Tuổi giáp tý nên chọn tranh gì treo phòng khách phù hợp?

Ngày đăng:  14:41:07 - 08/09/2018 | | 6099  Lượt xem

Tuổi giáp tý với năm sinh theo lịch Dương là các năm 1924, 1984. Đây là tuổi đứng đầu trong hệ thống lịch Can Chi truyền thống. Vậy nếu muốn tìm tranh treo phòng khách tuổi giáp tý hợp phong thủy thì nên dựa trên những tiêu chí nào? Người sinh năm giáp tý nên chọn tranh treo phòng khách theo những chủ đề gì cho hợp phong thủy.

Tuổi giáp tý nên chọn tranh gì

Tuổi giáp tý nên chọn tranh gì phù hợp

 

1. Tuổi giáp tý trong phong thủy

 
Tuổi giáp tý (sinh năm 1924 hoặc 1984) có mệnh Kim (hiệu sa trung kim - vàng trong cát). Như vậy, xét trong quan hệ ngũ hành tương sinh thì kim hợp kim và thổ sinh kim. Xuất phát từ quan điểm đó, khi bạn chọn tranh treo phòng khách thì nên chọn những bức tranh có chủ đề liên quan đến 2 hành là hành kim và hành thổ. Về khía cạnh màu sắc, người tuổi giáp tý sẽ phù hợp với các loại màu sắc sau đây:

  • Màu vàng, màu bạch kim, màu trắng sáng: Đây là những màu sắc ứng với mệnh kim trong ngũ hành. Sử dụng những bức tranh có tông màu sắc này sẽ tương hợp với người tuổi giáp tý.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những bức tranh phối màu nâu hoặc có chủ đề về vàng bạc, đất đai, đồng cỏ (ứng với hành thổ, thổ sinh kim, hợp với tuổi giáp tý).

 

2. Chọn tranh treo phòng khách


Tuổi giáp tý nên lựa chọn những bức tranh sau đây để treo trong phòng khách cho hợp với phong thủy:


a, Tranh rồng vàng vờn kim châu

Như trên đã nói, người tuổi giáp tý hợp với màu vàng và những bức họa có chủ đề về ngọc châu, vàng bạc. Chính vì thế, khi lựa chọn tranh treo phòng khách tuổi giáp tý thì bức họa rồng vàng vờn kim châu luôn được nhắc đến đầu tiên.

Tranh đá quý rồng vờn kim châu

Tranh đá quý rồng vờn kim châu phù hợp với tuổi giáp tý


Tranh rồng vàng vờn kim châu tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn mỹ, sự may mắn và thịnh vượng. Linh vật rồng vàng là biểu trưng tối thượng cho vẻ đẹp chân - thiện - mỹ đang hướng đến viên minh châu quý giá - biểu tượng cho thành công và tài lộc.

 

b, Tranh đôi chim uyên ương

Tranh đôi chim uyên ương tượng trưng cho vẻ đẹp của hạnh phúc lứa đôi viên mãn. Bức tranh đôi chim uyên ương thể hiện cho sự tương hợp và yên ấm trong gia đình. Với tông màu sáng ánh bạc, bức tranh đôi chim uyên ương thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi giáp tý mệnh sa trung kim.

Tranh doi chim cong uyen uong

Tranh đá quý đôi chim công uyên ương

 

c, Tranh phong cảnh

Những bức tranh sơn thủy hữu tình được xem là biểu tượng cho hành thổ trong phong thủy. Mà tuổi giáp tý mệnh kim lại tương sinh với hành thổ và hành thủy nên sự kết hợp giữa 3 yếu tố này trong bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người sinh năm 1924 hoặc 1984.

Tranh da quy son thuy

Tranh đá quý sơn thủy hữu tình cao cấp

 

d, Tranh thư pháp

Tranh thư pháp là một sự lựa chọn trung hòa trong việc lựa chọn tranh treo phòng khách. Với hình dáng uốn lượn nghệ thuật và ý nghĩa may mắn, cát tường. Những bức tranh thư pháp là sự lựa chọn hài hòa và đầy ý nghĩa trong việc trang trí phòng khách của căn nhà thêm sinh động hơn.

Tranh thu phap phuc loc tho

Tranh đá quý thư pháp phúc lộc thọ

 

3. Hướng treo tranh cho tuổi giáp tý


Bên cạnh việc chọn chủ đề và màu sắc tranh sao cho hợp phong thủy với người tuổi giáp tý thì bạn cũng nên lưu ý đến hướng treo tranh trong phòng khách sao cho phù hợp nhất.


Người tuổi giáp tý nên treo tranh hướng chính nam hoặc hướng đông nam (hỷ tài thần, hướng phúc lộc). Khi treo những bức tranh như rồng vàng vờn kim châu nên treo hướng lên trên cao. Lưu ý là không được để tranh treo phòng khách lệch ra bên ngoài sẽ phạm kỵ phong thủy không tốt cho gia chủ.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt