Tranh người tuổi mão

Bạn đang muốn tìm loại tranh treo phòng khách cho người tuổi mão? bạn có thể lựa chọn những bức tranh đá quý trúc báo bình an, hoa lan hoặc tùng cúc trúc mai.

Người tuổi mão

 

Bạn là người tuổi mão? Bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một bức tranh phong thủy treo ở phòng khách để mong may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống. Hoặc đơn giản là bạn đang cần mua làm quà tặng cho người tuổi mão nhưng chưa biết nên chọn tranh gì. Sau đây là một số gợi ý chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mão

Người tuổi mão

 

Tính cách - Vận mệnh của người tuổi Mão


Tuổi Mão hay những người cầm tinh con mèo rất thông minh và nhanh nhạy như bản tính vốn có. Các chú mèo thường nhỏ bé nhưng săn mồi rất nhanh, thông minh và chính xác đạt tốc độ khá cao. Điều này luôn là lợi thế với những người tuổi mão bởi họ có thể thực hiện rất nhiều công việc trong cùng một lúc. Người tuổi mão có tài vận tốt, không phải lo nghĩ nhiều về tiền tài. Bản chất hào phóng nhạy bén giúp họ dễ dàng có được thành công.


Họ không phù hợp với những việc lao động chân tay, chỉ hoàn toàn phù hợp với những việc làm văn phòng hoặc mang tính chất nghiệp vụ. Có thể bạn chưa biết, người tuổi Mão có thể làm tốt những công việc đòi hỏi sự quan sát tỉ mỉ, kỹ càng, hoặc những công việc thiên về nghệ thuật như: văn học, mỹ thuật, kiến trúc, âm nhạc,...

 

 

Tuổi mão

 

 

Người tuổi Mão được sinh vào các năm

 

  • Tuổi Tân Mão – 1951 – mệnh Mộc
  • Tuổi Quý Mão – 1963 – mệnh Kim
  • Tuổi Ất Mão – 1975 – mệnh Thủy
  • Tuổi Đinh Mão – 1987 – mệnh Hỏa
  • Tuổi Kỷ Mão – 1999 – mệnh Thổ

 

 

Tuổi mão hợp với màu gì?

 

  • Tuổi Tân Mão (1951) hợp với gam màu trầm, hơi thiên về màu tối như màu đen, màu xanh dương, màu xanh lá cây.
  • Tuổi Quý Mão (1963) hợp với màu vàng, màu nâu và màu trắng.
  • Tuổi Ất Mão (1975) hợp với màu trắng, đen và màu xanh dương.
  • Tuổi Đinh Mão (1987) hợp với những gam màu nóng như: màu đỏ, màu cam, màu tím, màu xanh lá cây.
  • Tuổi Kỷ Mão (1999) hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng và nâu.

 

 

Tranh phong thủy tuổi mão

 

Dựa theo tam hợp lục hợp trong phong thủy, tuổi Mão hợp tuổi Hợi tuổi Mùi. Lục hợp thì người tuổi Mèo hợp tuổi Tuất. Còn xung khắc thì kỵ nhất về tuổi Dậu trong tứ hành xung. Ngoài ra tuổi Mão còn không hợp với Tý và Ngọ. Các tuổi này đều thuộc tứ hành xung trong ngũ hành.

 

 

Tuổi Tân Mão 1951 - Mệnh Mộc


Tuổi Tân Mão mang mệnh Mộc nên chọn những bức tranh thuộc mệnh Mộc, hay mệnh Thủy. Bởi trong ngũ hành tương sinh, thì hai mệnh này giúp gia chủ gặp được may mắn. Nên chọn những bức tranh phong thủy gam màu trầm, hơi thiên về màu tối như màu đen, màu xanh dương, màu xanh lá cây. Tuyệt đối không treo tranh mang những gam màu: vàng sậm, nâu đất mang đến những điều xui xẻo, không may cho gia chủ.


Người tuổi Tân Mão có thể lựa chọn một số tranh phong thủy sau đây:


a. Tranh tứ bình

 

Là bộ tranh lấy 4 loài hoa làm biểu tượng cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông; 4 loại hoa được chọn lọc, cắt tỉa nghệ thuật và cắm trong 4 cái "Bình"; 4 cái bình lại được đặt trang trọng trên 4 cái kệ, kèm theo một số loại quả và vật dụng nhằm miêu tả 4 mùa trong năm. Tranh phù hợp cho không gian rộng, sang trọng và lịch lãm. Cũng phù hợp cho việc làm quà cho đối tác, cấp trên hoặc bạn bè. Mang ý nghĩa to lớn trong việc cầu mong phú quý, tài lộc.

 

 

Tranh đá quý tứ qúy bình

 


b. Tranh đá quý trúc báo bình an

 

Treo tranh trúc giúp cho gia chủ tuổi Tân Mão luôn cảm thấy thảnh thơi thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng, xóa tan muộn phiền của cuộc sống. Tranh đá quý trúc bái giúp tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng.

 

 

Tranh đá quý trúc báo bình an cho người tuổi mão

 


c. Tranh tứ quý hạc

 

Từ lâu, hạc được xem là loài chim tiên cao quý, bất tử sống trường thọ mãi với thời gian. Bởi vậy, chim Hạc tượng trưng cho sự thanh cao, trường thọ. Tranh tứ quý hạc chính là sự hiện diện cho sự thịnh vượng, giàu sang và vĩnh cửu. Gia chủ tuổi Tân Sửu khi treo tranh tứ quý hạc trong phòng khách sẽ đem đến phú quý, bình an, sức khỏe cho cả gia đình.

 

 

Tranh tứ quý hạc

 

 

d. Tranh  tứ quý tùng cúc trúc mai

 

Là tác phẩm hội tụ 4 loài cây cao quý. Tranh trúc báo bình an tứ quý “Tùng - Cúc - Trúc - Mai” chứa đựng ý nghĩa may mắn, bình an, tài lộc và sung túc. Treo tranh Tùng cúc Trúc mai luôn mang may mắn, tiền tài thăng cao cho người tuổi Mão. Đa số những người lãnh đạo, có chức có quyền thường treo bộ tranh phong thủy này trong phòng làm việc để tượng trưng cho sự quân tử, chính trực và ngay thẳng. Không chỉ vậy, bức tranh phong thủy còn giúp không gian trở nên thư giãn, thoải mái và mang tính nghệ thuật cao.

 

 

Tranh đá quý tùng cúc trúc mai

 

 

Tuổi Quý Mão 1963 – Mệnh Kim


Mệnh Kim thích hợp với gam màu: trắng, ghi, vàng nâu, nâu đất. Theo nguyên tắc phong thủy ngũ hành, Hỏa khắc Kim vì vậy, gia chủ tuổi Quý Mão nên tránh chọn những loại tranh có màu đỏ, hồng, cam làm chủ đạo. Tuyệt đối không treo tranh các con vật như: mã đáo thành công, tranh phong thủy con hổ,...

 
Một số tranh hợp phong thủy nhất với người tuổi Quý Mão


a. Tranh thiên nga

 

Thiên nga là loài chim gắn liền với sự đẹp đẽ, cao quý và sang trọng. Chúng thường đi theo đôi, theo cặp và rất ít khi tách lẻ. Nếu chẳng may một trong hai con chết đi thì con còn lại cũng sẽ chỉ luôn đi một mình mà không bắt cặp với bất kì con nào khác. Chính vì lí do đó mà tranh thiên nga luôn mang ý nghĩa mong cầu một cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc, bền chặt. Nó còn là tượng trưng cho sự chung thủy, hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa thuận và sum vầy.

 

 

Tranh đá quý hồ thiên nga

 


b. Tranh hoa lan phú quý

 

Hoa Lan luôn có vẻ đẹp kiêu sa nhưng vô cùng lộng lẫy mà vẫn pha chút nhẹ nhàng quý phái. Loài Hoa này biểu tượng cho sự giàu sang phú quý. Vì thế tuổi Tân Mão treo tranh Hoa Lan sẽ luôn thuận lợi, đón tài lộc đến. Tranh hoa lan phú quý được nhiều người đánh giá là dòng tranh phong thủy rất tốt cho gia đình khi treo tại phòng làm việc, phòng khách hoặc phòng ngủ.

 

 

Tranh đá quý hoa lan

 


c. Tranh hoa mẫu đơn

 

Hoa mẫu đơn từ lâu đã được xem như bà chúa của các loài hoa. Treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà tại phòng khách hoặc phòng làm việc đúng vị trí sẽ cầu được ước thấy, mong muốn có được cuộc sống giàu có, phú quý đong đầy. Không chỉ đại diện cho cuộc sống vương giả, trong quan niệm phong thủy của người Nhật, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình yêu son sắt, thủy chung, cho hôn nhân hạnh phúc. 

 

 

Tranh hoa mẫu đơn

 

 

Tuổi Ất Mão 1975 – Mệnh Thủy


Người tuổi Ất Mão sinh vào năm 1975 thuộc mệnh Thủy. Trong ngũ hành Kim sinh thủy , rất tốt, vì vậy, bạn nên chọn những dòng tranh phong thủy có gam màu chủ đạo là màu trắng, ghi, xanh dương, đen sẽ hỗ trợ tốt nhất cho gia chủ trong sự nghiệp và công việc.


Một số dòng tranh phong thủy hợp với người tuổi Ất Mão

 
a. Tranh phong lan nở phú quý

 

Thể hiện nét đẹp tinh tế và trong trắng, hình ảnh những bông lan nở rộ đua nhau khoe sắc giúp bạn luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái mỗi khi nhìn vào, không gian căn phòng cũng trở nên hiện đại và thời thượng hơn rất nhiều. Treo tranh phong lan nở phú quý giúp thu hút năng lượng tích cực, mang tới sự đủ đầy, cuộc sống gia đình luôn ấm no hạnh phúc.

 

 

Tranh đá quý hoa lan

 


b. Tranh chim bồ câu trắng

 

Từ lâu, chim bồ câu được cho là tượng trưng cho những điều tốt lành, yên vui và hạnh phúc. Gia chủ tuổi Ất Mão nên treo tranh chim bồ câu trắng trong phòng khách giúp xua đuổi vận đen, mang lại một cuộc sống yên bình, thu hút tài lộc và may mắn.

 


c. Tranh sông nước

 

Không phải tự nhiên mà tranh sông nước lại trở thành chủ để tranh phong thủy được nhiều người mệnh thủy lựa chọn. Tranh được xem như là lá bùa hộ mệnh đem lại sự may mắn, sung túc cho gia chủ tuổi Ất Mão, báo hiệu cho một cuộc sống sung túc, gia đình êm ấm và tài lộc dồi dào.

 

 

Tranh miền sông nước 

 

 

 

Tuổi Đinh Mão 1987 – Mệnh Hỏa


Gia chủ tuổi Đinh Mão thì nên chọn tranh phong thủy gì? Theo quy luật ngũ hành, Mộc là tương sinh của Hỏa. Vì vậy bạn hãy chọn những bức tranh có màu chủ đạo là màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím. Tránh chọn tranh có tông xanh dương hoặc đen. Bạn có thể tham khảo một số tranh sau:

 


a. Tranh hoa hướng dương

 

Từ nhiều năm trước, hoa hướng dương được xem là biểu tượng cho sự mạnh mẽ và tích cực. Màu vàng tươi sáng của hoa hướng dương rất phù hợp với những người mệnh hỏa – đặc biệt là tuổi Đinh Mão, giúp cho những người mệnh này có thêm năng lượng tích cực, luôn trong tâm thế nỗ lực vươn lên phía trước và nhận được kết quả rất tốt. Với những người làm ăn và kinh doanh sẽ buôn may bán đắt, kinh doanh thuận lợi.

 


b. Tranh núi lửa

 

Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn mang được những luồng năng lượng tích cực, xua đuổi tà khí, đón tài lộc vào nhà, vì vậy mà tranh phong thủy núi lửa luôn là tranh được ưu ái chọn lựa mỗi khi gia chủ tuổi Đinh Mão muốn treo tranh trong gia đình. Không chỉ đem đến tiền tài mà cả sức khỏe, may mắn đến tất cả các thành viên trong gia đình.

 


c. Tranh hoàng hôn

 

Không phải lúc nào hoàng hôn cũng là sự kết thúc. Hình ảnh cảnh mặt trời buông xuống trong tranh phong thủy hoàng hôn đánh dấu một ngày làm việc mệt mỏi đã hết, trở về với gia đình và người thân, chuẩn bị năng lượng cho một ngày mới. Treo tranh hoàng hôn trong nhà, khi nhìn ngắm tranh sẽ thấy tâm hồn thật thư thái, tĩnh lặng, nhẹ nhàng bỏ qua những lo toan của bộn bề cuộc sống, bỏ qua những ganh đua, hơn thua hàng ngày. Ngoài ra, tranh còn mang ý nghĩa tốt đẹp về sự an khang, thịnh vượng, phát tài, phát lộc, bình an, xua đuổi tà khí, mang lại điềm lành…

 

 

 

Tuổi Kỷ Mão 1999 – Mệnh Thổ


Xét theo quy luật ngũ hành, những người thuộc mệnh Thổ hợp với màu vàng hoặc nâu đất. Về tương sinh, Thổ sinh Hỏa, vì vậy, gia chủ tuổi Kỷ Mão ngoài chọn tranh có màu vàng hoặc nâu đất có thể chọn thêm màu thuộc mệnh Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím,… Tránh chọn những tranh có màu chủ đạo là xanh dương.


Những người tuổi Kỷ Mão được cho rằng rất hợp treo tranh đá quý hoa lan hồ điệp, tranh đá quý phong thủy hoa lan nở phú quý,... góp phần mang tới may mắn, sức khỏe cũng như tài lộc.
Một số dòng tranh phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Mão.

 

 

a. Tranh núi non

 

Để cuộc sống hôn nhân thêm phần viên mãn, người tuổi Ất Sửu có thể chọn hình ảnh ba ngọn núi để treo tại nhà ở. Bức hình này sẽ đem tới những điều may mắn trong mọi mặt. Nếu gia chủ tuổi Ất Sửu đang gặp một chút khó khăn trong công việc. hãy chọn cho mình những khung tranh có hình núi cao vững chắc Nó sẽ giúp bạn có thêm nguồn năng lượng tích cực, giúp giải quyết những rắc rối một cách nhanh chóng. Đồng thời sẽ là chỗ dựa cho gia chủ cũng như người thân trong gia đình.

 


b. Tranh phong cảnh làng quê

 

Những hình ảnh của làng quê vừa mộc mạc, giản dị lại vừa thể hiện vẻ đẹp thơ mộng, yên bình của làng quê Việt Nam luôn là đề tài được khắc họa lên tranh nhiều nhất. Không chỉ khiến cho không gian căn phòng của bạn trở nên tươi mới và độc đáo hơn mà nó còn mang lại cảm giác yên bình và thoải mái, giúp loại bỏ những thị phi cũng như tà khí, mang tài lộc và may mắn về cho gia chủ tuổi Kỷ Mão.

 

 

Tranh đồng quê

 


c. Tranh thành phố

 

Thường được treo tại phòng khách hoặc phòng làm việc, sảnh chờ của công ty, văn phòng làm việc. Hình ảnh những con phố, dòng người tấp nập, những tòa nhà cao đồ sộ luôn khiến người xem bị thu hút. Treo tranh thành phố tại phòng khách, phòng làm việc hoặc văn phòng công ty mang ý nghĩa cho sự phát triển vượt bậc, ý chí nỗ lực vươn lên và phong cách sống hiện đại. Nó cũng giúp cho mọi thành viên trong gia đình có thêm vượng khí, đón được nhiều tài lộc và thăng tiến trong công việc.

 

 

Tranh đá quý phố

 

Đá tự nhiên 100% sẽ có màu trầm, óng và gợn

 


d. Tranh chim hạc mặt trời mọc

 

Mặt trời là biểu tượng cho sức mạnh cho sự sống, mặt trời mọc là tượng trưng cho sự mới mẻ bắt đầu cũng như trường tồn lâu dài, còn hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Theo quan niệm dân gian thì khi treo bức tranh vẽ hạc trong phòng khách có thể giúp cho mọi thành viên của gia chủ tuổi Mão luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi.

 

 

Tranh chim hạc mặt trời mọc

 

Tranh chim hạc thực tế đi treo cho khách

 

 

Vị trí treo tranh

 

Vị trí treo tranh phong thủy mang lại ý nghĩa cho người tuổi Mão.


Nếu như bạn đã hoàn toàn hài lòng với việc lựa chọn được cho mình một bức tranh phong thủy phù hợp với tuổi của bạn. Thì việc chọn vị trí treo tranh rất quan trọng và điều này quyết định nên ý nghĩa cũng như vẻ đẹp toàn diện của bức tranh.

 

 

Tranh chim công hoa mẫu đơn

 


Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mão nên treo tranh ở phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng nghiên cứu,... hướng chính Đông hoặc hướng Tây Nam. Nếu treo tranh ở hai vị trí này, gia chủ sẽ đón được nhiều tài lộc, may mắn và bình an.


Tuyệt đối không treo tranh phong thủy ở những nơi ẩm thấp hoặc những nơi không phù hợp, tránh điều xấu cũng như ảnh hướng đến tính thẩm mỹ và độ tuổi của bức tranh.

 

 

Những điều cần lưu ý

 

Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy với người tuổi Mão.


- Nếu là người tuổi mão, nên treo tranh phong thủy ở hướng chính Đông nhằm đón sinh khí tốt nhất, giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, gia đình thuận hòa và giàu sang phú quý.


- Tuyệt đối không treo tranh phong thủy có hình chuột, gà hoặc các con vật khắc với tuổi Mão. Theo quan niệm phong thủy, nếu người tuổi Mão treo những bức tranh có hình chuột hoặc gà sẽ xung trực diện, gây phiền muộn, xui xẻo và không may mắn.

 

 

Tranh đá làng quê

 


- Đối với người tuổi Tân Mão (1951): thuộc mệnh mộc, mộc sẽ khắc hỏa, vì vậy, nên chọn những bức tranh phong thủy mang gam màu xanh như: tranh phong thủy Tùng - Cúc - Trúc - Mai, tranh đá quý trúc báo. Tuyệt đối không treo tranh mang những gam màu: vàng sậm, nâu đất mang đến những điều xui xẻo, không may cho gia chủ.


- Đối với người tuổi Quý Mão (1963): tuổi này thuộc hành Kim, kim và hỏa cực xung khắc với nhau, vì vậy, nên chọn những bức tranh mang màu xanh lá cây, xanh dương,... Tuyệt đối không treo tranh các con vật như: mã đáo thành công, tranh phong thủy con hổ,...


- Đối với người tuổi Ất Mão (1975): thuộc hành Thủy. Rất thích hợp treo những bức tranh phong thủy màu trắng, màu bạc, màu xanh dương. Một số tranh phù hợp với người tuổi Ất Mão: tranh trúc báo bình an tứ quý “Tùng - Cúc - Trúc - Mai”, tranh phong thủy hoa lan,...


- Đối với người tuổi Đinh Mão ( 1987): những người sinh vào năm này thuộc hành hỏa. Tốt nhất nên chọn những tranh phong thủy có gam màu nóng: đỏ, hồng,... Bạn có thể tham khảo những tranh: tranh đá quý hoa lan, tranh phong thủy mã đáo thành công,...

 

 

Tranh mã đáo

 

Tranh mã đáo phù hợp với tuổi Đinh Mão

 


- Đối với người tuổi Kỷ Mão (1999): Những người tuổi Kỷ Mão được cho rằng rất hợp treo tranh đá quý hoa lan hồ điệp, tranh đá quý phong thủy hoa lan nở phú quý, tranh mã đáo thành công,... góp phần mang tới may mắn, sức khỏe cũng như tài lộc.

 

 

Vì sao cần treo tranh đúng phong thủy?

 


Treo tranh phong thủy hợp hướng, đúng cách từ lâu đã được xem là cách để tăng thêm vượng khí, may mắn, giúp gia chủ luôn thịnh vượng và tài lộc. Treo tranh càng phù hợp thì ý nghĩa phong thủy của tranh càng có lợi cho gia chủ.


Người tuổi mão nên chọn tranh đúng phong thủy. Đó là lý do mà mỗi không gian, số mệnh, mục đích sử dụng để lựa chọn bức tranh phù hợp treo ở nơi phù hợp. Nhằm đem đến hiệu quả phong thủy tốt nhất cho chủ nhân của ngôi nhà cũng như người thân của họ.

 

 

tranh đá quý làng quê

 


Chúng tôi không khẳng định chắc chắn rằng treo tranh không hợp phong thủy sẽ hạn chế tài lộc, nhưng nếu như treo được tranh đúng phong thủy sẽ giúp xua tan đi những điều không may, cải thiện đời sống tinh thần và nhờ đó mà công việc cũng như mọi sinh hoạt hằng ngày sẽ tốt lên.


Nếu bạn luôn cảm thấy bí bách và ngột ngạt vì không gian trong phòng khách, phòng làm việc quá nhàm chán, hãy cân nhắc và thử thay thế những bức hình không hợp lý trong căn nhà bằng những bức tranh như: tranh Tùng cúc trúc mai, tranh đá quý hoa mai, tranh thuận buồm xuôi gió,...


Tóm lại, để chọn tranh phong thủy tốt cho người tuổi Mão, bạn nên dựa trên tuổi tác, thiên can, vị trí không gian văn phòng, mục đích sử dụng như thế nào để có cơ sở chính xác nhất để chọn tranh phong thủy hợp với tuổi Mão.

Một số mẫu Tranh người tuổi mão

Tứ quý xuân hạ thu đông

Tứ quý xuân hạ thu đông

Mã : TDQTQ-06

Size : 26x80cm

6,300,000 VNĐ

Tranh đá quý tứ bình

Tranh đá quý tứ bình

Mã : TDQTQ-03

Size : 26x80cm

6,500,000 VNĐ

Bộ tranh đá quý tứ quý gà

Bộ tranh đá quý tứ quý gà

Mã : TDQTQ-04

Size : 26x80cm

6,300,000 VNĐ

Tranh đá quý tứ quý mẫu 01

Tranh đá quý tứ quý mẫu 01

Mã : TDQTQ-01

Size : 35x75cm

Giá: Liên hệ

Thuận buồm xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió

Mã : TDQPC-32

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió

Mã : TDQPT-01

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội

Mã : TDQPC-31

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội

Mã : TDQDV-04

Size : 60x120cm

Giá: Liên hệ

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt