Ý nghĩa của bức tranh “Cá chép và hoa sen” – “Cửu Ngư Quần Hội” và cách treo đúng phong thủy

Ngày đăng:  06:58:38 - 17/03/2018 | | 1563  Lượt xem

Để hiểu hơn về Cửu ngư quần hội cũng như là cách treo tranh sao cho đúng thì chúng ta hãy từng bước tìm hiểu ý nghĩa cụ thể của bức tranh.

Tranh đá quý Tuấn Kiệt

Ý nghĩa phong thủy:

Từ xưa tới nay “Cá chép” và “Hoa sen” vốn là hai hình ảnh rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của người dân Việt Nam.

Cứ cuối năm vào ngày 23 tháng chạp nhà nhà đều làm cỗ cúng Ông Công, Ông Táo về trời mà không thể nào thiếu được những con cá chép được phóng sinh chính là phương tiện đưa các ông về Thiên Đình.

Hơn nữa, Cá chép chính là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép hóa rồng, vì thế Cá chép còn là một con vật linh thiêng cao quý. Cá chép hóa rồng là biểu tượng của việc vượt qua mọi gian khổ để đạt đến thành công. Có thể hiểu đây là hình ảnh cho sự thành đạt công danh.

Hình ảnh “Hoa sen” lại được mọi người nhắc đến trong câu ca dao quen thuộc:

“Trong bùn gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tạnh mùi bùn”

Hoa sen có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần cũng như tâm linh. Trong Phật giáo Sen có nghĩa là sự giác ngộ, sự trong sáng đạt được khi thoát khỏi chốn bùn dơ. Hoa sen sinh ra từ bùn đất, vươn lên mặt nước để phát triển và nở hoa. Như vậy có thể nói hoa den là hình ảnh của một chu trình sống sinh ra từ bóng tối bùn nhơ nhưng lại bừng lên trong tinh khôi. Sen mọc sẽ giúp dòng nước được thanh lọc trở nên trong mát, còn hương sen thì lại tỏa ra nhẹ nhàng, thanh khiết. Chính vì thế nên Hoa sen được dùng làm Phật đài luôn xuất hiện cùng với hình ảnh các vị Phật tổ, Bồ tát vô cùng cao quý, thiêng liêng.

Tìm hiểu sâu hơn thì cá chép tiếng hán có phiên âm là “Yu yi” được đọc gần giống với từ “dư dả”. Do đó, hình ảnh cá chép còn có ý nghĩa là Dư dả. Còn Hoa Sen chữ hán đọc là “liên” đồng âm với liên tục, liên tiếp nên khi hai hình ảnh này đi cùng nhau sẽ có ý nghĩa là đem lại sự dư dả liên tục, không bị ngắt quãng bấp bênh.

Trong bức tranh Cửu ngư quần hội lại là hình ảnh “Cửu ngư” chính là chín con cá, lại là một hình ảnh được chọn lọc. Trong tâm linh phong thủy số 9 rất được ưa chuộng. Số 9 là con số của hạnh phúc, may mắn. Nhiều người thích số 9 hơn vì nó tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi phát triển chứ không chững lại như số 10. Từ xưa, số 9 luôn được coi như là sự biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh. Số 9 tượng trưng cho sự yên ổn, thái bình đến muôn đời, là con số hạnh phcú an lành thuận lợi vì số 9 tiếng hán đọc là “Cửu” chính là sự trường tồn, vĩnh cửu.

Như vậy bức “Cửu ngư quần hội” có thể nói hội tụ được 3 yếu tố then chốt về phong thủy đem sự thịnh vượng, hạnh phúc vững bền cho gia chủ.

Cách treo tranh "Cá chép hoa sen" hay "Cửu ngư quần hội" đúng phong thủy

Tranh Cửu Ngư Quần Hội

Đầu tiên, gia chủ phải nắm được bức tranh này có phù hợp với cung mệnh của mình hay không?

Cụ thể, với bức tranh Cá chép hoa sen này là dòng tranh phong thủy thuộc hành Thủy, nên rất hợp với mệnh Thủy cũng như người mệnh Mộc, còn những mệnh tương khắc như mệnh Hỏa và Thổ thì nên tránh treo tranh này trong nhà.

Hướng treo tranh phù hợp chính là hướng tương sinh tương trợ cho hành Thủy như: hướng Namhướng Bắc, ngoài ra có thể treo ở những vị trí trung tính như hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.  Đặc biệt không thích hợp treo ở các hướng tương khắc như Nam, Tây Bắc và hướng Đông sẽ tạo ra nhiều hao tổn.

Do là tranh phong thủy nên Cửu ngư quần hội chỉ nên treo ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng đọc sách, tránh treo tranh tại phòng bếp.

Tranh Tuấn Kiệt xin chúc quý khách có sự lựa chọn sáng suốt cho mình khi lựa chọn một bữc tranh cá chép hoa sen về trang trí cũng như làm quà tặng  thật ý nghĩa.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt