Ý nghĩa bức tranh đá quý thư pháp chữ tâm

Ngày đăng:  05:04:27 - 17/01/2018 | | 2481  Lượt xem

Chữ "Tâm" là chữ mà được người ta nhắc đến rất nhiều trong tranh ảnh, thư pháp cũng như thi ca. Chỉ gói gọn trong một chữ nhưng ý nghĩa của nó lại vô cùng sâu sắc. Hãy cùng tranhtuankiet.com tìm hiểu về ý nghĩa bức tranh này nhé!

chu tam

Ý nghĩa của bức tranh thư pháp chữ Tâm

Trong văn hoá của người Việt thì chữ "Tâm" không còn quá xa lạ với mọi người. Nó vốn đã trở thành thứ gì đó rất đỗi gần gũi và thân thuộc, bình dị. Và nó càng bình dị hơn khi bản thân nó chứa đựng những ý nghĩa vô cùng to lớn.

Trải qua thời gian và không gian, chữ "Tâm" ấy luôn được coi trong và gìn giữ bởi nó được ví "bằng ba chữ tài".

chu tam 2

Chữ "Tâm" chính là để chỉ đạo đức của con người. Nó luôn nhắc nhở mỗi chúng ta cần phải giữ đúng đạo lý. Tâm mà lệch lạc thì cuộc sống sẽ trở lên đảo điên. tâm mà gian dối thì cuộc sống sẽ luôn bất an. Tâm mà ghen ghét thì cuộc sống không tránh khỏi sự thù hận. Tâm mà đố kỵ cuộc sống như mất đi niềm vui. Tâm tham lam thì cuộc sống sẽ trở lên dối trá.

Bức tranh đá quý thư pháp chữ "Tâm" nếu treo trong nhà bạn ắt sẽ khiến tâm của bạn luôn tĩnh, từ đó sẽ có ít những sai phạm trong hành đông cũng như trong suy nghĩ của mình và sẽ tránh được nhiều điều đáng tiếc sau này.

Đối với Phật giáo thì chữ "Tâm" có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Phật luôn hướng ta đến cái thiện, dạy ta biết định hướng tương lai bằng cách gieo trồng nhân đức. Khi đó mọi việc ta làm đều có ý nghĩa và tâm mà sáng thì mọi thứ đều được khai sáng, con người sẽ bớt đi những phiền muội và mọi lo lắng sẽ tiêu tan.

Chính vì như thế nên chữ Tâm luôn xuất hiện trong hầu hết những mặt trong đời sống của con người Việt Nam. Trong Nhân tướng học thì chữ "Tâm" cũng được xem là cốt lõi sinh diệt nên số kiếp con người. Dù cho hình hài và tướng mạo của bạn có đẹp đẽ và tốt đến mấy mà tâm của bạn không tốt thì ắt sẽ có ngày bạn gặp phải luật nhân quả.

Chọn nơi treo tranh phù hợp

chu tam 3

Tranh đá quý thư pháp chữ "Tâm" luôn giữ được nét uyển chuyển, nét mềm mại và sự tinh tế. Để cho bức tranh được đa dạng thì ngoài chữ "Tâm" ra người ta còn lồng thêm vào đó những câu đối, câu thơ... liên quan đến chữ "Tâm". Từ đó bức tranh được nhiều người yêu thích bởi nó rất đa dạng và nhiều mẫu mã.

Bức tranh ý nghĩa này thường được chủ nhân của nó treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc. Bởi khi nhìn thấy nó, tâm của con người ắt sẽ hướng đến cái thiện cũng như luôn nhắc nhở rằng trong cuộc sống, công việc, lời nói và suy nghĩ luôn phải có cái "Tâm" ở bên trong. Khi tâm bạn lành thì may mắn sẽ tự đi tìm bạn chứ không cần bạn phải kiếm tìm nó.

Bởi thế treo tranh thư pháp chữ "Tâm" sẽ mang lại nhiều may mắn và điềm lành cho bạn và cả gia đình bạn. Đây cũng là món quà ý nghĩa và thích hợp để các bạn làm quà biếu, tặng cho mọi người.

Với thế loại tranh này, các bạn có thể tha hồ sáng tạo bằng cách thêm vào đó những câu ca dao, tục ngữ, những câu thơ bạn thích hoặc chính bạn là tác giả. Cái cốt lõi là để mang lại cho bạn và mọi người một tinh thần thư thái, thoải mái, lạc quan, yêu đời và mang lại hiệu quả cao trong công việc cũng như để chữ tâm trong bạn luôn được soi sáng.

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt