Treo gương bát quái trong nhà có tác dụng gì ?

Ngày đăng:  06:57:57 - 06/07/2020 | | 533  Lượt xem
  Phong thủy hướng nhà là một điều vô cùng quan trọng khi chọn mua nhà, xây nhà bởi lẽ đây được xem là nơi hội tụ của tài lộc, cả sinh sát của gia chủ. Nhiều ngôi nhà được ở gần nghĩa địa, cầu cống, đường sắt, hoặc nhà có một ngã tư (đường) hay với một cây lớn ở lối vào cho là bất lợi vì đây là hướng không tốt, mang lại điều không may mắn cho gia chủ. Những căn nhà như thế này người ta thường gắn 1 chiếc gương bát quái trước cửa ra vào, cửa sổ hoặc đê trần trạch. Đây được coi là công cụ phong thủy giúp bảo vệ, khắc phục cho những ngôi nhà có hướng xấu vừa không tốn kém nhiều chi phí, dễ sử dụng và giúp gia chủ phấn trấn, an tâm, mọi việc được suôn sẻ hơn.

  Phong thủy hướng nhà là một điều vô cùng quan trọng khi chọn mua nhà, xây nhà bởi lẽ đây được xem là nơi hội tụ của tài lộc, cả sinh sát của gia chủ. Nhiều ngôi nhà được ở gần nghĩa địa, cầu cống, đường sắt, hoặc nhà có một ngã tư (đường) hay với một cây lớn ở lối vào cho là bất lợi vì đây là hướng không tốt, mang lại điều không may mắn cho gia chủ. Những căn nhà như thế này người ta thường gắn 1 chiếc gương bát quái trước cửa ra vào, cửa sổ hoặc đê trần trạch. Đây được coi là công cụ phong thủy giúp bảo vệ, khắc phục cho những ngôi nhà có hướng xấu vừa không tốn kém nhiều chi phí, dễ sử dụng và giúp gia chủ phấn trấn, an tâm, mọi việc được suôn sẻ hơn.

hướng nhà tôt xấu

 Phong thủy học cho rằng, mỗi người đều có “cát hướng” riêng của mình. Nếu cửa không phù hợp với cát hướng mà lại không có cách nào xoay được cửa thì có thể dùng gương phản quang để thay đôi hướng. Nhưng nêu muốn thu nạp cát khí bên ngoài vào nhà thì phải treo gương lỏm đê đạt được hiệu quả cao.

Phong thuỷ hiện đại ngày nay, gương bát quái ( hay còn gọi là gương chiêu yêu, gương phong thuỷ) dược dùng rất rộng rãi, chủ yếu là dùng để giài quyết ngoại quan không tôt bên ngoài căn nhà như góc chiếu của các kiến trúc khác chiêu vào nhà. Các nhà khoa học dà chứng minh: cho chuột hoặc thỏ vào một chiếc lồng làm toàn bàng gương. Những con vật này sẽ tỏ ra nóng nảy, bất an, thậm chí bỏ ăn cho đến chết. Người Trung Quốc cổ đại đà phát hiện thấy gương có tính nảng phong thuỷ rát đặc biệt nên họ áp dụng rất nhiều trong những kiến trúc truyền thông.

 Gương bát quái là gì ? 

Gương bát quái hay còn gọi là gương chiêu yêu, gương phong thủy  là một loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát. Gương bát quái được ứng dụng rất rộng rãi, có thể cản sát, hóa sát, thu sát và đấu sát. 

Gương bát quái có những loại nào ? tác dụng của gương bát quái

Treo gương bát quái có thể giúp đường sự nghiệp, tài vận tăng tiến, hoặc bảo vệ ngôi nhà bình an cát tường.

Gương bát quái treo trước cửa chính hoặc ngoài ban công, dùng để trấn trạch, hóa giải sát khí từ ngoài vào, tăng khí thế của gia đình. Trước mặt tiền nhà ở hoặc cửa hàng nếu có con đường hoặc ngõ đâm thẳng vào cửa, phạm phải sát khí, dễ khiến thành viên trong nhà xảy ra huyết quang tai ương, tài vận rò rỉ, có thể treo gương bát quái trước cửa hoặc cửa sổ, đối diện thẳng với con đường hoặc ngõ là có thể hóa giải. Ngoài ra, vật phẩm phong thủy này còn có thể hóa giải nhiều loại sát khí khác nữa.

Mỗi loại gương Bát Quái lại có tác dụng khác nhau, vì thế khi chọn gương Bát Quái, nên căn cứ vào mục đích sử dụng. Gương Bát Quái chủ yếu chia làm 3 loại: gương Bát Quái lồi, gương Bát Quái lõm và gương Bát Quái phẳng.

Rất nhiều người lầm tưởng rằng tất cả các gương Bát Quái đều có tác dụng phản chiếu. KHông phải như vậy nhé: Gương có mặt lõm sẽ tiếp nhận, thu hút khí lành, còn gương có mặt lồi sẽ phản xạ lại tà khí từ các vật bên ngoài.

1.Gương Bát Quái lồi

gương bát quái lồi

Gương Bát Quái lồi có hình giống như mai rùa, là hình cầu lồi lên, thường được treo trước cửa nhà hay cửa sổ. Phần lồi lên là mặt gương, có thể đem sát khí ở phía đối diện khuếch tán ra xung quanh, nhờ đó hóa giải sát khí, bảo vệ cho gia chủ.

Thông thường, gương Bát Quái lồi được dùng để hóa giải các vật nhọn sắc hay các vật thể mang sát khí trong phong thủy như : cột đèn, cột cờ, con đường chạy thẳng vào nhà hay khoảng không giữa 2 tòa nhà, giữa cửa chính hoặc cửa sổ bị vật sắc nhọn chiếu vào…

2.Gương Bát Quái lõm 

gương bát quái lõm

Gương Bát Quái lõm có mặt gương lõm vào, dùng để thu những cát khí trước nhà như ao, hồ, sông, biển... Gương Bát Quái có biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái hội tụ được năng lượng, có tác dụng trấn áp tà khí, biến hung thành cát.

Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng. Nếu vị trí phong thủy của ngôi nhà nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Dùng gương Bát Quái lõm có thể khiến cho tà khí không thể xâm nhập vào cơ thể. Nhờ thế mà gia chủ không hay mắc bệnh tật, làm cho tinh thần sảng khoái, tràn trề sức sống.

3. Gương Bát Quái phẳng

gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng hội tụ ưu thế của cả 2 loại gương trên. Khi treo ngoài cửa tại phương vị bị xung sát, nó có tác dụng phản xạ, che chắn cho căn nhà khỏi những sát khí từ các hình khối kiến trúc xung quanh không tốt trong phong thủy. Khi treo trong nhà tại phương vị cát lợi, nó sẽ có khả năng thu hút năng lượng tốt, mang tài lộc, cát khí về cho gia chủ.

Treo gương bát quái hổ phù trong nhà cần kiêng kị những gì

cách treo gương bát quái

Nên  treo gương bát quái  đúng cách, không treo tùy tiện theo ý mình
Không treo gương hướng vào nhà mà nên hướng ra ngoài.
Không treo gương bát quái tại bàn thờ, nhà bếp, phòng ngủ.
Nhà không nên treo quá 3 gương, nếu không sẽ không cát phản hung, tự gây thương vong cho gia chủ.
Hướng treo gương không nên quay về phía tượng thần tượng thánh, cách treo gương bát quái như vậy là bất kính với thánh thần.
Nếu cửa nhà đối diện với thang máy hoặc cầu thang, nên treo gương bát quái trước cửa. Nhưng nếu thang đối diện với phòng ngủ thì không cần thiết.
Các gương bát quái có khắc hình thần tướng cưỡi hổ, tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí sẽ tạo ra sát khí mạnh. Nếu gia đình treo gương bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến nhà đối diện. Ngoài ra, hung khí ở khắp nơi cũng kéo đến nhà bạn với sức mạnh áp đảo khiến gương không chống trọi được. Đây là một trong những sai lầm lớn vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần phụ trợ thì càng thêm mạnh.
Không phải nhà nào cũng cần treo gương bát quái hổ phù. Nếu hướng nhà đã hợp với gia chủ, cũng không có sát khí hướng vào nhà thì gương bát quái không cần thiết phải treo, hơn nữa nếu treo không đúng cách còn tạo ra các luồng xung khí cho ngôi nhà.

 Xem thêm: Treo tranh đá quý mang lại tài lộc cho gia chủ

                 Vì sao nên chọn tranh đá quý cho ngôi nhà của mình

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt