Truyền thuyết về bức tranh đá quý Cá chép hoá rồng

Ngày đăng:  03:35:18 - 11/05/2018 | | 147  Lượt xem

Nổi bật giữa các dòng tranh đá quý thì tranh cá chép hoá rồng được rất nhiều người ưa chuộng. Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hoá rồng tượng trưng cho sự vượt qua mọi khó khăn gian khổ để có thể đạt đến một vị trí mà khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Và sau những khó khăn thì thành công ắt sẽ đến bên ta. Hãy cùng tranh tuankiet.com đi tìm hiểu về truyền thuyết "Cá chép hoá rồng" này nhé!

cá chép hóa rồng

Truyền thuyết xưa kể rằng khi trời đất mới bắt đầu hình thành thì chính Trời đã tạo ra mưa, gió, sấm, sét. Mưa tạo ra nước và hình thành lên các sông và biển lớn cùng với các sinh vật sống trong nước. Từ đó hình thành lên mọi thứ trên trái đất.

Do quá bận bịu với việc tạo ra loài người cùng với cỏ cây, vạn vật nên Trời không còn thời gian để làm mưa. Vậy nên Trời đã phải sai rồng làm con vật của cõi trời, bay lượn trên không trung và phun nước xuống trần thế làm mưa nhằm cấp nước cho cây cối và các loại sinh vật sống ở nơi đây.

Vì số lượng rồng có trên trời không đủ để tạo mưa cho khắp muôn nơi nên Trời đã tổ chức một cuộc thi để tìm ra con vật có thể lên làm rồng với tên gọi "Thi rồng".

Khi chiếu thị được ban xuống dưới Thuỷ cung thì các con vật đều tranh nhau đi thi với mong muốn sẽ được hoá thành rồng.

Cuộc thi gồm có tất cả 3 kỳ thi và mỗi kỳ thì các con vật sẽ phải vượt qua một đợt sóng. Nếu con vật nào có đủ sức, đủ tài và vượt qua cả ba đợt sóng ấy thì mới có thể hoá rồng.

Có rất nhiều loài thuỷ tộc tham gia thi nhưng trong thời gian dài mà vẫn chưa tìm ra được con vật nào có thể vượt qua ba đợt sóng ấy. Rồi đến một ngày, trong cuộc thi, cá rô nhảy qua được một đợt sóng, đến đợt thứ hai thì bị rớt. Đến lượt tôm thì tôm cũng mới chỉ nhảy qua được hai đợt sóng, lúc này ruột, gan, vây, vẩy râu và đuôi đã gần hoá rồng, đến đợt sóng thứ ba thì do đuối sức nên đã bị té ngã làm cho lưng tôm bị cong lại. Và rồi đến lượt cá chép, với bản chất quý hiếm và mang theo điều đặc biệt là trong miệng cá chép có ngậm một viên ngọc trai. Vì thấy lạ nên thần gió đã bay tới để làm rõ sự tò mò của mình vì sự lạ lùng này. Khi thần gió bay tới thì gió, mây cùng ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời khiến những đợt sóng cao trỗi dậy ngày một lớn. Nhân đây cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên và vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc và vượt qua Vũ Long Môn để hoá thành rồng.

cá chép hóa rồng

Từ đây truyền thuyết cá chép hoá rồng đã được lưu truyền trong dân gian. Đây là biểu tượng của sự dũng cảm, lòng can đảm, sự khôn ngoan, nhanh nhẹn, may mắn, thành công và chiến thắng, trót lọt.

Bắt nguồn từ truyền thuyết này, dòng tranh đá quý Cá chép hoá rồng cũng ra đời với nhiều mẫu mã đẹp và sang trọng nhưng vẫn mang một ý nghĩa chung đó là khi gia chủ treo tranh trong nhà đồng nghĩa với việc mong muốn sự an lành, sung túc, thăng tiến trong công việc, đem lại công danh, thịnh vượng, may mắn và tài lộc trong thương mại.

cá chép hóa rồng


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt