Tranh người tuổi mùi

Tuổi Mùi thích hợp treo các loại tranh như sơn thủy hữu tình, mẫu đơn,... Với một bức tranh phong thủy phù hợp sẽ đem lại may mắn, thành công và sức khỏe cho người tuổi mùi

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi mùi, ngoài lưu ý về nội dung hình ảnh, màu sắc bức tranh, giá tiền bức tranh, người tuổi Mùi cần chú ý về ý nghĩa phong thủy của bức tranh cũng như độ tương hợp của bức tranh đối với tuổi, mệnh, hướng nhà và vị trí treo tranh.


Một bức tranh phong thủy phù hợp cho người tuổi Mùi sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, bình an cho gia chủ nói riêng và cả gia đình nói chung. Ngược lại, nếu lựa chọn một bức tranh không hợp phong thủy, phong thủy bị xung khắc sẽ dễ mang lại điểm gở, u ám và xui xẻo trong công việc và cuộc sống.

 

Người tuổi mùi

 

 

Tính cách, vận mệnh người tuổi Mùi.


Người tuổi Mùi cầm tinh con Dê luôn mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào, họ có khả năng làm việc rất tốt và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuổi Mùi đại diện cho những người sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi này thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích nhạy bén.

 

Người tuổi Mùi được sinh vào các năm:

 

 • Mệnh Thủy: Đinh Mùi (1907, 1967)
 • Mệnh Kim: Ất Mùi (1955, 2015)
 • Mệnh Hỏa: Kỷ Mùi (1979)
 • Mệnh Mộc: Quý Mùi (1943, 2003)
 • Mệnh Thổ: Tân Mùi (1931, 1991)

Màu may mắn : xanh, đỏ, tía.

 

 

Tranh con dê

 

 

Tranh phong thủy tuổi mùi

 

Nếu như bạn là người tuổi Mùi, bạn đang phân vân và gặp khó khăn trong việc tìm cho mình một bức tranh phong thủy để treo tại phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng làm việc, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây của chúng tôi.

 

 

Trong tứ hành xung: Thìn Tuất – Sửu Mùi. Thì các cặp khắc kỵ nhất của tuổi Mùi là tuổi Sửu. Ngoài ra trong lục hại, Mùi Tý gặp nhau lắm tai ương. Nên tuổi Mùi khắc tuổi Sửu, Tý, Tuất, Thìn. Vì vậy chọn tranh phong thủy thủy có con giáp, tuyệt đối không chọn tranh Trâu, Tuất hay tranh Rồng. Tranh mèo hoặc lợn đều được.

 

 

Ất Mùi 1955 Mệnh Kim

 


Với những gia chủ tuổi Ất Mùi, thuộc mệnh Kim, nên chọn những bức tranh có gam màu chủ đạo là màu trắng hoặc màu ghi. Trong quy luật ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ, vì vậy, có thể chọn tranh màu vàng hoặc màu nâu đất. Sau đây là một số tranh người tuổi Ất Mùi nên chọn:


a. Tranh thiên nga

 

Từ xa xưa, thiên nga là loài chim gắn liền với sự đẹp đẽ, cao quý và sang trọng. Chúng thường đi có đôi có cặp, nếu chẳng may một con bị chết, con còn lại sẽ không bao giờ cặp với bất kì con khác. Chính vì điều này mà bức tranh thiên nga mang ý nghĩa tượng trưng cho sự chung thủy, một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

 

 

Tranh thiên nga

 

Đàn thiên nga bơi lội quanh ngồi nhà hạnh phúc

 

 

b. Tranh hoa sen trắng

 

Là quốc hoa của dân tộc Việt, hoa sen mang ý nghĩa cao đẹp, sự no đủ, giàu có và phồn vinh, biểu tượng của sự sinh sôi nhiều con cháu, điều lành tới điều dữ đi, và cũng là biểu tượng của nhân quả luân hồi: hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng. Treo tranh hoa sen trắng trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp cho gia chủ tuổi Mùi tăng vận khí, thành công và may mắn.

 

 

Tranh đá quý hoa sen trắng

 

 Tranh đá quý hoa sen trắng cao cấp của Tranh Tuấn Kiệt

 

 

c. Tranh hoa mộc lan

 

Hoa Mộc lan là loài hoa tượng trưng cho nhân phẩm và sự cao thượng của người thành đạt. Trong phong thủy, treo tranh hoa mộc lan mang ý nghĩa cho sự cao sang và liêm khiết. Luôn nỗ lực kiên cường để vươn lên phía trước. Có thể treo tranh hoa mộc lan tại phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng đọc sách.

 


d. Tranh đá quý sơn thủy hữu tình

 

Mang phong cảnh hùng vĩ của thiên nhiên vừa có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

 

 

son-thuy-huu-tinh

 

 

Đinh Mùi 1967 Mệnh Thủy


Mệnh thủy hợp với màu xanh hoặc màu đen. Gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967 – mệnh Thủy nên chọn những tranh mang chủ đề về đất nước hay Kim tương sinh với thủy bạn có thể chọn tranh có màu trắng, ghi làm chủ đạo cũng có thể tốt về mặt tài lộc. Một số tranh phong thủy mà người tuổi Đinh Mùi nên chọn:


a. Tranh cá chép

 

Theo quan niệm của người phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lộc. Luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và đau đớn để đạt tới ước mơ. Đối với những người làm quan lớn, chức cao, treo tranh cá chép là biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp và công danh. Đối với những người làm kinh doanh, tranh cá chép mang ý nghĩa cho sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn tài lộc dồi dào.

 

 

tranh-da-quy-ca-chep

 

Tranh đá quý cá chép của Toyota Hiroshima Vĩnh Phúc đặt

 

 

b. Tranh về biển cả

 

Là dòng tranh đang được ưa chuộng nhất hiện nay, tranh phong thủy biển cả mang ý nghĩa may mắn, làm mọi việc luôn được suôn sẻ. Mọi bất lợi, xui xẻo đều nhanh trôi qua, luôn gặp được những cộng sự tốt, mọi việc đều hoàn thành tốt. Con đường thăng tiến chức vụ cũng tiến triển nhanh chóng. Gia đình luôn hòa thuận và sum vầy.

 

 

c. Tranh sông nước

 

Không phải tự nhiên mà tranh sông nước lại trở thành chủ để tranh phong thủy được nhiều người mệnh thủy lựa chọn và đặc biệt là người tuổi Đinh Mùi. Tranh được xem như là lá bùa hộ mệnh đem lại sự may mắn, sung túc cho gia chủ, báo hiệu cho một cuộc sống hưng thịnh, mạnh khỏe và bình an.

 

 

Tranh sông nước

 


d. Tranh cá chép hoa sen

 

Như đã nói ở trên, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lộc. Sự kết hợp giữa hình ảnh đàn cá chép và hoa sen có ý nghĩa mang lại sự bình an trong tâm hồn, thu hút vượng khí và xua đuổi tà tâm, khí xấu giúp gia chủ an nhiên hưởng lạc, thuận lợi về mọi mặt, cuộc sống sung túc, gia đạo thuận hòa.

 

 

Kỷ Mùi 1979 Mệnh Hỏa


Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa nên màu sắc thích hợp cho tranh treo tường sẽ là: đỏ, hồng, cam, tím. Mệnh Hỏa có tương sinh là mệnh Mộc cho nên tranh có màu xanh lá rất phù hợp. Ngược lại, người tuổi Mùi thuộc mệnh hỏa nên tránh mua tranh có màu sắc xanh dương, đen nhiều.


Một số tranh phong thủy mà người tuổi Đinh Mùi nên chọn:

 

 

a. Tranh mặt trời mọc

 

Hình ảnh mặt trời mọc mang tới nguồn năng lượng tích cực cho ngày mới. Cảnh mặt trời mọc chính là dấu hiệu cho một ngày mới bắt đầu. Trong phong thủy, hình ảnh mặt trời mọc chính là một sự khởi đầu mới. Mặt trời mang ngũ hành Hỏa (năng lượng) trong phong thủy. Mang tới khi dương mạnh mẽ cho ngôi nhà của người tuổi Đinh Mùi. Để không gian sống của gia đình lúc nào cũng căng tràn năng lượng và sự tươi mới mỗi ngày, giúp gia chủ phát triển và thành công trong công việc và cuộc sống.

 

 

Tranh mặt trời mọc

 


b. Tranh phượng hoàng lửa

 

Trong văn hóa phương Tây, chim Phượng Hoàng được xem là biểu tượng của sự sinh sôi và năng lượng của trí tuệ. Hình ảnh chim Phượng Hoàng được khắc họa lên những bức tranh bằng nhiều nguyên liệu khác nhau mang vận may giúp mở ra những con đướng mới, cơ hội mới trong công việc, mang đến sự yên ấm, phú quý, giàu sang, vận may và điều tốt đẹp cho gia đình.

 


c. Tranh nhật xuất thiên sơn

 

Trong phong thủy dòng tranh này được sử dụng với ý nghĩa cầu chúc sự may mắn và thành công khi bắt đầu một công việc nào đó. Đồng thời có một điểm tựa vững chắc để đạt được thành công tốt nhất như ánh mặt trời vượt qua sự che lấp của ngọn núi cao để vươn cao và tỏa sáng rực rỡ. Người tuổi Kỷ Mùi nếu treo bức tranh này đúng vị trí, sẽ rất may mắn và hưng khí trong gia đạo theo đó mà tăng thêm.

 

 

Nhật xuất thiên sơn

 


d. Tranh hoa mẫu đơn đỏ

 

Không còn quá xa lạ với những người có am hiểu và thú vui chơi tranh phong thủy, tranh hoa mẫu đơn đỏ là biểu tượng cho sự trường thọ và phú quý, mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống và công việc. Những người treo tranh hoa mẫu đơn đỏ trong nhà sẽ có cuộc sống luôn được đầy đủ và trọn vẹn nhất.

 

 

Tranh hoa mẫu đơn cho người tuổi mùi

 

 

Tân Mùi 1991 Mệnh Thổ


Tân Mùi thuộc mệnh Thổ vì thế thích hợp với những dòng tranh có màu vàng, nâu đất. Khi lửa cháy sinh ra tro bụi đất nên những dòng tranh thuộc mệnh Hỏa sẽ rất thích hợp với tuổi này. Tuổi Tân Mùi nên tránh những tranh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Vì trong ngũ hành Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất).


Một số tranh phong thủy mà người tuổi Đinh Mùi nên chọn:

 


a. Tranh đồng quê Việt Nam

 

Luôn là đề tài mang nhiều giá trị và được nhiều khách hàng chọn lựa. Hình ảnh phong cảnh quê hương Việt Nam đều được tái hiện dưới những cảnh vật xung quanh nơi làng quê; cây đa; bến nước; sân đình; cây cầu hay lũy tre. Tranh đồng quê Việt Nam trong phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp cho gia chủ rất may mắn, luôn giữ được sự điềm tĩnh trong công việc cũng như cuộc sống, nhờ đó mà mọi việc sẽ rất thuận lợi và suôn sẻ.

 

 

Tranh làng quê

 

 

Bức tranh phong cảnh làng quê 100x170cm thợ đi treo cho khách

 

 


b. Tranh hoa hướng dương

 

Tranh phong thủy hoa hướng dương, từ xa xưa hoa hướng dương là biểu tượng cho sự mạnh mẽ và tích cực. Màu vàng tươi sáng của hoa hướng dương rất phù hợp với những người mệnh thủy, giúp cho những người mệnh này có thêm năng lượng, vui vẻ, luôn hướng đến mục tiêu phía trước, không chùn bước và luôn dành được sự thắng lợi với những người làm ăn và kinh doanh thì bức tranh này càng có ý nghĩa rất lớn.

 


c.Tranh mã đáo thành công

 

Hình ảnh những chú ngựa dũng mãnh phi về phía trước thể hiện sự nhanh nhẹn hoạt bát. Đối với những người làm ăn kinh doanh hoặc có vị trí cao trong xã hội việc lựa chọn bức tranh này thể hiện rõ ý chí quyết tâm và sự thành công thăng hoa trong công việc của họ. chúng ta có thể dễ dàng thấy bức tranh mã đáo thành công luôn được những người tuổi sửu treo trong phòng khách hoặc văn phòng làm việc.

 

 

Tranh mã đáo thành công

 

 

 

d. Tranh con hổ

 

Theo quan niệm Á Đông, hổ - chúa tể sơn lâm là biểu tượng của phẩm giá, vinh quang sức mạnh, lòng nhiệt huyết và quả cảm. Tranh con hổ được coi là biểu tượng nhằm xua đuổi những điều bất hạnh trong gia đình như ma quỷ, lửa hoặc trộm cướp. Giúp tăng sự uy nghiêm và tính cách của gia chủ.

 


e. Tranh Phật Bà Quan âm

 

Tranh quan thế âm mang ý nghĩa an ủi nhắc nhở khuyên bảo và đem lại sự an vui cho tất cả chúng sanh. Phật Bà Quan Thế m chính là tượng trưng cho tâm hạnh từ bi. Ở đâu có ai oán, khóc than thống khổ thì Người đều đến để cứu vớt.

Tranh phật bà quan âm

 

Bức tranh Phật Bà Quan Thế Âm mang ý nghĩa an ủi nhắc nhở khuyên bảo và đem lại sự an vui cho tất cả chúng sanh. Phật Bà Quan Thế Âm chính là tượng trưng cho tâm hạnh từ bi. Ở đâu có ai oán, khóc than thống khổ thì Người đều đến để cứu vớt.

 

 

Quý Mùi 2003 Mệnh Mộc


Màu xanh lá là gam màu tranh phù hợp nhất đối với tuổi Quý Mùi. Những tranh về cây cối sẽ thích hợp với họ. Tiếp theo, mệnh Thủy là tương sinh của mệnh Mộc nên bạn cũng có thể tùy chọn thêm tranh có màu xanh dương cho đa dạng, phong phú.


Một số tranh phong thủy mà người tuổi Quý Mùi nên chọn:

 

 

a. Tranh Tùng Bách

 

Từ xa xưa, cây tùng, cây bách là loài cây sống lâu và cũng có khả năng chịu lạnh phi thường, do vậy tùng, bách được mệnh danh là “chúa trùm thảo mộc”. Trong quan niệm phong thủy, cây tùng cây bách có khả năng trừ tà ma, xua đuổi vận đen và mang luồng sinh khí tốt cho gia chủ. Chính vì vậy, người tuổi Quý Mùi treo tranh Tùng Bách trong nhà hoặc phòng đọc, phòng làm việc sẽ giúp xua đuổi đen đủi, mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

 

 

Tranh tùng bách hạc

 


b. Tranh thảo nguyên

 

Hình ảnh thảo nguyên xanh mướt luôn là đề tài được nhiều gia đình chọn lựa. Không chỉ có giá trị cao về mặt thẩm mỹ, tạo cảm giác thu hút và thư giãn mỗi khi ngắm tranh. Mà trong quan niệm phong thủy, treo tranh thảo nguyên trong nhà còn giúp mang tới may mắn, thuận lợi, công việc hanh thông, sự nghiệp rạng rỡ. Vợ chồng hòa thuận. Con cái sum vầy.

 

 

Tranh thảo nguyên 


c. Tranh xuôi chèo mát mái

 

Đúng như cái tên của bức tranh đặt ra, Tranh xuôi chèo mát mái với hình ảnh thuyền buồm vượt sóng lớn, vượt qua mọi khó khăn khi sóng to gió lớn với ý nghĩa mọi việc đều thuận lợi, trôi chảy, xuôi chèo mát mái…Tranh thích hợp cho những người làm kinh doanh hoặc làm quà cho cấp trên, mừng khai trương,…

 

 

Tranh xuôi chèo mát mái

 


d. Tranh cây trúc bình an

 

Cây trúc là loại câyrất gần gũi với đời sống của con người. Hình ảnh cây trúc mang cốt cách của người quân tử tượng trưng cho sự kiên cường, rắn rỏi. Ruột trúc rỗng thể hiện cho sự ngay thẳng, liêm khiết. Suốt bốn mùa trúc luôn xanh tươi, tỏa bóng thể hiện cho sự hiên ngang, bất khuất, ý chí kiên cường. Trong phong thủy cây trúc còn mang đến sự may mắn, như ý cát tường. Nó còn có khả năng xua đuổi tà khí, mang đến những bình an, cũng như vượng khí rất tốt.

 

 

Vị trí, hướng treo tranh

 

Vị trí treo tranh phong thủy mang lại ý nghĩa có người tuổi Mùi.


Chọn tranh cho người tuổi Mùi là điều cần thiết, tuy nhiên, chọn vị trí treo tranh cũng cần theo những nguyên tắc sau đây:

 

 • Đối với những người tuổi Mùi thuộc mệnh Kim, nên treo tranh theo hướng chính Bắc, hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy sinh Kim, nên rất tốt.
 • Đối với những người tuổi Mùi thuộc mệnh Hỏa, nên treo tranh hướng chính Nam. Giúp phát huy tài lộc rất tốt.
 • Đối với những người tuổi Mùi thuộc mệnh Thổ hoặc Thủy, nên treo tranh ở hướng chính Tây hoặc chính Đông.

 

Những bức tranh hợp với tuổi Mùi nhất thường đại diện cho sự thành công và hạnh phúc. Vì vậy, nên treo tranh ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Bởi phòng khách và phòng làm việc là vị trí trung tâm của gia đạo, chứa nhiều sinh khí, nhờ đó mà may mắn, tài lộc sẽ tăng lên rất nhiều.

 

Những bức tranh có nội dung về các con vật như: ngựa, hổ, hạc, chim công,… nên treo hướng quay đầu về phía trong nhà với ý nghĩa mang tài lộc, may mắn về gia đình.

 

 

Tác dụng của việc treo tranh phong thủy

 

Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của vàng, của thuỷ; tâm kinh thuộc hoả, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thuỷ hữu tình – vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.

 

 

 

Một số điều cần tránh

 

Một số lưu ý cần tránh khi chọn và treo tranh phong thủy cho người tuổi Mùi.

Nhiều người thường có quan niệm rằng việc chọn tranh chỉ cần thích là được, tuy nhiên, đối với việc chọn và treo tranh phong thủy, bạn cần chú ý một số lưu ý sau đây:

 

 1. Cần chọn tranh theo tuổi, mệnh để mang lại tài lộc, may mắn cho chính mình và gia đình.
 2. Một bức tranh phong thủy sẽ trở nên ý nghĩa và phát huy tác dụng khi hợp tuổi với gia chủ, treo đúng vị trí phong thủy. Không nên treo quá cao so với tầm nhìn, nên đặt ở phòng khách để kết hợp với đồ nội thất để có tính thẩm mỹ cao.
 3. Tùy vào chất lượng và kích thước khác nhau để lựa chọn tranh sao cho phù hợp với không gian và mục đích sử dụng. Giá trị của một bức tranh phong thủy còn tùy thuộc vào chất liệu của tranh.
 4. Tuyệt đối không lựa chọn những bức tranh có họa tiết xung khắc với tuổi để tránh rủi ro hoặc những chuyện không tốt đẹp đến với bạn và người thân xung quanh.
 5. Có thể kết hợp với ánh sáng không gian hoặc nội thất của phòng treo để bức tranh phong thủy có tính thẩm mỹ cao cũng như phát huy tác dụng tốt nhất.
 6. Nên tìm hiểu kỹ địa chỉ mua tranh, chất liệu cũng như giá cả để lựa chọn được bức tranh phong thủy cho người tuổi sửu hợp lý nhất. Một bức tranh phong thủy sẽ có giá trị nhất khi bạn chọn mua hợp phong thủy, treo đúng vị trí và quan trọng là bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng tích cực mỗi khi ngắm tranh.

 

Hy vọng với bài viết trên đây, những gia chủ tuổi Mùi, hoặc những người đang có ý định tặng tranh phong thủy cho người tuổi mùi sẽ có thêm thông tin để lựa chọn cho mình được một bức tranh phong thủy ý nghĩa.

Một số mẫu Tranh người tuổi mùi

Mã đáo thành công

Mã đáo thành công

Mã : TDQDV-07

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Làng quê việt nam

Làng quê việt nam

Mã : TDQPC-02

Size : 60x90cm

2,500,000 VNĐ

Mã đáo thành công

Mã đáo thành công

Mã : TDQDV-03

Size : 60x120cm

Giá: Liên hệ

Mẫu 02, làng quê việt nam

Mẫu 02, làng quê việt nam

Mã : TDQPC-08

Size : 60x90cm

2,500,000 VNĐ

Mã đáo thành công

Mã đáo thành công

Mã : TDQDV-06

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió

Mã : TDQPT-01

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Làng quê việt nam

Làng quê việt nam

Mã : TDQPC-14

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình

Mã : TDQPC-26

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Thuận buồm xuôi gió

Thuận buồm xuôi gió

Mã : TDQPT-02

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội

Mã : TDQPC-31

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình

Mã : TDQPC-30

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội

Mã : TDQDV-04

Size : 60x120cm

Giá: Liên hệ

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt