Tranh người tuổi ngọ

Phong thủy được xem là một môn khoa học của người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước nghiên cứu về sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống hoạ phúc và đời sống của con người. Có thể vận mệnh định sẵn của mỗi người là khó thay đổi nhưng chưa chắc không thể thay đổi được, bằng cách này hay cách khác chúng ta vẫn có thể tạo ra kỳ tích nếu bản thân quyết tâm.

Và cách chọn tranh phong thủy để treo trong nhà cũng là một cách giúp đem đến vận may cho bản thân, giảm thiểu sự bất lợi nếu có, với những ai tin vào phong thủy thì không nên bỏ qua bài viết này, đặc biệt là những người tuổi ngọ hãy đọc và tham khảo về dòng tranh phù hợp với mình nhất.

 

Tuổi ngọ 

 

Tinh cách vận mệnh người tuổi ngọNgựa là loài động vật hoang dã, yêu thích sự tự do, nên không chịu bó buộc trong khuôn khổ nào, đồng thời họ cũng là những người phóng khoáng, thích tìm hiểu và trải nghiệm những thứ mới mẻ trong cuộc sống.

Những người này rất năng động, nhiệt tình và sẵn sàng thử thách bản thân, có tính hướng ngoại, giỏi giao tiếp nên họ luôn tìm được đường đi riêng cho mình để đến được thành công. Trong cuộc sống hay trong công việc họ đều cố gắng gấp nhiều lần so với người khác,để có thể đạt được những gì mình mong muốn. Tuy nhiên nhìn chung họ dễ bị chi phối và ảnh hưởng bởi những thứ mới mẻ, tuổi ngọ cả thèm chóng chán nên cuộc sống của họ cũng thay đổi nhanh chóng. Ví dụ nếu công việc trở nên nhàm chán, họ sẽ tìm kiếm một con đường khác để đi, bởi sự thay đổi này mà họ thường bị bỏ lỡ những cơ hội tốt, vận may và sự thăng tiến của bản thân.

 

Người tuổi ngọ 


Về phương diện cuộc sống người tuổi ngọ giàu tình cảm, là người năng động, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ mọi người nên thường được nhiều người yêu quý. Tuổi ngọ luôn thẳng thắn và sống thật với cảm xúc của mình là biểu hiện của sự thật thà, thẳng thắn nhưng đôi khi chính sự thẳng thắn ấy có thể làm người khác phật lòng.

 

Những người tuổi Ngọ là những người sinh năm

 

 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942
 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954
 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966
 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978
 • Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990


Người tuổi Ngọ thường ăn nói dịu dàng, thoải mái và rộng lượng. Họ dễ được nhiều người mến chuộng nhưng họ ít khi nghe lời khuyên can. Tốc độ chạy của ngựa làm người ta liên tưởng đến mặt trời rọi đến trái đất hàng ngày. Tuổi này thường được cho là có tính thanh sạch, cao quý và thông thái. Người tuổi này thường được quý trọng do thông minh, mạnh mẽ và đầy thân ái tình người.

 

 

tranh-phong-canh-que

 


Theo tam hợp, lục hợp trong phong thủy, tuổi Ngọ hợp với tuổi Dần, tuổi Tuát và tuổi Mùi, Tý-Ngọ-Mẹo-Dậu thuộc tứ hành xung, lục hại là Ngọ-Sửu không nên kết hợp. Nên tránh kết hợp vỏi tuổi Tý, Mão, Dậu, Sửu.

 

 

Tranh cho người tuổi ngọ

 

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của con người. Không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.


Tranh phong thủy được xem là một phần không thể thiếu trong văn hóa người Việt Nam ngày nay, bởi một bức tranh treo tường chứa đựng nhiều ý nghĩa bên trong, cũng là thứ mang đến may mắn, góp phần thay đổi vận mệnh của người sử dụng, cũng theo nghĩa đen chúng được sử dụng làm vật trang trí trong nhà. Với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy thì tại sao chúng ta lại không chọn ngay cho mình một bức tranh phù hợp nhất.

 

 

Tuổi Nhâm Ngọ 1942 Mệnh Mộc


Màu sắc hợp tuổi màu bản mệnh: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc, màu tương sinh: màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành thủy. Màu kiêng kỵ màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim. Tranh phong thủy nên chọn là những bức tranh về phong cảnh, rừng núi, những bức tranh về cây cối…

 


a. Tranh đá quý các loại cỏ cây, hoa lá, cánh đồng, làng quê

 

Cũng rất hợp phong thủy với những người tuổi Ngọ. Các dòng tranh hoa lá khác nói chung đều tốt, không chỉ hợp với người tuổi Ngọ mà gần như hợp với mọi lứa tuổi, tạo sự dung hòa. Dòng tranh này vừa đẹp lại có tác dụng tốt cho tinh thần, sự gần gũi thiên nhiên…

 

 

tranh-lang-que-viet

 

Tranh đá quý làng quê việt

 

 

b. Tranh hoa mai

 

Nếu như miền bắc có hoa đào thì miền nam có hoa mai, loài hoa báo hiệu mùa xuân về, những cánh mai vàng tươi khoe sắc vào đầu năm mới giúp mang lại tài lộc cho gia chủ, cây mai là loại cây quen thuộc của nhiều gia đình, một bức tranh về cây mai cũng giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà bạn, mà còn mang lại niềm cát lành, là sự báo hiệu của những điều tốt đẹp sẽ đến.

 

 tranh-hoa-mai

 

Hình ảnh thực tế nhất - tranh hoa mai xếp đá nổi. dùng bàn chải đánh rửa sạch sau khi hoàn thành

 


c. Tranh đá quý hoa đào

 

Hoa đào là loài hoa của sự bắt đầu, mang ý nghĩa về sự sinh sôi nảy nở, thường thì hoa đào chỉ nở vào mùa xuân và được nhiều người sử dụng để trưng trong nhà vào dịp tết đến, xuân về. Bức tranh về hoa đào còn tượng trưng hạnh phúc, niềm vui, sự tươi mới.

 

 

Tranh đá quý hoa đào

 

Tranh đá quý hoa đào xếp cánh nổi 3D trước khi giao cho khách

 

 

 

Tuổi Giáp Ngọ 1954 Mệnh Kim


Tuổi Giáp Ngọ tương sinh thủy và thổ do đó màu sắc nên sử dụng là xám, trắng, ghi, tương khắc với mộc và hỏa nên hạn chế sử dụng màu đỏ, cam, hồng thuộc hành hỏa. Cũng có sử dụng tranh về phong cảnh và cây cối của mệnh Thổ bởi nó là mệnh mang lại may mắn của mệnh Kim.

 

 

a. Tranh đá quý tứ quý tùng cúc trúc mai

 

Nhiều người thường nói sử dụng bộ tranh tứ quý để rước lộc vào nhà, đây là câu nói dân gian của những người chơi tranh, sử dụng tranh như vật mang đến thuận lợi cho mình.

Sở dĩ gọi là bộ tranh tứ quý tùng cúc trúc mai bởi đây là bộ 4 bức tranh kết hợp với nhau, là biểu tượng của bốn mùa trong năm, mỗi loại cây sẽ mang một ý nghĩa khác nhau:

 

 • Tùng là loại cây sống mạnh mẽ vào mùa đông, mùa chỉ toàn gió lạnh, băng tuyết, dù cho điều kiện thời tiết có khắc nghiệt đến mấy cây vẫn vương mình phát triển tốt, ra lá xanh um tùm
 • Cúc vàng rực rỡ là loại cây biểu tượng sự trường thọ, là loại hoa được sử dụng ngày tết
 • Cây trúc là biểu tượng của sự ngay thẳng, cây trúc mọc lên cao dù có gió lớn thì nhờ sự dẻo dai của mình cây không dễ dàng bị gãy.
 • Cây mai là biểu tượng của ngày tết, mang đến nhiều may mắn

 

Tranh tùng cúc trúc mai


Treo tranh tùng các trúc mai này sẽ đem lại vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà gia chủ, bổ sung những điều mà tuổi Ngọ thiếu sót. Các bức tranh này sẽ đem lại sự thăng tiến như thủy triểu dâng, đem lại sự hưng thịnh cho gia chủ.

 

 

b. Tranh hình con hổ

 

Dần-Ngọ-Tuất là tam hợp trong 12 con giáp, chúng có thể giúp đỡ nhau cùng phát triển, thuận lợi trong làm ăn, công việc và trong cuộc sống, một bức tranh về hổ mang lại cho người tuổi ngọ nhiều may mắn, đồng thời tranh hổ còn thể hiện sự uy nghi, quyền lực, mạnh mẽ mà chúng mang lại.

 

 

Tranh đá quý hổ 

 

c. Tranh đá quý rồng

 

Nếu thích treo tranh động vật, các bạn nên treo tranh rồng người tuổi Ngựa nên treo tranh đá quý về con vật mang lại may mắn cho mình ví dụ như treo tranh đá quý rồng sẽ mang lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho người tuổi Ngọ. Rồng là linh vật quý hiếm, một linh vật có sức mạnh và sự thống trị, là con vật được kính trọng từ xưa đến nay biểu tượng của sự thiêng liêng có sức mạnh to lớn, nếu như đặt chúng trong nhà sẽ mang đến nguồn vượng khí tốt.

 

 

Tranh đá quý rồng

 

Nhìn thật gần mới thấy được sự khác biệt của Tranh Tuấn Kiệt

 

 

tranh-da-quy-rong-cao-cap

 

Sử dụng tranh rồng treo tại phòng khách là tốt nhất vì đây là nơi có nguồn sinh khí vào nhà đầu tiên, việc sử dụng hình ảnh của rồng như linh vật trấn giữ tại phòng khách có tác dụng giữ được tài lộc, xua đuổi tà khí. Đặc biệt với những người làm chính trị, giữ chức vụ cao khi sử dụng tranh này sẽ giúp quyền lực mạnh hơn, thăng tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp.

 

 

Bính Ngọ 1966 Mệnh Thủy


- Màu hợp là màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy, màu nên tránh vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Với mệnh thủy hãy chọn bức tranh sông nước, tranh về cá chép, tranh sen…


a. Tranh đá quý cá chép

 

Hình tượng cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, vượt khó, trong phong thủy tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường công danh sự nghiệp, cá chép tượng trưng cho sự thăng tiến và hiển vinh – cá chép hóa rồng. Cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, có đức tính bền bỉ và sự cố gắng cao, vượt vũ môn hóa rồng do đó loài cá được xem như rồng – con vật linh thiêng và cao quý. Với những ai tuổi ngọ có thể sử dụng bộ tranh có liên quan đến hình tượng của cá chép như mẫu tranh gỗ cá chép dát vàng, cá chép và hoa sen, cửu ngư quần hội…

 

 

tranh-da-ca-chep 

 

Cửu ngư quần hội là bức tranh của 9 con cá đang quần tụ lại trong hồ sen, theo cách hiểu tiếng Hán số 9 là cửu, cá là dư, ghép chúng ta sẽ được hiểu theo nghĩa dư dả vĩnh cửu, may mắn, tài lộc và trường tồn.

 

 

b. Tranh hồ sen

 

Bức tranh sen mang ý nghĩa cho sự dư dả liên tục theo phát âm của tiếng Hán, do đó bức tranh này hàm ý đem đến gia chủ cuộc sống dư dả suốt cuộc đời, không lo ngại vượt khó để cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra tranh về nước là đại diện cho mệnh Thủy là nguồn tài lộc dồi dào, vô tận. Chúng có ý nghĩa rằng nhờ vào sự kiên cường, vượt khó mà con đường công danh, sự nghiệp sẽ thuận lợi tiến về phía trước hơn.

 

 

tranh-dam-sen c. Tranh đá quý thác nước

 

Người xưa quan niệm rằng nước vào nhà sẽ mang đến của cải, vật chất, tiền tài đến, do đó mà nhiều người đều chọn những bức tranh như sông, suối, thắc nước. Bức tranh về thác nước đang đổ tượng trưng cho những điều tốt lành sẽ đến với gia đình bạn, còn giúp ta thư giản, thoải mái hơn với bức tranh thiên nhiên này.

 

 

Mậu Ngọ 1978 mệnh Hỏa


Tương sinh với thổ và mộc màu đỏ, cam, hồng, tím mang lại may mắn hạn chế sử dụng màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành thủy, có thể sử dụng tranh mã đáo thành công để tăng vượng khí cho mình


a. Tranh đá mã đáo thành công

 

Nếu thích treo tranh động vật bạn có thể chọn tranh có con vật hợp với tuổi của mình là hình ảnh của ngựa, thời xưa ngựa được xem là phương tiện di chuyển của con người và là chiến binh dũng cảm trong các trận chiến. Có thể thấy ngựa đings vai trò hết sức quan trọng vì thế khi chúng ta sử dụng bức tranh về ngựa để treo phòng khách, để tặng người thân là trao nhau lời chúc thuận lợi bình an, mang tin vui trở về.

 tranh-ma-dao-dep

 


Bức tranh về 8 chú ngựa đang chạy được hiểu rằng ngựa mang chiến thắng trở về trong cuộc chiến thời xưa, là vũ khí mạnh mẽ, đắc lực trong trận chiến khi thấy có ngựa quay về thì ắt sẽ thành công.

Ý nghĩa của bộ tranh mã đáo thành công đối với những người đi làm ăn xa hay đi công tác xa, những người kinh doanh thì nó như một lời chúc về may mắn, thành công, vì vậy mà dòng tranh này đã trở nên phổ biến và được ưu chuộng hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng để làm quà biếu cho khách hàng, đối tác, mừng khai trương, mừng tân gia…

 

b. Tranh thiên nhiên, cây cỏ

 

Thổ sinh hỏa do đó người mệnh hỏa có thể sử dụng những bức tranh về cây cối, thiên nhiên, rừng núi…với bản chất tương sinh nên những bức tranh này giúp tăng cường sinh khí, đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho bản mệnh hỏa.

 

 

tranh-ruong-bac-thang

 


c. Tranh đồng lúa Việt Nam

 

Hình ảnh của cánh đồng lúa vàng ươm trĩu nặng mang đến sự dư dả của cải, vật chất cho gia chủ, lúa là nguồn lương thực chính của con người, chúng ta không thể sống mà thiếu chúng được, vì thế với bức tranh này sẽ giúp cho gia đình bạn có cuộc sống sung túc hơn, đầy đủ hơn.

 

 

tranh-ruong-lua-bac-thang

 

 

Tuổi Canh Ngọ 1990 Mệnh Thổ


Màu sắc hợp màu bản mệnh: vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Màu tương sinh: màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Màu kiêng kỵ nên tránh: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.


a. Tranh mặt trời mọc trên núi

 

Là hình ảnh về phong cảnh thiên nhiên đẹp, hùng vĩ mà nhiều người hay gọi là “nhật xuất thiên sơn”. Cảnh mặt trời đang dần lên cao báo hiệu một ngày mới bắt đầu, những điều mới mẻ sẽ đến, báo hiệu cho sự thành công rực rỡ.

b. Tranh phong cảnh thành phố

 

Mang nét đẹp hiện đại, những kiến trúc nổi tiếng sang trọng bậc nhất mang lại làn gió mới, nếu như những bức tranh về làng quê Việt bình dị và mộc mạc thì tranh về thành phố mang sự tấp nập, hối hả, Bức tranh này mang lại nguồn cảm hứng mới, nguồn sinh khí mới cho ngôi nhà của bạn.

 

 

Tranh đá quý phố cổ

c. Tranh thư pháp

 

Những dòng tranh này chưa bao giờ bị lãng quên bởi thời gian, tranh thư pháp được xem là một nét đẹp văn hóa của người Việt, hình ảnh và nội dung của tranh thư pháp giúp chúng ta biết ơn, quý trọng cha mẹ, người thân, gia đình mình hơn.

 

 

Tranh chữ phúc

 

 

Treo tranh ở đâu đúng phong thủy?

 

Tranh phong thủy không phải cứ thích treo ở đâu thì treo, thích treo như thế nào cũng được, cùng là tuổi Ngọ nhưng mỗi mệnh lại có hướng treo tranh khác nhau mới đem lại may mắn cho người treo tranh. Bạn có thể tham khảo theo những hướng sau đây:

 

 • Canh Ngọ - mệnh Thổ đối với nam thì hướng hợp là hướng đông nam, còn nữ nên chọn hướng tây nam.
 • Mậu Ngọ - mệnh Hỏa nên treo tranh hướng bắc để tăng thêm sinh khí, hướng đông tăng thêm phúc đức
 • Bính Ngọ - mệnh Thủy nên chọn hướng bắc hoặc hướng đông để điều hòa giúp tăng cường nguồn năng lượng Mộc
 • Giáp Ngọ - mệnh Kim thì hướng tây hoặc tây bắc sẽ mang đến nhiều tiền tài, may mắn cho bản mệnh
 • Nhâm Ngọ - mệnh Mộc để có sức khỏe tốt, gia đình hạnh phúc và đạt được công danh, thăng tiến trong sự nghiệp nên treo tranh theo hướng đông, đông nam

 

 

tranh làng quê 

 

Lưu ý khi chọn tranh

 

-Tranh mã đáo thành công để phát huy tối đa công dụng của chúng thì tốt nhất nên treo tranh sao cho ngựa phải hướng vào trong để vận may đến và ở lại với gia chủ. Cũng giống như tranh ngựa thì cũng nên đặt đầu rồng hướng vào trong, tránh đặt đầu rồng hướng ra ngoài dễ gây thất thoát vượng khí.

- Khi chọn tranh phong thủy có các hình tượng con giáp hợp tuổi của mình, không treo tranh các con giáp xung khắc: Tý, Mão, Dậu, Sửu. Có thể treo được tranh phong thủy với con giáp Dần, Tuất và Mùi, Ngọ, Rồng…


- Nhằm tạo ra nhiều may mắn hơn và hạn chế xui xẻo thì cần lưu ý bản mệnh nào hợp với màu gì để sử dụng cho đúng màu sắc của mệnh đó, tránh tình trạng chọn sai màu


- Tìm địa điểm mua tranh uy tín, tranh treo tường đã phổ biến hơn nên bạn cũng dễ dàng chọn mua tranh ở bất cứ ai, nhưng hãy nên tham khảo tại nhiều chỗ để có nhiều lựa chọn hơn, tốt nhất vẫn nên đến tận nơi để chọn, tìm hiểu loại tranh phù hợp với mình nhất.

Tranh mang lại nét đẹp văn hóa, tự nhiên là vật trang trí hữu hiệu cho gia đình bạn, mỗi bức tranh mang đến một nét đẹp riêng, một ý nghĩa riêng. Bạn có thể đến với tranh đá quý Tuấn Kiệt cómẫu mã của các loại tranh này cũng rất đa dạng như: bộ tranh tứ quy bốn mùa, tranh hoa mãu đơn, tranh đồng quê, chùa một cột, các địa điểm nổi tiếng của Việt Nam, phong cảnh làng quê, sông nước… cho khách hàng chọn lựa.

Một số mẫu Tranh người tuổi ngọ

Tranh đá quý hoa mẫu đơn 3D

Tranh đá quý hoa mẫu đơn 3D

Mã : TDQH-12

Size : 60x120cm

5,900,000 VNĐ

Tranh đá quý hoa mẫu đơn đẹp

Tranh đá quý hoa mẫu đơn đẹp

Mã : TDQH-20

Size : 70x122cm

10,200,000 VNĐ

Tranh đá quý hoa mẫu đơn

Tranh đá quý hoa mẫu đơn

Mã : TDQCC-04

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Tranh đá quý rồng bay

Tranh đá quý rồng bay

Mã : TDQDV-11

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Tranh đá quý rồng cao cấp

Tranh đá quý rồng cao cấp

Mã : TDQDV-12

Size : 60x120cm

Giá: Liên hệ

Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội

Mã : TDQPC-31

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình

Mã : TDQPC-24

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình

Mã : TDQPC-30

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình

Mã : TDQPC-26

Size : 60x90cm

Giá: Liên hệ

Hoa mẫu đơn đẹp

Hoa mẫu đơn đẹp

Mã : TDQH-17

Size : 40x60cm

Giá: Liên hệ

Cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội

Mã : TDQDV-04

Size : 60x120cm

Giá: Liên hệ

Hoa mẫu đơn xếp mảnh

Hoa mẫu đơn xếp mảnh

Mã : TDQH-15

Size : 80x120cm

Giá: Liên hệ

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt