Tranh đá quý hoa sen và ý nghĩa của việc treo tranh hoa sen trong nhà

Ngày đăng:  04:07:47 - 11/02/2018 | | 225  Lượt xem

Hoa sen là biểu trưng của nhân sinh

tranh da quy hoa sen

Nói về hoa sen thì trước tiên phải xét về nơi tạo nên và bắt nguồn sự sống của nó. Cây sen được mọc lên từ nơi bùn đất, đây là nơi hôi tanh và không mấy sạch sẽ. Bởi thế nên gốc rễ của nó cũng giống như thân phận của những mảnh đời, những con người lao động lam lũ, vất vả đang bị bó buộc trong cuộc sống nghèo khổ. Vì thiếu tri thức cũng như kỹ năng sống trong xã hội nên họ khó có khả năng vươn lên ở tầng nổi. Đây là mặt trên của đời sống được ví như gốc rễ cây sen dù sống cũng vẫn chỉ luôn chìm sâu trong bùn đất.

Thân của hoa sen là đại diện cho tầng lớp có học thức nhưng về mặt trí thức vẫn bị hạn chế. Bởi vì thân sen vẫn bị ngâm trong nước và vẫn phải chịu sự đeo bám của rong rêu và vẫn vướng sự đục bẩn của bùn nhơ.

Lá của sen được ví như tầng lớp bậc trung. Tầng lớp này đại diện cho những người đã trang bị cho mình những kiến thức đủ để vươn lên ở trong một không gian cao rộng để có một tầm nhìn bao quát nhất. Từ đó sẽ tạo được sức ảnh hưởng của mình đối với xã hội.

Hoa sen là biểu trưng của nhân phẩm cao quý

Cây sen có sự sống và được ủ mầm trong bùn đất và dù ở nơi hôi tanh như vậy nhưng sen vẫn kiên trì và bền bỉ sống, nảy mầm, vươn lên cao để toả ra mùi hương không vương một chút mùi tanh nhơ của bùn. Hương thơm của sen không những không hôi tanh mà ngược lại nó còn thơm rất nhẹ nhàng, dễ chịu, phảng phất và thanh khiết.

Chính vì những lý do trên mà sen trở thành đề tài quan trọng đối với hội hoạ nói chung và tranh đá quý nói riêng bởi nó ẩn chứa nhiều ý nghĩa cao đẹp. Ở sen hội tụ sự giàu có, no đủ, một cuộc sống phồn vinh và sinh sôi nảy nở. Hoa sen nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen chính là hiện tại và hạt sen chính là tương lai. Điều này mang ý nghĩa của nhân quả và sự luân hồi.

tranh da quy hoa sen1

Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo, vẻ đẹp của nó gắn liền với con người Việt Nam và giống như ý trí của họ, đó là luôn vươn lên để toả sáng giống như bông sen luôn vươn mình lên để đón ánh nắng mai. Chính vì thế, loài hoa này được sử dụng rộng rãi trong phong thuỷ.

Xét về mặt phong thuỷ sen là biểu trưng của sự thanh cao và thoát tục. Dù sự sống được bắt đầu từ nơi bùn nhơ đất ướt nhưng luôn có ý trí vươn lên để toả ngát hương thơm cho đời. Sen cũng là một biểu tượng của nhà Phật, của thế giới phật pháp vô biên. Treo tranh đá quý hoa sen có tác dụng điều hoà vượng khí, tăng cường năng lượng, đem lại nguồn dương khí từ đó mang lại sức khoẻ, giúp gia chủ rũ bỏ những phiền muộn, đem lại sự tĩnh tâm và an hưởng hạnh phúc.

Nơi treo tranh thích hợp là phòng khách và phòng làm việc bởi đây là nơi lý tưởng để giúp cho bức tranh phát huy tối đa giá trị ý nghĩa. Từ đó đem lại sự nhẹ nhàng, thong thả, thư thái cho tâm hồn. Treo tranh đá quý hoa sen còn mang lại cảm giác tươi mới, mát mẻ cho không gian và làm tăng nguồn vượng khí cho căn nhà của bạn.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt