranh chữ Phúc để treo hoặc làm quà tặng nhau để mong muốn cho gia chủ một năm gặp nhiều thuận lợi, phúc lành. Vậy tranh chữ Phúc có ý nghĩa gì? và treo tranh như thế nào hợp phong thủy để mang lại may mắn hạnh phúc cho gia đình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé

Tranh đá quý chữ phúc

 

 

Ý nghĩa tranh chữ phúc

 

Từ ngày xưa con người đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ Phúc, mà ngày nay chúng ta thường thấy trong các tài liệu nghiên cứu, các áng văn chương, trong kiến trúc, trong các vật trang trí và ngay cả trên các y phục…Phúc hay còn gọi là Phước là biểu trưng cho sự may mắn, sung sướng và hạnh phúc. 

 

Ý nghĩa của chữ phúc thoạt kỳ thủy tương tự chữ phú, ngày nay được hiểu là giàu. Chữ Phúc gồm bộ thị đi liền ký tự phúc. Bộ thị vốn là hình vẽ cái bàn thờ. Ký tự phúc - mà người đời sau chiết thành nhất khẩu điền - vốn là hình vẽ một vò rượu. Nghĩa là cầu cho trong nhà được bình rượu luôn đầy. Thế là đầy đủ, dồi dào và hoàn bị. 

 

 

tranh chữ phúc

 

Trong quan niệm cổ truyền xưa của người Việt Nam, chữ Phúc có vị trí quan trọng hàng đầu. Phúc còn có nghĩa là "thuận lợi", "đồng thuận". Thuận có nghĩa là từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài đều thông suốt, không có gì trở ngại. Trên thuận trời đất, dưới thuận vua tôi, dưới nữa thuận cha mẹ, con cái. Đời sống tinh thần bên trong và đời sống vật chất bên ngoài đều thuận lợi không có gì trắc trở, như vậy gọi là thuận, là Phúc.

 

Phúc lộc thọ

 

"Nhà có phúc" là ước vọng, là niềm vinh dự của người Việt Nam. Vì lẽ đó, cứ Tết đến xuân về, người ta thường viết chữ “phúc” trên một tờ giấy đỏ vuông dán ngoài cửa và xem như là một lá bùa chúc tụng điều may mắn trong năm.

 

Treo tranh đá quý thư pháp, tranh đá quý  chữ phúc có thể giúp cho người thưởng tranh thức tỉnh những suy nghĩ sai lầm, lệch lạc cũng như động viên, cổ vũ tinh thần cho những dự định sắp tới cho gia đình, bạn bè, người thân. Đặc biệt , nó đánh giá đạo đức của gia đình với mọi người xung quanh.

 

Không những thế, treo tranh đá quý tranh chữ, tranh đá quý thư pháp trong nhà còn đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống và công việc.

 

Do vậy, treo tranh đá quý chữ Phúc vừa giúp cho không gian trở nên đẹp hơn lại còn giúp mang may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho chủ nhà. Bức tranh đá quý chữ Phúc  là một tác phẩm nghệ thuật đẹp và ý nghĩa mang tính nghệ thuật cao thích hợp treo trang trí hoặc làm quà tặng tân gia, quà tặng khai trương hoặc làm quà tặng cấp trên vào mỗi dịp năm mới.

 

Những mẫu tranh chữ phúc đẹp

 

1. Tranh phúc lộc thọ hoa sen

 

"Phúc như đông hải mãi trường lưu.
Lộc tấn vinh hoa phú quý sinh.
Thọ tỷ nam sơn tùng bách lão"

 
Hoa sen từ lâu đã trở thành loài hoa đại diện cho giới Phật tử, mang ý nghĩa về sự cao đẹp trong cuộc sống, sự cao quý, yêu thương và chia sẻ với nhau những hương vị của cuộc đời. Nhiều người thích Sen, dù mọc ở nơi bùn lầy nhưng vẫn khoe sắc .

 

Tranh phúc lộc thọ hoa sen


Sen tượng trưng cho đức hạnh, từ bi, trí tuệ, sự thanh cao của tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoang dung, nhân ái và cao thượng. Hoa sen kết hợp với Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa to lớn về. Bộ tranh Phúc Lộc Thọ sen vàng mang ý nghĩa cho gia chủ sự sung túc, đón nhiều tài lộc, sự thịnh vượng, giàu sang phú quý và thành công.

 

2. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ


'Phúc sinh phú quý gia đình thịnh
Lộc tấn vinh hoa tử tôn hương
Thọ tựa nam sơn bách lão tùng'


Chữ Phúc vốn gắn liền với Ngũ phúc lâm môn. Có nghĩa là 5 cái phúc cùng một lúc đi theo nhau về nhà. Ở đây có thể dễ dàng kể đến 5 cái phúc là Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Lộc có nghĩa là tài lộc, may mắn. Từ này tượng trưng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Thông thường, chữ lộc được dùng để nói đến của cải, sự giàu sang, tiền tài và thịnh vượng. Thọ chính là tượng trưng cho phước báu của đời người. Thọ không chỉ là trường thọ, tuổi thọ cao. Cụm từ này còn có ý nghĩa là sức khỏe dồi dào, sống khỏe mạnh.


Bộ tranh Phúc Lộc Thọ luôn mang ý nghĩa may mắn, bình an, tài lộc và sum vầy đến gia đình. Đây cũng là món quà có thể tặng vào dịp lễ tết, năm mới hoặc làm quà tặng cấp trên, đối tác, mừng tân gia,…

 

3. Tranh chữ Phúc hóa rồng

''Bộ tranh chữ Phúc hóa rồng
Phúc Lộc Thọ tam tinh cùng chiếu
Thiên Địa Nhân nhất thể đồng xuân.
Lộc biếc mai vàng xuân hạnh phúc
Đời vui sức khỏe tết an khang''

 

Tranh chữ phúc hoa rồng


Tranh chữ Phúc hóa rồng không chỉ giúp làm đẹp không gian sống, giúp không gian sống nhà gia chủ thêm đẹp, thêm sang trọng và đẳng cấp hơn mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc, giúp đem lại may mắn, tài lộc, đồng thời giúp chủ nhân có được sự suôn sẻ trong kinh doanh và cuộc sống.

 

Còn Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh, Long - Lân - Quy - Phụng, nó mang sức mạnh của trời và đất, giúp trấn trạch, xua đuổi hung khí, điềm xui cho gia đình đồng thời giúp hỗ trợ phát triển vô cùng tốt cho con đường sự nghiệp, kinh doanh của gia chủ. Chính vì vậy, biểu tượng chữ Phúc hóa rồng là biểu tượng có ý nghĩa về phong thủy vô cùng lớn, giúp mang may mắn, tài lộc và sự bình an đến cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Bộ tranh cũng khiến người xem luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và tích cực mỗi khi ngắm nhìn.

 

Có những loại tranh chữ phúc nào?

 

Trên thị trường hiện nay, tranh đá quý chữ Phúc được thiết kế và làm trên nhiều nguyên liệu cao cấp khác nhau.

 


1. Tranh đá quý chữ Phúc

 

Tranh đá quý chữ phúc làm bằng đá quý Ruby


“Vua của các loại đá quý tự nhiên” là mệnh danh mỗi khi nhắc đến đá quý Ruby .Là một trong những loại đá hoàn hảo nhất, đá ruby tượng trưng cho Mặt Trời, quyền lực, tự do, may mắn và vui vẻ. Ngày nay, người ta sử dụng đá ruby với nhiều vai trò khác nhau: làm vật trang trí, vật phong thủy,…

 

Tranh đá quý chữ phúc


Thư pháp chữ Phúc được khắc họa lên bề mặt đá, với sự tỷ mỷ và điêu luyện của nghệ nhân. Tranh đá ruby chữ Phúc không chỉ mang ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng, tiền tài khai vận, công việc và cuộc sống hanh thông tốt đẹp. Mà nó còn giúp cho không gian căn phòng trở nên sang trọng, lịch thiệp và hiện đại hơn rất nhiều.

 

 

2. Tranh chữ phúc bằng đồng


Treo tranh chữ Phúc bằng đồng trong nhà đều là để gửi gắm mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc, một tương lai tốt đẹp. Được làm từ chất liệu bằng đồng, đường nét sắc sảo, tranh chữ phúc bằng đồng là một trong các loại tranh chữ phúc được mọi người lựa chọn khá nhiều để làm quà, mừng thọ, lựa chọn trang trí số một trong cơ quan, gia đình.

 

Với ý nghĩa tạo phúc, tích phúc, tích đức, mong sao gia đình yên ổn. Chữ phúc là nguồn gốc của sự an lành, man mắn, một bức tranh thư pháp chữ phúc bằng đồng tùy theo phong thủy từng người cũng được chọn là một trong những món quà thích hợp nhất trong các dịp đặc biệt.

 

 

Tranh chữ phúc bằng đồng 

 

3. Tranh chữ phúc bằng gỗ


Khác với những chất liệu khác, Tranh chữ phúc làm bằng gỗ, với chất liệu đơn giản qua bàn tay tài hoa và khéo léo của người nghệ nhân, một miếng gỗ vô tri thành một chữ Phúc tinh tế cùng mềm mại. Hơn nữa, nguyên liệu là gỗ khiến căn phòng trở nên rất sang trọng và phong cách, có giá trị lâu bền về mặt thời gian.

 

Chữ phúc thư pháp điêu khắc bằng gỗ vừa mang giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật còn có ý nghĩa phong thủy, mang đến tài lộc, may mắn và bình an.

 

 

Tranh chữ phúc bằng gỗ

 

 

4. Tranh chữ Phúc mạ vàng


Sở hữu nhiều giá trị tốt đẹp trong cả văn hóa lẫn Phật giáo, trong phong thủy, chữ Phúc cũng là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc. Việc trưng bày tranh chữ Phúc mạ vàng tại các vị trí trang trọng trong nhà như phòng khách, thư phòng, phòng làm việc được coi là sẽ mang đến rất nhiều may mắn, thuận lợi trên nhiều khía cạnh cho gia đình gia chủ trong năm. Ngoài ra, lớp mạ vàng bên ngoài giúp tăng thêm giá trị cho tranh, cũng như thể hiện gia thế và quyền lực của người treo tranh.

 

 


5. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

 

 • Chữ Phúc: biểu tượng cho may mắn, sung sướng, mọi điều tốt lành và vạn điều may mắn. Tranh chữ Phúc treo tại phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, phú quý cho cả gia đình.
 • Chữ Lộc: Từ xưa đến nay, Lộc biểu tượng cho một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người đó là tài tộc dồi dào. Lộc còn bao hàm ý nghĩa may mắn, phúc báo, tốt lành.
 • Chữ Thọ: là phúc đức mà mỗi người đều mong muốn. Thọ không phải chỉ là sống lâu trăm tuổi, đầu bạc răng long. Một con người sống lâu trăm tuổi rất quý, nhưng người đó trường thọ cùng gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn, phú quý đề huề còn quý giá hơn.

 


Như vậy, treo tranh Phúc – Lộc – Thọ trong nhà, chính là mong muốn tài lộc, may mắn, bình an và thịnh vượng đối với gia đình và người thân. Công việc, học tập sẽ may mắn, thành đạt.

 

 

Tranh chữ phúc treo ở đâu?

 

- Chữ Phúc được treo ngược bởi chữ Phúc treo ngược đầu được gọi là "phúc đảo" đồng âm với "phúc đáo" có nghĩa là phúc đến. Xưa người ta thường treo chữ Phúc dán ngược trước cửa nhà với ý nghĩa " phúc đáo tiền môn" ( Phúc đến trước cửa nhà). 

 

Tranh đá quý chữ Phúc hay tranh Phúc-Lộc - Thọ nên treo ở những nơi trang trọng trong gia đình như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc và chữ Phúc treo phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc đến với gia đình.

 

 

tranh chữ phúc

 

Chữ Phúc treo ở phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, phú quý cho cả gia đình.

Chữ Phúc treo ở phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, thuận lợi, công việc được suôn sẻ.

 

Tranh đá quý chữ phúc là mang ý nghĩa con cháu đầy đủ ngoan hiền, phúc đức. Thích hợp treo trong nhà hoặc làm quà tặng người thân mang ý nghĩa chúc người nhận được nhiều phúc lộc, công danh, tiền tài thăng tiến, tăng sức khỏe và tuổi thọ.

 

 

 

QUY CÁCH CHẾ TÁC TRANH ĐÁ QUÝ CHỮ PHÚC

 • Chất liệu tranh: Đá tự nhiên được khai thác tại các mỏ đá ở Việt Nam
 • Phương thức: Làm thủ công 100% với nghệ nhân tay nghề cao cho độ tinh xảo cao nhất

 

Nguyên liệu chế tác tranh đá quý của chúng tôi như sau

 

 • Màu trắng: Đá canxit, thạch anh trắng, topaz
 • Màu đen: Đá tourmaline, đá thiên thạch, thạch anh đen
 • Tím: Thạch anh tím
 • Đỏ, hồng: Đá ruby, đá garnet
 • Màu vàng: Đá thạch anh vàng, opal vàng, tourmaline
 • Màu xanh: Saphire xanh đen, opal xanh, đá khổng tước (đá lông công), sapphire xanh lơ, opal xanh lơ
 • Các màu sắc khác: Sự phối hợp của các màu đá khác nhau....

 

Các mẫu  tranh đá quý thư pháp   của Tranh Tuấn Kiệt chúng tôi thường không làm sẵn, quý khách vui lòng đặt trước 1-2 ngày để hoàn thành.

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt