Người mệnh hỏa chọn tranh nào treo phòng khách phù hợp?

Ngày đăng:  03:12:58 - 05/09/2018 | | 3213  Lượt xem

Tranh đá quý không những là vật phẩm trang trí có tính thẩm mỹ cao mà nó còn được xem là một trong những yếu tố làm nên tính phong thủy trong không gian phòng khách của gia đình bạn. Vậy nếu gia chủ là người mang mệnh hỏa và đang muốn tìm tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho mình thì sẽ dựa vào những tiêu chí nào.

Mệnh hòa nên chọn tranh gì

Tư vấn loại tranh treo phòng khách cho người mệnh hỏa

 

Bài viết sau đây sẽ đề cập đến một số thông tin hữu ích liên quan đến việc chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh hỏa.

 

1. Loại tranh phù hợp người mệnh hỏa?


Theo thuyết ngũ hành thì mệnh hỏa ứng với lửa, ánh sáng và sức nóng. Xét theo lịch Can Chi thì những người có tuổi thuộc những con giáp Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Dần, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý thuộc về mệnh hỏa.

Mệnh hỏa chọn tranh theo tông màu hỏa

Mệnh hỏa chọn tranh theo tông màu hỏa


Căn cứ theo ngũ hành tương sinh thì mệnh hỏa hợp với hỏa, tương sinh với mộc, tương khắc với thủy và có quan hệ hóa chế với thổ. Xét theo những phương diện kể trên thì một bức tranh treo phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ mệnh hỏa cần phải có các yếu tố sau:

  • Tranh phải có các màu sắc đỏ và vàng hoặc là màu xanh lá cây. Đây là 3 màu sắc tương hợp nhất đối với người mệnh hỏa. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những loại tranh có nguồn gốc từ đá quý để gia tăng sinh khí trong phòng khách của mình.
  • Những bức tranh phong thủy cho người mệnh hỏa nên biểu lộ những hình thái mạnh mẽ, năng động. Bạn nên sử dụng những loại tranh họa hình mãnh thú hay linh vật sẽ rất hợp với tính hỏa trong cung mệnh.

 

2. Gợi ý mẫu tranh cho người mệnh hỏa


a, Tranh đá quý rồng vàng

Tranh đá quý rồng

Tranh đá quý rồng thích hợp với mệnh hỏa

 

Tranh treo phòng khách cho người mệnh hỏa với biểu tượng rồng vàng vờn ngọc có ý nghĩa biểu trưng cho sự may mắn, sức sống mãnh liệt và sự thịnh vượng cho gia chủ.

 

b. Tranh anh hùng tương ngộ

Tranh anh hùng tương ngộ với biểu tượng mãnh hổ gặp đại bàng luôn được các chuyên gia phong thủy xem là vật tạo ra vượng khí cho người mệnh hỏa. Với ý nghĩa về sự may mắn, cát tường và sức mạnh vô song được bộc lộ. Treo bức tranh anh hùng tương ngộ sẽ đem lại điểm nhấn nổi bật trong không gian phòng khách của bạn.

Tranh da quy anh hung tuong ngo

Tranh đá quý anh hùng tương ngộ cao cấp

 

c. Tranh đại bàng tung cánh

Đại bàng là giống mãnh thú trong các loài chim. Hình ảnh chim đại bàng tung cánh là biểu hiện cho sự vươn lên mạnh mẽ, sự chuyển động và sáng tạo không ngừng của ý chí và nghị lực. Đây là những đặc tính tương đồng với hành hỏa trong ngũ hành.

Tranh da quy dai bang tung canh

Tranh đá quý đại bàng tung cánh

Bên cạnh đó, hình ảnh đại bàng tung cánh dưới nền mặt trời đỏ rực được coi là một hình ảnh vượng hỏa trong phong thủy.  Chính vì vậy, mà tranh đại bàng tung cánh được xem sự lựa chọn thích hợp để treo trong phòng khách của chủ nhân mệnh hỏa. Bức tranh này được tin rằng sẽ đem đến cho chủ sở hữu sự may mắn, tính nghị lực và vươn lên để chinh phục thành công.

 

Ngoài ra, khi treo tranh phong thủy cho người mệnh hỏa thì bạn cũng cần phải lưu ý chọn hướng đặt tranh theo phương vị hợp với mệnh này như Đông Nam (hỷ tài thần), chính nam (phúc thần), hoặc hướng chính Đông (quý nhân phù trợ)..... Đồng thời, khi treo tranh cũng cần chú ý cho đầu tranh hướng vào trong nhà để dụng ý là đón tài lộc, nghênh phúc khí cho gia chủ.

Những bức tranh hợp với người mệnh hỏa đa phần đều có sinh khí mạnh, trường năng lượng lớn. Do vậy, bạn nên treo tranh ở vùng chính giữa của phòng khách hoặc trung tâm của đại sảnh để khuếch trương sinh khí, giúp trường năng lượng phong thủy đạt đến đỉnh điểm. 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu vòng đá phong thủy mệnh hỏa tại đây


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt