Tranh người mệnh mộc

Phong thủy là một học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc thời xa xưa, đưa ra những dự đoán về vận mệnh, về tương lai của con người dựa trên giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh, thuộc mệnh nào…Cho đến hiện nay thì phong thủy đã là một môn khoa học nghiên cứu về tất cả các yếu tố có ảnh hưởng đến họa phúc của con người, là nhân tố giúp quyết định sự thành bại. Giống như khi phong thủy tốt sẽ giúp chúng ta gặp nhiều may mắn, tránh được những rủi ro, còn ngược lại phong thủy không tốt nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, công việc hằng ngày.

Do đó mà đối với những người kinh doanh, làm ăn buôn bán thì phong thủy chiếm một vị trí vô cùng quan trọng mà họ phải cần tuân thủ theo nếu muốn bản thân phát triển mạnh trên con đường sự nghiệp của mình. Có rất nhiều yếu tố có thể giúp hỗ trợ phong thủy chúng ta tốt lên nhưng việc chọn tranh treo tường lại được ưa chuộng và tin dùng nhất hiện nay.

 

Mệnh mộc

 

Tính cách vận mệnhTheo thuyết ngũ hành trong phong thủy thì mệnh Mộc là một trong 5 mệnh Kim-Mộc-Thủy-Hỏa- Thổ, cũng là mệnh đại diện cho cây cối trong tự nhiên, là tài nguyên vô giá của trái đất. Trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta thì cây xanh là một phần không thể thiếu cho sự sống của cong người và của sinh vật khác, nó giúp cung cấp oxy cho chúng ta, cho bóng mát, ngăn lặn lũ lụt tại các vùng núi, một số cây quý hiếm còn có công dụng để làm thuốc chữa bệnh cho con người…do đó cây cối hay còn gọi là Mộc nằm trong 5 ngũ hành của thế giới vạn vật.

*** VỀ TÍNH CÁCH

Họ là những người có tính tình phóng khoáng, rộng lượng, hay giúp đỡ người khác, không để bụng khi người khác có lỗi với mình. Là người biết cách đối nhân xử thế vì vậy được nhiều người yêu quý và kính trọng.

 

 

Tính cách mệnh mộc


Rất chủ động trong mọi việc, không thích sự áp đặt và quản thúc của người khác, có sẵn sự thông minh, sắc bén vì thế luôn đặt đến sự thành công. Người Mộc là người khôn ngoan, biết luồn lách mọi việc 1 cách khôn khéo và dễ lấy lòng người khác. Có thể thấy trong sự nghiệp con đường thăng tiến của những người mệnh này khá tốt, có thể dễ dàng đạt được mục tiêu của mình nếu biết cách kiểm soát được cảm xúc.

Nhược điểm của người Mệnh Mộc là tin người, không dứt khoát, ngoài ra thì tính thiếu kiên nhẫn khi gặp phải vấn đề nào đó, hay bỏ ngang làm ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp như dễ bỏ lỡ những cơ hội thăng tiến trong công việc.

 

Mệnh Mộc được sinh vào những năm

 

 • Tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010
 • Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011
 • Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018
 • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1958, 2019
 • Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972
 • Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973
 • Tuổi Canh Thân sinh năm 1980
 • Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981
 • Tuổi Mậu thìn sinh năm 1988
 • Tuổi Kỷ Ty sinh năm 1989
 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002
 • Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003


Theo quan niệm phong thủy thì:


- Người mệnh mộc tương sinh mệnh thủy vì thủy sinh ra mộc ( có nghĩa là nếu cây muốn sinh trưởng và phát triển tốt thì cần được tưới nước đều đặn, do đó nước góp phần quan trọng trong sự sống của cây xanh )

 

 

Tranh thác nước chảy


- Mệnh mộc có thể khắc chế được mệnh thổ ( để cây được sinh trưởng tốt thì ngoài đảm bảo đủ nước còn thì cần đến môi trường đất để sinh sống và phát triển bền vững nhất )


- Nhưng lại bị khắc bởi mệnh kim ( lí do vì mệnh kim chỉ về kim loại, những thứ có thể chặt đứt hay đốn ngã cây) và mệnh hỏa ( vì lửa có thể đốt cháy cây).


Mỗi mệnh sẽ có những đặc điểm tương quan khác nhau do đó cần phải tuân thủ theo nguyên tắc của ngũ hành tương sinh - tương khắc, nắm bắt được những gì tốt cho mình và nên tránh những gì để hạn chế những điều xấu nhất xảy ra.

Người mệnh Mộc nên tăng thêm yếu tố mộc của mình để có thể mang đến lợi thế cho mình hơn thì đối với người mệnh Mộc nên chọn cho mình những ngành nghề có liên quan đến cây cối: điển hình như ngành nông, lâm nghiệp, nghề làm gỗ, trang trí nội thất.

Đối với trang sức có thể lựa chọn vòng đá, vòng ngọc, nhẫn có màu xanh ngọc, xanh nước biển, đen hoặc nâu đất

Đồ vật sử dụng trong gia đình như bàn ghế gỗ, giường, tủ gỗ...cũng có thể xây bể cá, hòn non bộ trong nhà vừa để trang trí mà vừa có tác dụng phong thủy tốt

 

 

Tranh tứ quý cho mệnh mộc

 

Bộ tranh tứ quý cho mệnh mộc

 

 

Màu tương sinh tương khắc


Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

- Màu của bản mệnh chính là màu xanh lá cũng là màu sẽ mang đến nhiều may mắn cho người tuổi này, màu xanh lá thường mang đến một cảm giác tươi mát, trong lành, báo hiệu cho một sức sống dồi dào, mãnh liệt. Ngoài ra các màu của mệnh thủy như xanh nước dương mang đến sự mát mẻ, sự rộng lớn bao la của bầu trời, của nước biển cũng sẽ rất hợp với bản mệnh. Nếu lựa chọn đúng màu sắc hổ trợ cho mình sẽ góp phần đem đến những vận may, có sức khỏe tốt, tiền bạc, tài lộc thịnh vưỡng, giảm thiểu rủi ro, đẩy lùi bệnh tật, tiêu trừ tà khí…

 

 

tranh đá hoa sen

 

Màu xanh lá bản mệnh là màu phù hợp

 


- Màu nên tránh là những màu của mệnh kim như trắng bạc, vàng nhạt, màu đỏ của mệnh hỏa, đây là những màu có thể mang đến cho bạn những rủi ro hoặc những điều không may.

 


Màu tranh tương sinh với người mệnh Mộc

Theo quan hệ ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Mộc khắc Kim. Vì vậy nên khi chọn tranh đá quý cho người mệnh Mộc nên chọn những bức tranh mang màu chủ đạo là màu xanh lá cây (màu của Mộc). Ví dụ một bức tranh đá quý phong cảnh rừng cây, hoa lá đem lại cảm giác tươi mới cho không gian, tạo nên cảm giác thoải mái, sẽ giúp gia đình luôn sung túc và no đủ.

Người mệnh Mộc có thể chọn những bức tranh chủ đạo của hành Thủy (Nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển). Ví dụ như bức tranh đá quý thuận buồm xuôi gió, tranh sơn thủy hữu tình sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong làm ăn buôn bán, phát công danh, sự nghiệp thành đạt và luôn luôn khỏe mạnh.

Màu tranh tương khắc với người mệnh Mộc

Vì Mộc sinh Hỏa (cây cối khô cháy thành lửa), nên những người mệnh mộc không nên chọn tranh mang màu sắc chủ đạo của mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mặt trời, mùa hạ,…

 

 

tranh-kim-loai

 

Mệnh mộc không nên treo tranh kim loại

 


Đặc biệt là Mộc khắc Kim, nên cần tránh những bức tranh có màu trắng hoặc thuộc hành Kim. Vì kim khắc chế Mộc nên sẽ kìm hãm sự phát triển của Mộc và hình ảnh liên quan đến kim loại hay khung tranh bằng kim loại, tranh ảnh làm bằng kim loại.

 

 

Tranh phù hợp mệnh mộc


Top 10 tranh đá quý cho người mệnh Mộc phù hợp và đúng phong thủy nhất

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, nội thất được đầu tư kĩ lưỡng hơn, không chỉ mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn cần nghiên cứu rõ về những vật phong thủy có lợi cho chủ nhà, đặc biệt là những bức tranh treo phong thủy sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trên con đường phát triển về công danh và sự nghiệp.


Tranh đá quý không chỉ giúp tô điểm cho không gian căn nhà của bạn thêm bắt mắt mà nó còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Nếu lựa chọn bức tranh hợp với mệnh sẽ thu hút tài lộc, công danh và gặp nhiều may mắn, gia đình ấm êm, hạnh phúc, bạn có thể tham khảo về 10 mẫu tranh hợp với người mệnh Mộc dưới đây:

 


1. Tranh thác nước chảy

 

Đối với cây cối thì nước mang lại ý nghĩa quan trọng, là yếu tốt góp phần tăng sự phát triển mạnh mẽ, sinh sôi nảy nở, ra lá ra hoa, vì vậy một bức tranh phong thủy liên quan đến nước sẽ rất tốt cho những ai mệnh Mộc. Bức tranh góp phần làm gia tăng nguồn năng lượng của nước, điều hòa được vượng khí trong ngôi nhà bạn, làm tăng thêm nhiều cơ hội mới trong công việc.

 

Nước là bản chất của sự sống, đưa nước vào nhà có nghĩa là đưa sự thịnh vượng và giàu có đến với gia đình. Một bức tranh nước chảy cũng bao gồm các yếu tố như nước, núi, bầu trời để góp phần tạo nên nét hùng vỹ cho bức tranh và sẽ gia tăng nhiều điều may mắn, mới mẻ sẽ đến.

 

 

Tranh thác nước chảy

 


2. Tranh thuận buồm xuôi gió

 

Thời xưa các thương nhân thường phải vượt qua biển cả để tìm nguồn hàng buôn bán, làm ăn, thường sử dụng phương tiện chính là thuyền, buồm. Chuyến đi kéo dài lên đến vài tháng lênh đênh trên biển, mà để có di chuyển thuận lợi cần tìm được đúng hướng đi xuôi theo chiều gió mới có thể đến nơi an toàn. Do đó mà câu nói “thuận buồm xuôi gió” ra đời như một lời chúc nhau có những chuyến đi bình an, đến được nơi cần đến và cầu mong cho việc làm ăn được suôn sẻ, có nhiều cơ hội mới.

 

Quan niệm đó cũng đã được lưu truyền đến ngày nay, bức tranh mang hình ảnh chiếc thuyền căng buồm đang di chuyển trên biển được sử dụng như một món quà tặng nhau, hay treo trong phòng làm việc để mong muốn mọi việc tốt lành, thuận lợi cho sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp.

 

 

Tranh thuận buồm xuôi gió

 


3. Tranh cửu ngư quần hội

 

Cửu trong tiếng Hán là chín – con số được xem là con số đẹp và may mắn, hình ảnh của 9 chú cá đang quây quần trong hồ sen giúp mang đến ý nghĩa về sự tụ hội, ấm cũng cho gia đình. Ngoài ra còn có thể rước tài lộc đến cho bạn, sẽ giúp cho gia chủ đủ mạnh mẽ, kiên trì vượt qua mọi khó khắn để tiến đến thành công như những chú cá vượt vũ môn để hóa rồng. Còn chi tiết hoa sen thể hiện cho sự thanh cao, thuần khiết cho tổng thể bức tranh.

 

 

Tranhc cửu ngư quần hội

 


4. Tranh tùng hạc diên niên

 

Có kết cấu từ hình ảnh những chú hạc đang đậu trên cành cây tùng ung dung, tự tại. Cây tùng là biểu hiện của sự trường tồn, vĩnh cữu, dù có khó khắn, gian lao đến mấy vẫn không hề ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của mình. Đây cũng là tính cách cần thiết mà một người nên có, cố gắng thực hiện ắt sẽ thành công. Hạc có sức sống bền bỉ, chung thủy với bạn đời của mình.

 

Bức tranh này mang hành Thủy mà những người mệnh Mộc, hãy sử dụng tranh có màu xanh lá để góp phần làm tăng tình cảm gia đình, các cặp vợ chồng luôn hạnh phúc, đậm sâu trường tồn và mãi mãi.

 

 

Tranh tùng hạc

 


5. Tranh rừng trúc

 

Cây tre, trúc có bản chất dẻo dai nên rất khó gãy, là loại cây quen thuộc với chúng ta, được sử dụng để làm vật dụng trong gia đình, bức tranh về một rừng trúc xanh ngát, cao vút, vững chải. Tranh rừng trúc có màu xanh lá vô cùng hợp cho những ai thuộc mệnh Mộc, mang đến ý nghĩa phong thủy về sự ngay thẳng, kiên cường, bất khuất, vươn mình mạnh mẽ dù có mưa to gió lớn cũng không ngã vì thế mà hình ảnh cây trúc luôn được sử dụng để dạy dỗ con cháu cần sống sao cho thanh cao, liêm khuyết.

 


6. Tranh cây tùng

 

Trong bốn mùa thì mùa đông là khắc nghiệt nhất, trong mùa này cây cối thường khô cằn vì thiếu ánh nắng mặt trời, thiếu hơi ấm. Thế mà có một loại cây vẫn có thể tồn tài và phát triển mạnh trong thời tiết lạnh giá như vậy đó chính là cây tùng. Chúng vẫn ra lá xanh tươi dù thiếu đi ánh nắng. Vì vậy mà nhiều người thường lấy hình ảnh của cây tùng làm biểu tương nói về sự kiên cường, mạnh mẽ chống chọi mọi giá lạnh, khô cằn để phát triển.

 

Bức tranh về cây tùng xanh ươm trong gió rét đại diện cho sự mạnh mẽ, xua đuổi những tà khí, xui xẻo mang đến sự bình an, hạnh phúc và ấm no cho gia đình bạn.

 

 

Tranh cây tùng

 


7. Tranh tứ quý

 

Đây là bức tranh mà những người mệnh mộc không nên bỏ qua, bộ 4 bức tranh là 4 mùa trong năm giúp mang đến cho bạn những điều mới, niềm vui trong cuộc sống, sự trường thọ, vững bền, kiên cường vượt khó để mang về cho mình những thành quả tốt đẹp.

 

Bộ tranh mang lại vận khí tốt, mang về cho gia chủ tiền tài, công danh sự nghiệp nở rộ như hoa mai, trường thọ như hoa cúc, vững chãi như cây trúc và mạnh mẽ như cây tùng. Hiện nay bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một bộ tranh tứ quý độc đáo như tranh vẽ, tranh thuê, tranh đính đá và tranh gỗ khắc…

 

 

Tranh tứ quý

 

 

8. Tranh hoa mẫu đơn

 

Thời xưa hoa mẫu đơn là loại hoa đặc trưng cho sự quyền quý, vương giả và chỉ những người có địa vị cao mới trồng loài hoa này. Cho đến ngày nay đây cũng là loại hoa được ưa chuộng trong những bức tranh treo tường bởi chúng toát lên vẻ đẹp dịu dàng mà không kém phần sang trọng.

 

Thay vì trồng cây thì bạn cũng có thể sử dụng tranh treo có hình ảnh của hoa mẫu đơn đang khoe sắc rực rỡ. Đừng sau bức tranh đẹp mắt này còn ẩn chứa ý nghĩa về sự giàu sang, sung túc, vì thế mà trong phong thủy nhiều người chọn tranh này nhằm cầu mong cho gia đình mình luôn ấm no, hạnh phúc, công danh sự nghiệp thành đạt.

 

 

Tranh hoa mẫu đơn

 

 

9. Tranh rồng xanh hí thủy

 

Rồng là linh vật thiêng liêng được tôn thờ trong truyền thuyết, là một trong số 4 tứ ling quyền lực của vũ trụ. Là biểu tượng của sự mạnh mẽ, rồng ngày xưa thường chỉ vua nên còn mang ý nghĩa cho địa vị và quyền lực. Nếu mệnh mộc không hợp với tranh rồng vàng thì bạn có thể chọn bức tranh rồng xanh hí thủy, rồng xanh mạnh nhất trong nước, là chúa tể của biển cả, dũng mãnh, uy nghi là đại diện cho giàu sang, phú quý.

 

 

 

10. Tranh phong cảnh Vịnh Hạ Long

 

Đây là một bức thiên nhiên tuyệt đẹp của Việt Nam, là một trong 10 vịnh đẹp nhất thế giới. Giữa bầu trời rộng lớn, hình ảnh sông núi trùng trùng lớp lớp toát lên vẻ đẹp hùng vỹ mà tự nhiên đã ban tặng cho chúng ta, đây cũng là địa danh du lịch nổi tiếng. Bức tranh được tạo ra bởi 3 yếu tốt bầu trời, núi và nước trong phong thủy mãng lại sự hùng mạnh cho bản mệnh, nước mang đến tài lộc, sự giàu sáng, núi tạo nên địa vị vững chắc cho bản thân, bầu trời cung cấp nguồn năng lượng lớn cho gia chủ.

 

 

Tranh vịnh hạ long 

 

 

Tư vấn vị trí treo tranh

 

Vị trí treo tranh phong thủy mang lại ý nghĩa cho người mệnh Mộc

 

 • Hướng mang lại may mắn cho người mệnh mộc là Đông và Đông Nam vì đây là những tốt phù hợp cho việc treo tranh, hướng để xây nhà, kê giường ngủ…
 • Hướng treo tranh rồng nên chọn những vị trí có nước, cây, tốt nhất nên treo tại phòng khách nơi có ánh sáng và nguồn năng lượng tốt, không nên hướng ra cửa hay cửa sổ
 • Treo tranh thác nước chảy tốt nhất nên hướng vào trong nhà để tăng tài vận vì người xưa thường hay nói “tiền vào như nước” là vậy.
 • Nếu treo phòng khách cần lựa chọn không gian rộng rãi để tranh phong thủy có thể phát huy công dụng của chúng
 • Nếu phòng làm việc nên treo sau vị trí ngồi giúp ổn định vị thế của mình được vững vàng.
 • Còn đối với phòng học, thư phòng có thể chọn tranh cá chép để củng cố tinh thần sự kiên trì vượt khó, chăm chỉ học tập và rèn luyện bản thân để đạt được thành tựu lớn.

 

 

Điều cần tranh treo tranh

 

Một số lưu ý cần tránh khi chọn và treo tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

 

 • Tranh rồng thích hợp sử dụng cho những người tuổi Thìn, tuổi Thân hoặc tuổi Tý vì đây là bộ ba tam hợp sẽ hỗ trợ cho nhau, mang đến nhiều thuận lợi hơn. Đồng thời những người tuổi Tuất, Sửu, Mùi không nên dùng loại tranh này vì chúng khắc nhau.
 • Nên hạn chế những bức tranh có gam màu đỏ, vàng, trắng vì những màu này khắc chế nguồn sinh khí của mệnh Mộc, không tốt cho gia chủ. Càng không nên treo hình ảnh của kim loại hay hung khí vì chúng sẽ mang đến những điều không lành.
 • Nếu đã sử dụng bộ 4 bức tranh tứ quý để treo thì không nên sử dụng thêm bức tranh khác vì sẽ khiến không gian trở nên chật chội, rối mắt người nhìn.
 • Tùy vào không gian rộng hay nhỏ để chọn bức tranh có kích thước phù hợp
 • Để làm không gian căn phòng bạn được rỗng rãi hơn thì nên sử dụng tranh thiên nhiên hay tranh phong cảnh vì chúng giúp làm tăng sự tươi mới cho căn phòng, người nhìn cũng cảm thấy thư giản hơn.


Với những bức tranh phong thủy được nêu ở trên sẽ là những lựa chọn hợp lý nhất mà chúng tôi muốn mang đến sự may mắn cho người tuổi Mộc. Những thông tin bổ ích trên phần nào giúp cho bạn tìm hiểu kỹ hơn về bản mệnh của mình, hợp với những gì và khắc với những gì. Giờ đây việc chọn cho mình một bức tranh phù hợp đã không còn khó khăn.

 

Liên hệ ngay với tranh đá quý Tuấn Kiệt để lựa chọn cho mình một bức tranh ưng ý nhất lại hợp phong thủy. Kinh nghiệm lâu năm trong nghề giúp chúng tôi tự tin rằng sản phẩm mình cung cấp có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao và không làm bạn thất vọng.

Một số mẫu Tranh người mệnh mộc

Tranh đá quý hoa mẫu đơn 3D

Tranh đá quý hoa mẫu đơn 3D

Mã : TDQH-12

Size : 60x120cm

5,900,000 VNĐ

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn

Mã : TDQH-05

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội

Mã : TDQPC-31

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội

Mã : TDQDV-04

Size : 60x120cm

Giá: Liên hệ

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Anh hùng tương ngộ

Anh hùng tương ngộ

Giá:  12,600,000 

Tranh đá quý giỏ hoa cúc

Tranh đá quý giỏ hoa cúc

Giá:  4,500,000 

Làng quê việt nam

Làng quê việt nam

Giá:  2,500,000 

Thuận buồn xuôi gió

Thuận buồn xuôi gió

Giá:  2,300,000 

Tranh đá quý hoa sen

Tranh đá quý hoa sen

Giá:  Liên hệ 

Tranh đá quý tứ bình

Tranh đá quý tứ bình

Giá:  6,800,000 

Tranh đá quý bình hoa

Tranh đá quý bình hoa

Giá:  4,700,000 

Tranh đá quý lọ hoa

Tranh đá quý lọ hoa

Giá:  2,800,000 

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa sen

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt