Cách treo tranh phòng khách tránh vận xui, mang lại may mắn cho gia chủ

Ngày đăng:  00:21:35 - 30/03/2018 | | 915  Lượt xem

Tranh treo phòng khách không chỉ có tác dụng trang trí làm đẹp mà nó còn có tác dụng phong thủy cho ngôi nhà. Tuy nhiên treo tranh sao cho đúng phong thủy để tránh vận xui đem lại may mắn thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản cần biết đối với người chơi tranh.

Theo chuyên gia phong thủy, nếu như muốn treo tranh để có hiệu quả phogn thủy tốt nhất cần phải chú ý đến những nguyên tắc sau:

 • Nguyên tắc “tam hợp tương sinh”: chính là sự kết hợp may mắn của 03 trong số 12 con giáp, như vậy sẽ gồm có 4 cặp kết hợp lần lượt: Hợi – Mão –Mùi, Dần – Ngọ - Tuất, Tỵ - Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Ví dụ gia chủ cầm tinh con Ngựa thì có thể treo tranh Hổ hoặc Chó.
 • Nguyên tắc “lục hợp tương hợp”: là sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm bao gồm 02 tuổi tương hỗ bổ trợ cho nhau lần lượt: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi.
 • Khi treo tranh gia chủ cần chú ý đến hướng theo bát quái đồ để tranh phát huy năng lượng tốt cho gia đạo:

+. Hướng chính Đông và Đông Nam, theo ngũ hành thuộc Mộc, có thể treo tranh sông nước vì theo mối tương quan của ngũ hàng thì Thủy sẽ hỗ trợ Mộc. Tuy nhiên tránh treo tranh thác nước đổ mạnh sẽ làm hại Mộc do Thủy quá vượng.

+. Hướng chính nam, theo ngũ hành thuộc Hỏa, thích hợp treo tranh núi cao, rừng rậm. Mộc có thể sinh Hỏa khiến cho gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

+. Hướng Đông Bắc và Tây Nam, theo ngũ hành thuộc Thổ, là phương vị Tài tinh tốt nhất nên treo tranh “Bát Mã Đồ”. Vì ngựa theo ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ rất có lợi cho tài vận của gia chủ.

+. Hướng chính Bắc, theo ngũ hành thuộc Thủy, nên treo tranh “Cửu ngư đồ” sẽ đem lại tài vận cho gia chủ.

+.Hướng Tây Bắc và hướng chính Tây, theo ngũ hành thuộc Kim có thể treo tranh Vạn Lý Trường Thành khiến tài vận, sự nghiệp thành công và phát triển vững vàng.

*. Cách treo tranh liên quan đến nội dung tranh:

a. Tranh rồng:

Tranh phong thủy mang biể tượng rồng tượng trưng cho trí tuệ, sức mạnh nhưng nếu đặt tranh không đúng thì rồng dễ biến thành rắn, do đó cần chú ý:

 • Đặt tranh sao cho đầu rồng hướng vào trong vì điều này sẽ giúp người nhà cảm thấy yên ổn khi ở trong nhà. Còn đầu rồng mà quay ra ngoài nghĩa là người trong nhà luôn muốn ra ngoài.
 • Nên đặt tranh rồng ở tường phía Đông của ngôi nhà. Nên đặt ở phía bên trái ngôi nhà để tránh gây ra tranh cãi, mâu thuẫn trong gia đình.
 • Kị treo tranh biểu tượng rồng ở gần hoặc trong phòng tắm, tránh cuộn hoặc cất tranh vào trong góc hay nhà kho.
 • Trong một ngôi nhà không nên treo quá 5 bức tranh rồng. Tuy biểu tượng rồng sẽ tiếp thêm năng lượng cho chủ nhân, giúp họ có động lực và khao khát làm giàu nhưng khi để dư năng lượng sẽ khiến con người trở nên bị kích động và đôi khi là “dục tốc bất đạt”.

b. Tranh Hổ:

Tranh hổ có tác dụng xua đuổi tà khí trong nhà nên cần chú ý:

 • Khi treo tranh nên để đầu hổ hướng ra ngoài nhà hoặc cửa chính, vì nếu để đầu hổ hướng vào trong ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi, sẽ không tốt.
 • Không nên treo tranh hổ ở những khu vực có nguồn năng lượng thấp như phòng tắm, nhà kho, gara vì như thế sẽ làm mất đi năng lượng tích cực.
 • Đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt cũng là điều nên tránh vì đặt tranh quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết còn đặt quá thấp sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng.

c. Tranh ngựa:

Tranh ngựa tượng trưng cho Hỏa trong phong thủy, đem tới danh tiếng, sự thành công, địa vị cho gia chủ đúng như câu “Mã đáo thành công”. Khi treo tranh ta cần chủ ý:

 • Treo tranh sao cho đầu ngựa hướng vào trong nhà. Nếu đầu ngựa quay ra sẽ ảnh hưởng tới vận may, tài lộc của gia chủ.
 • Tránh treo tranh ở hướng Nam vì như thế sẽ phạm vào “Hỏa thiêu thiên môn” không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Kỵ treo tranh “độc mã” tức tranh 1 ngựa sẽ có ngụ ý bị mất phương hướng, một mình không ai giúp đỡ.
 • Hình ảnh ngựa phi nước đại được coi là mang nhiều dương khí cho gia chủ, tuy nhiên ngựa phi nước đại về phía ngược nhau sẽ ám chỉ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.
 • Không nên treo tranh gần hoặc đối diện cửa hướng ra ngoài đường, phòng tắm bếp, sảnh chờ, phòng ngủ… Nguồn năng lượng mạnh mẽ từ tranh ngựa phù hợp với những khu vực chính trong nhà như sảnh chính hay phòng khách.

d. Tranh gà:

Tranh gà không những mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ mà biểu tượng Gà trống còn có thể giải trừ “đào hoa sát”.

Khi treo tranh gà thì nên bài trí mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa sổ hoặc cửa chính  với ngụ ý đi ra ngoài kiếm ăn mang về may mắn, tiền tài. Nếu treo đầu gà hướng vào trong sẽ gây ẩu đả và xích mích trong nhà. Tranh treo phòng khách và cửa chính nên đặt tranh này nhưng tránh đặt tranh gà sau ghế sofa và ghế ngồi ở bàn học để tránh gặp lời nói thị phi

e. Tranh phong cảnh:

Treo tranh sơn thủy phải chú ý đến hướng nước chảy, nước tượng trưng cho tiền tài vì vậy phải để dòng nước chảy vào trong nhà.

Nếu trong nhà có góc khuyết bạn nên treo tranh phong cảnh ở những vị trí đó để che lấp đi góc khuyết giúp hóa giải phong thủy xấu trong nhà.

f. Tranh thư pháp:

Hãy chọn những chữ thư pháp có ý nghĩa gắn với mệnh của mình. Ví dụ trong ngũ hành chữ “Phật” thuộc mệnh Thủy thì chủ nhà có mệnh phù hợp với mệnh Thủy sẽ phù hợp với tranh chữ “Phật”.

g. Tranh thực vật:

Với tranh liên quan đến cây cỏ hoa lá tuyệt đối không được treo tranh ở hướng Tây vì hướng Tây thuộc Kim, Mộc khắc Kim nên sẽ không tốt cho gia chủ.

h. Tranh Phật:

tranh Phật khi treo trong nhà tốt nhất nên treo đối diện với cửa ra vào, tránh treo đối diện với nhà vệ sinh, bàn ăn và cửa phòng khác. Bên cạnh đó tranh Phật cũng tránh treo song song với bài vị của gia tiên.

Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình bức tranh phù hợp mà còn nắm được cách treo tranh đem lại may mắn cho ngôi nhà của mình.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt