Tranh đá quý Hồ và Đại Bàng có ý nghĩa gì? treo ở đâu hợp phong thủy ?

Ngày đăng:  03:49:20 - 30/09/2019 | | 2609  Lượt xem
Tranh đá quý hổ và đại bàng hay còn có tên gọi khác là anh hùng tương ngộ như từ lâu bạn đã biết đây là 2 loài chúa tể của bầu trời và chúa tể của mặt đất. Việc kết hợp 2 hình ảnh này trong tranh đá quý hay trong các dòng tranh khác vừa là bức tranh mang hình ảnh đẹp, vừa uy phong và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Đối với những người làm ăn kinh doanh thì đây chính là một trong những bức tranh nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của bức tranh đá quý anh hùng tương ngộ ( Tranh Hổ và Đại Bàng)

Tranh đá quý hổ và đại bàng hay còn có tên gọi khác là anh hùng tương ngộ như từ lâu bạn đã biết đây là 2 loài chúa tể của bầu trời và chúa tể của mặt đất. Việc kết hợp 2 hình ảnh này trong tranh đá quý hay trong các dòng tranh khác vừa là bức tranh mang hình ảnh đẹp, vừa uy phong và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Đối với những người làm ăn kinh doanh thì đây chính là một trong những bức tranh nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của bức tranh đá quý anh hùng tương ngộ ( Tranh Hổ và Đại Bàng) nhé:

Ý nghĩa phong thủy của tranh đá quý hổ và đại bàng 

Trong bức tranh đá hổ và đại bàng là biểu tượng  của hai loài vật nắm uy quyền trên trời và dưới đất, tranh đá quý hình tượng mãnh hổ đang ngước nhìn bầu trời và chim đại bàng đang bay lượn trên trời cũng nhìn về phía mãnh hổ. Theo phong thủy học thì đây đều là hai hình tượng mang đến sự dũng mãnh, không ngại đối đầu với gian nan thử thách.
Hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm, là vua của muôn loài, có sức mạnh và uy lực lớn lao. Trong truyền thuyết thì bốn vị thần trấn giữ bốn phương trời là Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước. Hai chúa tể của bầu trời và mặt đất gặp nhau trong bức tranh mang tên "anh hùng tương ngộ" là sự kết hợp nhân đôi sức mạnh khẳng định sự uy quyền, vững chãi của bức tranh. 

tranh hổ và đại bàng

Về bản chất tự nhiên, hổ là dã thú có sức mạnh, to khỏe, nhanh nhẹn, thuần thục về kỹ thuật chiến đấu, thành thạo về kỹ năng săn mồi, loài vật này còn đặc trưng bởi tính hung dữ, táo bạo, liều lĩnh, dám tấn công hay đối địch nhiều thú to khỏe khác thì nó còn là động vật tinh khôn từ đó hổ được người ta tôn lên vị trí Chúa tể của rừng núi và coi hổ là con vật linh thiêng.
Thêm nữa, Hổ là linh vật giám hộ hướng tây, đầy uy quyền và thường được người xưa thờ phụng. Người ta tin rằng, treo tranh đá quý có hình tượng hổ  ( Tranh con hổ) sẽ bảo vệ cho gia chủ, đảm bảo cho tiền tài, sức khỏe và sự sinh sôi nảy nở của các thế hệ sau.
Còn hình ảnh chim Đại bàng là loài chim được nhắc đến nhiều và được coi là Chúa tể của bầu trời. Đại bàng là loài chim mang nhiều các đặc tính đáng chú, do đó hình ảnh đại bàng thường được sử dụng nhiều trong các tiêu ngữ, huy hiệu,…của một số quốc gia hay trong quân đội để thể hiện sự uy nghiêm và dũng mãnh.

tranh đá quý hổ
Tính phong thủy của hình ảnh đại bàng trong tranh đá quý được thể hiện trên tất cả các bộ phận của loài chim oai dũng đặc biệt này.
Đầu của Đại bàng, với đôi mắt xanh tạo nên phong thái uy nghiêm, chế ngự các tà khí.Cánh Đại bàng tung dài, cao, bay lượn trong không gian tạo nguồn sinh khí tốt, thu hút năng lượng và vận may vào cho gia chủ. Móng vuốt sắc nhọn của Đại bàng thể hiện sức mạnh, sự vững chắc.
Điều đặc biệt hai hình ảnh này đều được kết hợp tạo nên tuyệt tác Tranh đá quý  hổ và đại bàng ( tranh đá quý anh hùng tương ngộ), đặc biệt phù hợp cho những người thuộc lĩnh vực kinh doanh, bộ đôi anh hùng tương ngộ này sẽ hỗ trợ, thúc đẩy công việc, sự nghiệp của bạn tiến xa hơn.
Tranh đá quý hổ và đại bàng là bức tranh  mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt, dù bạn có là người tin phong thủy hay không thì treo bức tranh thêu này cũng sẽ giúp bạn thấy an tâm hơn, vững chắc hơn trong cuộc sống.

tranh đá quý đại bàng

Treo tranh đá quý Hổ và Đại Bàng ở đau hợp phong thủy?

Tranh đá quý Hổ và Đại Bàng ( ANh hùng tương ngộ) là mẫu tranh thích hợp treo tại phòng khách, phòng làm việc hay các sảnh đường giống như khí phách hiên ngang của người quân từ. Tranh hợp với gia chủ mệnh Kim hoặc Thủy giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, phát tài, phát lộc... 

Lưu ý về hướng treo của tranh Hổ và Đại Bàng : Nên treo tranh sao cho đầu chim đài bàng phải hướng ra bên ngoài, tuyệt đối không được quay đầu chim và trong nhà để tránh nhứng điều không may mắn. Không nên treo tranh trong phòng đọc sách hoặc phòng ngủ bởi sự uy nghiêm của hổ và đại bàng có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ.

Đối với những người làm ăn kinh doanh thì bức tranh nên treo phía sau lưng sẽ giúp hỗ trợ gia chủ có thêm năng lượng bay cay bay xa, chức vụ thăng tiến, công việc thuận lợi hơn nữa.

tranh con hổ

Với hướng treo tranh Hổ : Không treo tranh có hình con hổ thì  đầu hổ hướng về phía trong nhà bởi điều đó ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi. Nên đặt đầu hổ hướng ra phía ngoài nhà hoặc cửa chính.
Không treo ở khu vực có nguồn năng lượng thấp, ví dụ phòng tắm, nhà kho, ga ra. Thay vào đó, nên đặt tranh gần những nơi có không gian mở.
Không đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt tranh quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Tại tranh đá quý Tuấn Kiệt mẫu anh hùng tương ngộ ( hổ và đại bàng) nguyên liệu 100% được làm từ đá tự nhiên, tranh được làm tỉ mỉ và chi tiết đến từng sợi lông của con hổ và từng lông cánh đại bàng, quý khách tham khảo trực tiếp ở video dưới đây:

Vieo tranh đá quý anh hùng tương ngộ

 

Bài viết liên quan: 

BỨC TRANH ĐÁ QUÝ ANH HÙNG TƯƠNG NGỘ ẨN CHỨA Ý NGHĨA GÌ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt