Tranh người mệnh kim

Nhiều năm trở lại đây, việc chọn tranh phong thủy trở nên quan trọng như chọn một vật trong cuộc sống, cần có sự xem xét về mặt phong thủy để tranh trở nên có ý nghĩa và giá trị hơn. Theo quan niệm phong thủy, mọi vật đều có sự tương sinh, tương hợp và tương khắc. Khi một bức tranh và gia chủ tương sinh tương hợp với nhau thì mọi việc đều hanh thông, tốt lành may mắn. Ngược lại, khi một bức tranh phong thủy tương khắc với gia chủ thì dễ gặp những điều đen đủi, không may mắn. Do đó, việc lựa chọn tranh phong thủy theo tuổi tác, vận mệnh là rất quan trọng.


Bạn là một người thuộc mệnh Kim? Bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn mua bức tranh phong thủy hợp mệnh. Hãy tham khảo bài viết sau đây để việc chọn tranh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Người mệnh kim


Đặc điểm tính cách chung người mệnh Kim: Mệnh Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ thăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Họ thuộc kiểu người nghiêm túc và không muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác.

 

Mệnh kim


Người mệnh Kim là những người sinh vào các năm

 

 • Tuổi Nhâm Thân (1932, 1992)
 • Tuổi Ất Mùi (1955, 2015)
 • Tuổi Giáp Tý (1984, 1924)
 • Tuổi Quý Dậu (1933, 1993)
 • Tuổi Nhâm Dần (1962, 2022)
 • Tuổi Ất Sửu (1985, 1925)
 • Tuổi Canh Thìn (1940, 2000)
 • Tuổi Quý Mão (1963, 2023)
 • Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Tuổi Canh Tuất (1970, 2030)
 • Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014)
 • Tuổi Tân Hợi (1971, 2031)

 

 

Tương sinh tương khắc

 

Màu sắc tương sinh – tương khắc với người thuộc mệnh Kim.


Một bức tranh đá quý không chỉ để trang trí tạo không gian riêng cho gia đình mà còn có tác dụng về mặt phong thủy. Những người mệnh Kim nên chọn treo một bức tranh đá quý phong thủy hợp mệnh để mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, trấn tà và hạn chế điềm rủi. Trong phong thủy ngũ hành, Mệnh Kim tương hợp mệnh Kim. Tương sinh nhập mệnh Thổ, tương sinh xuất mệnh Thủy. Tương khắc nhập mệnh Mộc, tương khắc xuất mệnh Hỏa.

 

Mệnh thổ và mệnh kim

 

* Màu tranh tương sinh với người mệnh Kim


Màu nâu đất hoặc màu vàng thổ: Vì những màu này thuộc màu tương sinh của mệnh Thổ mà theo quan niệm trong phong thủy, Thổ sinh Kim.
Màu trắng hoặc màu bạc: Đây đều là những màu tương sinh, bản mệnh đối với người mệnh Kim và là những màu người mệnh Kim. Vì vậy, hãy chọn tranh có những màu trên để đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc, và vượng khí.


* Màu tranh tương khắc với người mệnh Kim.


Màu xanh dương hoặc màu đen: Cũng là hai màu không mang lại may mắn, tài vận cho người mệnh Kim.
Màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu tím: Đây là những màu tương sinh của người mệnh Hỏa mà theo phong thủy, Hỏa khắc Kim. Do đó, đây là những màu sắc tương khắc người mệnh Kim không nên chọn những bức tranh có những gam màu này để tránh gặp phải điều xui xẻo, không may mắn.

 

 

Tranh phù hợp mệnh kim

 

 

1. Tranh đá quý Tùng hạc

 

Là sự kết hợp hài hòa giữa hai hình ảnh biểu tượng – cây Tùng Bách và loài Hạc tiên mang nhiều giá trị ý nghĩa. Cây Tùng biểu tượng cho sự trường thọ, bền bỉ và mạnh mẽ. Chim Hạc tượng trưng cho ý chí, tinh thần, nguồn năng lượng dồi dào. Tổng thể bức tranh mang ý nghĩa về may mắn, tài lộc, sức khỏe và năng lượng tích cực cho gia chủ.

 

 

Tranh tùng hạc 

 

2. Tranh đá quý phong cảnh

 

Người mệnh (mạng) kim thích hợp với những loại tranh phong cảnh sơn thủy, ví dụ như tranh phong cảnh mùa Xuân với sự kết hợp hài hỏa của hành Thổ, hành Kim và hành Thủy rất phù hợp cho người mệnh Kim bởi Kim sinh Thủy, sinh ở đây là sinh mà hợp chứ không được vượng như Thổ sinh Kim. Bạn cũng có thể lựa chọn một bức tranh được phối bởi những gam màu thuộc hành Thổ, màu trắng, nâu và vàng đan xen, hòa quyện với nhau một cách hài hòa.

 

 

Tranh phong cảnh

 


3. Tranh đá quý hoa lá

 

Thường chọn hoa theo màu sắc. Thì màu sắc cơ bản của mệnh kim là màu trắng, ngoài ra theo nguyên lý tương sinh thì có thể chọn màu vàng, nâu, xanh lam và đen. Vì vậy người mệnh Kim có thể treo bất cứ loại hoa nào có gam màu trắng, vàng, nâu đất. Một số tranh hoa treo phòng khách hợp mệnh Kim: Hoa lan nở phú quý trắng, vàng. Tranh hoa sen màu hồng, trắng thuộc hành Thủy đều rất hợp mệnh… Tuyệt đối không treo tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương (thuộc hành Hỏa).

 

 

Tranh hoa - tranh đá quý

 


4. Tranh đá quý phật, tôn giáo

 

Là bức tranh giàu ý nghĩa không chỉ về yếu tố tâm linh mà còn về yếu tố phong thủy, tranh Phật luôn là lựa chọn dành được nhiều cảm tình của các gia chủ hiện nay. Treo tranh Phật trong nhà đối với các gia chủ mệnh Kim sẽ giúp mang đến nhiều may mắn và bình an cho gia đình cũng như khiến không gian trang trí trong nhà trở nên gần gũi, thân thiện và ấm cúng hơn.

 

 

Phật bà quan âm 


5. Tranh đá quý thủy mặc

 

Đúng như cái tên của tranh, tranh đá quý thủy mặc với họa tiết chủ đạo đó là cây cối, thiên nhiên và phông nền màu trắng mang đến ý nghĩa tốt lành và bình an cho gia chủ mang mệnh Kim. Với ý nghĩa phong thủy phù hợp với những gia chủ mệnh Kim, tranh thủy mặc là sự lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua nếu như dùng để làm quà, treo trong phòng khách, phòng đọc, thư phòng,…

 

 

Tranh thủy mặc

 

 

6. Tranh tứ quý

 

Tranh tứ quý tượng trưng cho sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông cho một năm. Theo quan niệm phong thủy, tranh tứ quý mang một ý nghĩa đặc biệt về sự bình an và may mắn, có khả năng đem lại mưa thuận gió hòa, quanh năm sung túc. Màu sắc và họa tiết của tranh cũng rất phù hợp với người mệnh Kim, chính vì vậy, bộ tranh gồm 4 bức này có thể treo tại phòng khách, thư phòng, phòng làm việc, phòng đọc sách để tượng trưng cho may mắn, tài lộc, sung túc, phú quý, thịnh vượng.

 

 

Tranh tứ quý

 


7. Tranh cá chép

 

Là biểu tượng cho sự may mắn, cố gắng và kiên trì. Nếu gia chủ là người mệnh Kim, đang có chức vị cao trong xã hội hoặc đang kinh doanh buôn bán thì đừng nên bỏ qua bức tranh này. Cá chép là loại vật biểu tượng cho sự kiên trì, may mắn và tài lộc. Treo nó trong nhà hoặc phòng làm việc, nó sẽ giúp gia chủ có thêm vượng khí, xua đuổi đen đủi và nghênh đón tài lộc vào nhà.

 

 

Tranh cá chép

 


8. Tranh phong cảnh sơn thủy

 

Bức tranh phác họa rõ nét hình ảnh núi non hùng vĩ, có trời cao mây trắng, khung cảnh trở nên rất tĩnh lặng và yên bình giúp không gian nhà bạn thêm phần đặc sắc. Bên cạnh đó, bức tranh này còn biểu tượng cho mây thuận gió hòa, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi. Đối với gia chủ mệnh kim, một bức tranh phong cảnh sơn thủy sẽ giúp mang lại rất nhiều điều tốt lành. Không chỉ giúp gia chủ luôn vui vẻ, không gian trở nên hiện đại và phong cách, mà nó còn giúp cho gia chủ có thêm vượng khí, may mắn.

 

 

Tranh sơn thủy

 


9. Tranh thuận buồm xuôi gió

 

Là bức tranh dễ bắt gặp tại không gian của nhiều gia đình, và đặc biệt là văn phòng làm việc của những người làm ăn kinh doanh lớn. Tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa to lớn trong việc giúp mọi chuyện trở nên suôn sẻ và thuận lợi. Đem lại nhiều may mắn và sự sung túc cũng như ý chí nỗ lực vươn lên để đi đến kết quả tốt đẹp.
Tranh rồng: Nếu bạn mang mệnh kim và đang làm ăn kinh doanh hay buôn bán thì nên treo bức tranh này trong nhà hoặc tại văn phòng làm việc. Nó sẽ giúp bạn gặp được những đối tác lớn, có những mối làm ăn tốt. Rồng là linh vật có ý nghĩa rất quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Rồng đem may mắn, xua đuổi tà khí, xua đuổi kẻ tiểu nhân, điềm rủi, giúp cuộc sống của gia chủ trở nên bình yên và đong đầy hạnh phúc.

 

 

Tranh thuận buồm

 

 

Vị trí treo tranh hợp phong thủy

 

Vị trí treo tranh phong thủy mang lại ý nghĩa cho người mệnh Kim.


Đối với những gia chủ mệnh Kim, việc chọn một bức tranh đá quý hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, việc chọn vị trí treo tranh cũng rất quan trọng. Một bức tranh đá quý phong thủy sẽ trở nên ý nghĩa và phát huy tác dụng nếu như gia chủ treo ở vị trí phù hợp.


- Hướng treo tranh may mắn dành cho người mệnh Kim là hướng Tây Bắc. Là hướng đại diện cho đường chân trời trước khi mặt trời lặn, vì vậy nó mang ý nghĩa cho các sự vật đã hoàn thành, đi vào quỹ đạo, mọi chuyện, kế hoạch đều đã được bày ra, đại diện cho sự vật đi đến tận cùng.


- Treo tranh hướng Tây Bắc sẽ tượng trưng cho sự thắng tiến, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào và sức khỏe.

 

 

Tranh đá quý đào hạc


- Treo tranh sơn thủy, phong ảnh, thác nước cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra. Điều này mang ý nghĩa tiền tài, bổng lộc bị cuốn trôi.


- Không nên treo quá nhiều tranh trong một không gian nhỏ, vì như vậy sẽ khiến người xem bị loạn và tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu.


- Đối với phòng khách: Phòng khách được xem như là "trái tim" của ngôi nhà vậy. Vì vậy, người mệnh Kim khi treo tranh phong thủy trong phòng khách có thể treo tranh sơn thủy hữu tình, tranh phong cảnh, tranh hoa sen,… với màu sắc dịu nhẹ, họa tiết đơn giản để tạo không gian thoải mái, sang trọng và hiện đại.


- Đối với phòng làm việc: nên treo một số tranh như: mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió,… phía sau bàn làm việc. Nó sẽ giúp cho công việc thuận lợi, tài lộc và sung túc.


- Đối với phòng đọc, thư phòng, sảnh chờ công ty: Nên chọn những bức tranh mang yếu tố đơn giản, màu sắc hài hòa để giúp không gian trở nên rộng rãi và thư giãn.

 

 

Lưu ý, điều cần tránh


Một số lưu ý cần tránh khi chọn và treo tranh phong thủy cho người mệnh Kim.


- Khi lựa chọn tranh phù hợp với mệnh Kim, bạn nên chọn những chất liệu như: nhôm, đá quý, vàng, bạc, đồng, sơn mài, gỗ. Những chất liệu này phù hợp với những người mệnh Kim và không gây ra sự xung khắc theo ngũ hành. Giúp gia chủ mệnh Kim và gia đình luôn êm ấm, sự nghiệp phát tài thuận buồm xuôi gió.


- Nội dung và kích cỡ tranh, chữ có trong tranh, họa tiết tranh, màu sắc khung tranh phải tương xứng, cân đối với căn phòng, phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ mệnh Kim.


- Khi treo tranh vẽ các loài mang ý nghĩa thành công như: Bát Mã (mã đáo thành công) nên chọn hướng treo tốt cho gia chủ mệnh Kim, phía đầu ngựa phải quay vào phòng. Ngược lại, các loại tranh mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công, như vậy sẽ không tốt.

 

 

Tùng hạc diên niên

 


- Tốt nhất không nên chọn những bức tranh mang hình ảnh, họa tiết trừu tượng nghệ thuật, kỳ dị. Nó sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu hoặc hoảng loạn.


- Không nên cố ý dùng tranh để che đi khuyết điểm của bức tường bởi làm không khéo sẽ gây mất cân đối trong không gian nhà, làm mất thẩm mỹ.


- Tuyệt đối không treo tranh ở những nơi chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời hay độ ẩm cao. Điều đó có thể làm hỏng tranh hay giảm tuổi thọ của tranh.


- Đối với những bức tranh về rồng, hoặc hổ, khi treo tranh, cần chú ý để đầu của chúng hướng về phía phòng ngủ, hoặc nhà vệ sinh. Tốt nhất nên treo ở những nơi như phía trên bể cá cảnh, chỗ đặt bình nước khoáng,… với ý nghĩa là rồng gặp nước, sẽ vô cùng thịnh.


- Có rất nhiều gia đình thích treo tranh phong thủy có hình con giáp. Phần lớn các gia đình khi chọn tranh con giáp đều theo kiểu gia chủ cầm tinh con gì thì mua tranh trang trí hình con đó. Điều đó cũng không hẳn là xấu. Nhưng đối với những gia chủ tuổi Thìn, Dậu, Ngọ, Hợi tuyệt đối không nên treo tranh con giáp trùng tuổi của mình. Nguyên nhân là tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của gia chủ cấu thành tương hợp, vì tranh cũng tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.


- Gia chủ mệnh Kim có thể kết hợp tranh phong thủy với các dụng cụ nội thất khác để không gian trở nên hiện đại và đẹp mắt hơn. Cũng như mang may mắn, tài lộc, vượng khí, công việc hanh thông và thuận lợi.


Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn khái quát nhất và lựa chọn quyết định đúng phong thủy cho không gian phòng khách của mình để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà. Dù là mang tính chất tham khảo nhưng những người làm kinh doanh buôn bán cũng nên tìm hiểu để giúp vận khí hanh thông. Có thể chỉ là yếu tố tâm linh, duy tâm nhưng điều này sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần, phấn chấn và nhiều may mắn, thịnh vượng cho bạn và gia đình của bạn.

Một số mẫu Tranh người mệnh kim

Anh hùng tương ngộ

Anh hùng tương ngộ

Mã : TDQCC-06

Size : 80x122cm

12,600,000 VNĐ

Tranh đá quý hoa mẫu đơn

Tranh đá quý hoa mẫu đơn

Mã : TDQCC-04

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Tùng hạc diên niên cao cấp

Tùng hạc diên niên cao cấp

Mã : TDQTH-01

Size : 100x198cm

18,000,000 VNĐ

Bộ tranh đá quý tứ quý gà

Bộ tranh đá quý tứ quý gà

Mã : TDQTQ-04

Size : 26x80cm

6,300,000 VNĐ

Tranh đá quý tùng cúc trúc mai

Tranh đá quý tùng cúc trúc mai

Mã : TDQTQ-05

Size : 26x80cm

Giá: Liên hệ

Cành hoa đào cao cấp

Cành hoa đào cao cấp

Mã : TDQCC-05

Size : 140x143cm

Giá: Liên hệ

Tùng hạc diên niên

Tùng hạc diên niên

Mã : TDQTH-07

Size : 100x150cm

Giá: Liên hệ

Tranh đá quý hoa sen

Tranh đá quý hoa sen

Mã : TDQCC-07

Size : 80x122cm

Giá: Liên hệ

Tranh hoa sen

Tranh hoa sen

Mã : TDQH-16

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Tranh đá quý mã đáo thành công

Tranh đá quý mã đáo thành công

Mã : TDQDV-09

Size : 100x170cm

Giá: Liên hệ

Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình

Mã : TDQPC-26

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Thuận buồm xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió

Mã : TDQPC-32

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình

Mã : TDQPC-24

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Tùng hạc trường tồn cao cấp

Tùng hạc trường tồn cao cấp

Mã : TDQTH-06

Size : 80x150cm

13,500,000 VNĐ

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình

Mã : TDQPC-30

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Chim công và hoa mẫu đơn cao cấp

Chim công và hoa mẫu đơn cao cấp

Mã : TDQCC-01

Size : 70x178cm

Giá: Liên hệ

Hoa mẫu đơn xếp mảnh

Hoa mẫu đơn xếp mảnh

Mã : TDQH-15

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt