Tranh người mệnh thổ

Chọn tranh treo thì dễ nhưng chọn tranh phong thủy hợp tuổi cũng không phải điều quá dễ dàng đối với những người mới biết đến việc này. Một trong những yếu tố rất quan trọng khi chọn tranh là tuổi tác và mệnh cần phải tương ứng với tuổi tác đó. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn bí quyết chọn tranh hợp mệnh, đặc biệt là mệnh Thổ để từ đó làm tăng thêm giá trị của bức tranh, mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người mệnh Thổ.

Sơ lược về tính cách, vận mệnh của người mệnh Thổ.

 

 

Người mệnh thổ


Người mệnh Thổ thường là những người thông minh, sắc sảo, có khả năng ăn nói lưu loát nên trong kinh doanh họ luôn có nhiều đối tác và khách hàng lớn. Trước mỗi dự án, họ luôn lên kế hoạch 1 cách chi tiết và kỹ càng. Họ cũng là người có tài lãnh đạo một nhóm lớn các nhân viên do họ là người biết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả nhân viên.

 

 

Mệnh thổ


Trong tình yêu, người mệnh Thổ là những người rất chung thủy, họ hy sinh tất cả vì 1 nửa kia của mình, nhưng 1 khi bị phản bội họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Nếu là phụ nữ họ sẽ là người lo cho gia đình 1 cách chu toàn.


Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tài giỏi, sắc bén, nhìn nhận vấn đề khách quan. Điểm yếu của người mệnh Thổ : là bốc đồng và cầu toàn.


Mệnh Thổ gồm những người sinh năm

 

 • Mậu Dần (1938, 1998)
 • Tân Sửu (1961, 2021)
 • Canh Ngọ (1990, 1930)
 • Kỷ Mão (1939, 1999)
 • Mậu Thân (1968, 2028)
 • Tân Mùi (1991, 1931)
 • Bính Tuất (1946, 2006)
 • Kỷ Dậu (1969, 2029)
 • Đinh Hợi (1947, 2007)
 • Bính Thìn (1976, 2036)
 • Canh Tý (1960, 2020)
 • Đinh Tỵ (1977, 2037)

 

Màu hợp với mệnh thổ?

 

Màu sắc tương sinh – tương khắc với người thuộc mệnh Thổ


Hỏa sinh Thổ, nghĩa là ngọn lửa của mệnh Hỏa có khả năng thiêu đốt mọi vật thành tro tàn và sau đó chuyển hóa thành đất của mệnh Thổ. Đồng thờ, các kim loại, nguyên vật liệu để sản xuất nên Kim đều được hình thành trong lòng đất của Thổ. Điều đó có nghĩa là trong quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim.

 

Màu hợp với mệnh thổ

 


Dựa trên quan hệ ngũ hành

 

 • Quan hệ tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ
 • Quan hệ Tương khắc: Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ\
 • Tương hợp: Thổ hợp Thổ.


Và các hành này ứng với các màu sắc như sau

 

 • Kim: Trắng, bạc, ánh kim
 • Mộc: Xanh lá
 • Thủy: Xanh dương, đen
 • Hỏa: Đỏ, hồng, cam, tím
 • Thổ: Nâu, vàng sậm

 

1. Màu tranh tương sinh

 

Vì Hỏa sinh Thổ hỗ trợ tốt cho Thổ do đó bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc màu đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mùa hạ sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc phù trợ cho bạn về làm ăn, buôn bán, công việc, sức khỏe và công danh, sự nghiệp.


Thổ hợp Thổ nên gia chủ có thể chọn những bức tranh có màu nâu, vàng đất và hình ảnh tranh về đất, đá, nhà cửa, núi, đồi, tường thành… sẽ giúp chủ nhà phát hơn về công danh, sự nghiệp, làm ăn, buôn bán…

 

Màu tương sinh tương khắc mệnh thổ 

 

2 Màu tranh tương khắc


Trong quan hệ tương sinh còn có Thổ sinh Kim hay thổ hỗ trợ tốt cho Kim vì thế bạn cần tránh chọn những bức tranh có màu trắng, bạc và hình thù liên quan đến kim loại thuộc hành Kim vì không mang lại lợi ích tốt cho mình gì cả, thậm chí tài lộc còn bị hao hụt đi đó.


Trong mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc chế Thổ do đó bạn cần tránh chọn tranh phong thủy màu xanh lá cây, tranh có hình ảnh nhiều cỏ cây hoa lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc xanh dương, đen và hình ảnh liên quan đến nước thuộc hành thủy vì Thổ khắc chế được Thủy.

 

 

Mệnh thổ hợp tranh gì?

 

Gia chủ mệnh Thổ muốn có một bức tranh đá quý hợp mệnh, hợp phong thủy mang lại tài lộc và may mắn, hãy cùng Tranhtuankiet.com tìm hiểu một số tranh ngay sau đây:

 


1. Tranh phong cảnh núi non

 

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa núi non và đất trời. Tranh phong cảnh núi non không chỉ có tác dụng trang trí cho không gian sống thêm sinh động, thu hút và mang tính nghệ thuật, mà nó thể hiện tính tích cực đồng thời giúp việc điều hòa ánh sáng, sản sinh ra sinh khí, giúp cuộc sống gia đình thêm hạnh phúc, loại bỏ đi những tà khí, đem lại nguồn tài lộc và may mắn cho gia chủ mệnh Thổ.

 

 

Tranh sơn thuỷ

 

Để cuộc sống hôn nhân thêm phần viên mãn, gia chủ mệnh Thổ nên chọn hình ảnh ba ngọn núi để treo tại phòng khách. Nó sẽ đem lại may mắn và thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống.

 

 

2. Tranh làng quê Việt Nam

 

Tranh làng quê từ lâu vốn được xem như là hình ảnh đất nước con người của làng quê Việt Nam thu nhỏ, chất chứa bao giá trị tâm hồn sâu sắc.

 

 

Tranh đá phong cảnh làng quê

 

Cuộc sống nơi thôn dã với đầy đủ ngư tiều canh mục bên cây đa bến nước sân đình trở nên thiêng liêng mà gần gụi, mộc mạc bình dị mà không hề gợi cảm giác nghèo khó mà vô cùng sung túc, vui vẻ. Về ý nghĩa phong thủy, tranh làng quê mang lại sự sung túc, tài lộc cho gia chủ, chúng ta sẽ cảm thấy bình an, thư giãn và thoải mái mỗi khi ngắm tranh.

 


3. Tranh vạn lý trường thành

 

Tranh Vạn lý trường thành nổi bật và thu hút người xem bởi hình ảnh bức tường dài ngút mắt, không có điểm dừng, xung quang là núi non trùng điệp. Trên nền trời, hình ảnh con chim đại bàng sải cánh và phía đường chân trời, hình ảnh vầng dương đang ló rạng. Nếu nói đây là bức tranh thiên nhiên tuyệt vời cũng đúng mà nó có ý nghĩa bảo vệ con người cũng chẳng sai.

 

 

Vạn lý trường thành

 

 

Treo tranh vạn lý trường thành trong nhà giúp gia chủ mệnh Thổ có cuộc sống bền vững, sức khỏe dồi dào, ngăn chặn tà khí, bảo vệ công danh, mang đến những điều tốt lành.

 


4. Tranh Phật giáo

 

Trong con mắt của nhiều người Phật hiện ra là một người với nụ cười đầm ấm, thanh khiết và tỏa ra mị lực vô biên. Nhìn vào nụ cười đó của Phật ta có cảm giác tâm hồn thảnh thơi hơn, mọi nỗi buồn trong cuộc sống đều như tan biến, mọi hờn dỗi, ghen tuông của thế gian đều tan biết.

 

Người mệnh Thổ treo tranh Phật trong nhà với ý nguyện mong muốn được Ngài che chở, bảo vệ cho bản thân và gia đình, mang lại bình an, sức khỏe.

 

 

Tranh phật giáo

 


5. Tranh rồng

 

Từ lâu, Rồng được xem là biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn và hưng thịnh, là sức mạnh của sự sống. Hình ảnh của rồng là hình ảnh vị thần phun nước làm mưa để dân cày ruộng, mang lại lúa gạo nuôi sống con người. Ngoài khả năng thu hút tài lộc, gia chủ mệnh thổ treo tranh Rồng còn có ý nghĩa diệt trừ cái xấu, hóa giải tà khí. Mang lại sự ấm no, phú quý cho tất cả các thành viên gia đình.

 

Tranh rồng

 


6. Tranh phượng hoàng lửa

 

Hình ảnh chú chi phượng hoàng tự thiêu trên giàn lửa rồi lại từ giàn lửa mà tái sinh ra là biểu tượng của phục sinh và bất tử. Phượng Hoàng là sự kết hợp những đặc điểm xinh đẹp nhất của nhiều loài: đầu gà, chiếc cổ cao của chim hạc và bộ đuôi dài rực rỡ của loài chim công.

 

Trong phong thủy, thân hình của phượng hoàng gợi lên năm đức tính của con người. Đầu tượng trưng cho đức hạnh. Đôi cánh tượng trưng cho trách nhiệm và nghĩa vụ. Bộ ngực tượng trưng cho lòng nhân đạo. Lưng thể hiện cho đối nhân xử thế khéo léo. Và cuối cùng bụng biểu thị cho sự đáng tin cậy.

 


7. Tranh phố cổ

 

Là một bức tranh đẹp bởi sự cổ kính, bởi hình ảnh, bởi không gian trầm lắng mà bây giờ không thể nào có được. Tranh phố cổ luôn mang một ý nghĩa riêng về nét cổ xưa cần được lưu giữ, nó cũng thể hiện một phần tính cách của gia chủ mệnh Thổ là hoài niệm, lắng đọng. Treo tranh trong nhà giúp tăng vượng khí, hạnh phúc, luôn giữ được hòa khí và đem lại may mắn về công danh lẫn sự nghiệp.

 

Tranh đá quý phố cổ

 


8. Tranh cửu ngư đồ

 

Có thể thấy, bức tranh xoay quanh nội dung chính là chín chú cá chép rực rỡ sắc màu, được xem như biểu tượng của sự cao quý với ý chí bền bỉ, kiên trì, dám đương đầu khó khăn thử thách để hướng tới thành công. Tranh cửu ngư đồ có ý nghĩa biểu trưng cho mong muốn có cuộc sống tốt đẹp, sung túc, thuận lợi và tài lộc may mắn.

 

 

Cửu ngư quần hồi

 


9. Tranh chim công

 

Chim công là một trong những loài chim quý thuộc họ Trĩ. Điểm ấn tượng của chim công nằm ở bộ lông đuôi đẹp và sặc sỡ mà không có bất kỳ loài chim nào sở hữu.

 

Chim công được ví như hiện diện của phượng hoàng trên mặt đất, nó đại diện cho vẻ đẹp đẹp, sự kiêu hãnh, sự sung túc và giàu sang. Ngoài vẻ đẹp mang nét thẩm mỹ cao, nó còn mang giá trị phong thủy đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sự sung túc

 

Tranh chim công

 

 

10. Tranh phong cảnh núi đồi

 

Phong thủy có câu: “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài“. Tức theo phong tục tập quán của con người, Núi là nơi được bao bọc che chở khá an toàn. Con người thường tìm đến để sinh sống và ổn định phát triển. Khi cuộc sống ổn định thì bắt đầu sinh sôi nảy nở thêm những thành viên nhỏ bé.

 

Vì thế tựa Núi sẽ giúp gia đình bạn có được cuộc sống ổn định, con cái đề huề”. Tranh phong cảnh núi đồi giúp cho gia chủ mệnh Thổ luôn may mắn, thuận lợi trong công việc, tài lộc dồi dào, gia đình hạnh phúc.

 

Tranh phong cảnh núi

 

 

Hướng treo tranh mệnh thổ?


Vị trí treo tranh phong thủy mang lại ý nghĩa cho người mệnh Thổ.


Để thu hút sinh khí vào nhà, đem lại thuận lợi cho gia chủ thì việc chọn hướng treo tranh Phong Thủy hợp với cung mệnh cũng là rất quan trọng. Nó sẽ quyết định xem bức tranh phong thủy có phù hợp và phát huy hết tác dụng của nó hay không.

 

 • Hướng treo tranh phong thủy phù hợp và vượng khí nhất đối với người mệnh Thổ chính là hướng Tây Nam, hoặc hướng Nam (nghênh đón tài lộc và may mắn)
 • Nên lựa chọn bức tranh ccó kích thước bằng ⅔ diện tích của mảng tường để treo lên. Với cách treo tranh như vậy, tổng thể căn phòng sẽ mang một vẻ đẹp cân bằng và hài hòa.
 • Nếu một bức tranh được treo ở vị trí quá cao so với đồ nội thất phía dưới thì rất dễ khiến cho đồ nội thất và bức tranh như rời rạc với nhau. Do đó, vị trí đẹp nhất để treo tranh là cao hơn khoảng 12 - 22cm so với đồ nội thất bên dưới để tạo sự gắn kết giữa các vật dụng.
 • Vị trí treo tranh được xác định bằng khoảng chiều cao 1,4 - 1,5m tính từ sàn nhà. Đây được xem là chiều cao lý tưởng để treo tranh phong thủy, giúp người nhìn có thể chiêm ngưỡng một cách thoải mái nhất.
 • Theo quan điểm thuyết ngũ hành thì hành thổ ứng với trung tâm. Vậy nên bạn hãy treo tranh ở vị trí chính giữa phòng khách. Sao cho tranh treo phòng khách ở vị trí cao và dễ quan sát nhất khi bước từ cửa vào.
 • Người mệnh Thổ tốt nhất nên treo những bức tranh trong phòng khách với nền chủ đạo là màu nâu, vàng đất với những hình vẽ về nhà cửa, đồi núi, đất đá… vì nó sẽ giúp chủ nhà thăng tiến trong công việc, làm ăn, buôn bán phát đạt hơn

 

 

Tranh phong cảnh làng quê

 

Tranh phong cảnh làng quê hợp với mệnh thổ

 

 

Những điều cần tránh

 

Một số lưu ý cần tránh khi chọn và treo tranh phong thủy cho người mệnh Thổ.

 

 • Những chất liệu đất, đá, gốm sứ, tranh thêu, tranh sơn dầu, tranh đá quý… là lựa chọn tuyệt vời nhất cho người mệnh Thổ.
 • Đối với người mệnh Thổ các loại tranh được làm từ chất liệu tương khắc bản mệnh như tranh gỗ, tranh đồng, tranh chạm khảm màu ánh kim… nên tránh không sử dụng do khắc với bản mệnh.
 • Khi treo tranh, không nên đặt tranh ở những nơi bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời như cửa sổ. Đồng thời nên tránh đặt tranh ở nơi có nhiệt độ cao như lò vi sóng, bếp nấu. Điều này vừa ảnh hưởng đến chất lượng của tranh, vừa làm không gian phòng trở nên thiếu logic.
 • Trong phòng khách, gia chủ không nên treo tranh có hình binh khí, hình thú dữ, tranh có màu sắc quá ảm đạm hoặc quá sặc sỡ. Những hình này sẽ ảnh hưởng không tốt đến không gian phòng khách. Nếu gia chủ vẫn muốn treo tranh hình ngựa, hổ,… thì nên đặt tranh ở vị trí hướng đầu ra ngoài.
 • Nếu thấy vết bẩn trên tranh, gia chủ cần sửa chữa bức tranh càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà.
 • Tuyệt đối không dùng tranh để che khuyết điểm của tường. Nếu tường bị trầy xước nên dùng giấy dán tường khắc phục thay vì dùng tranh phong thủy.
 • Không nên treo tranh con giáp trùng tuổi với gia chủ vì đôi khi con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại.
 • Ở mỗi bức tranh sẽ có giá trị khác nhau, cao hay thấp còn tùy thuộc vào mức độ cao cấp của chất liệu cũng như quy trình đã tạo ra chúng. Tuy sẽ có những bức tranh có giá trị đ khác nhau nhưng cũng sẽ không làm mất đi sự cao quý của bức tranh.Gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp với các dụng cụ nội thất khác để làm nổi bật bức tranh cũng như giúp cho không gian căn phòng trở nên hiện đại và thẩm mỹ hơn: đèn soi tranh, đèn tường,…

 

Việc chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ sẽ không quá khó nếu bạn nắm rõ được một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Chơi tranh phong thủy đối với nhiều người là sở thích cá nhân nhưng đồng thời đó có cũng là một tài sản có giá trị thể hiện phong cách cũng như thú vui của gia chủ. Chúc bạn sẽ sớm tìm được cho mình một bức tranh phong thủy phù hợp và ý nghĩa.

Một số mẫu Tranh người mệnh thổ

Tranh đá quý chữ phúc

Tranh đá quý chữ phúc

Mã : TDQTP-12

Size : 40x40cm

Giá: Liên hệ

Làng quê việt nam

Làng quê việt nam

Mã : TDQPC-02

Size : 60x90cm

2,500,000 VNĐ

Mẫu 02, làng quê việt nam

Mẫu 02, làng quê việt nam

Mã : TDQPC-08

Size : 60x90cm

2,500,000 VNĐ

Tranh đá quý mã đáo thành công

Tranh đá quý mã đáo thành công

Mã : TDQDV-09

Size : 100x170cm

Giá: Liên hệ

Tranh đá quý chữ thọ

Tranh đá quý chữ thọ

Mã : TDQTP-15

Size : 40x40cm

Giá: Liên hệ

Làng quê việt nam

Làng quê việt nam

Mã : TDQPC-14

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt