Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Ngày đăng:  17:11:32 - 11/01/2018 | | 7127  Lượt xem
Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa đẹp, mang tính truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ và được gìn giữ tới ngày hôm nay. Việc lựa chọn một bức tranh thư pháp cha mẹ bằng đá quý sẽ là món quà vô giá và hết sức ý nghĩa để các bạn dành tặng cho đấng sinh thành của mình.

Ý nghĩa của bức tranh thư pháp cha mẹ

Tranh thư pháp cha mẹ

Cha và Mẹ chính là những người sinh ra mỗi chúng ta, là người có công dưỡng dục và nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta lên người.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Đúng là như vậy các bạn ạ! Cha mẹ là người có tình yêu bao la với con cái và luôn là những người độ lượng bao dung. Mỗi bước chúng ta đi đều thấp thoáng hình bóng mẹ cha và luôn được cha mẹ dõi theo, trở che. Và dù là khi đã khôn lớn trưởng thành thì trong mắt cha mẹ chúng ta vẫn chỉ là những đứa trẻ mà thôi.

Cha mẹ đã hi sinh cả cuộc đời mình, không quản ngại gió sương vất vả, không than phiền và không hối tiếc. Tất cả cũng chỉ là để dành cho con cái những điều đẹp đẽ và những yêu thương luôn là trọn vẹn.

Có lẽ chính vì như thế nên công lao của cha mới được ví như ngọn núi Thái Sơn, tình nghĩa của mẹ giống như nước trong nguồn đổ ra biển lớn.

Hiểu được điều đó, Tranh Tuấn Kiệt chúng tôi đã tỉ mỉ tạo ra những bức tranh đá quý thư pháp cha mẹ để các bạn dành tặng cho đấng sinh thành của mình. Treo tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ vừa là để truyền tải tấm chân tình của con cái dành cho cha mẹ vừa là để dăn dạy nhắc nhở với con cháu phải luôn nhớ đến công lao to lớn ấy. Từ đó phải luôn hiếu thuận và phụng dưỡng cha mẹ mình tới lúc cuối đời.

Tranh thư pháp Cha Mẹ tuy đơn giản, mộc mạc nhưng nó lại mang ý nghĩa vô cùng sâu sa. Mỗi bức tranh mang một thần thái khác nhau đều khiến chúng ta phải suy ngẫm và đặc biệt có sức lay động lòng người.

Những bức tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được khá nhiều người quan tâm và lựa chọn hiện nay. Đây không phải là xu hướng mà là xuất phát từ tấm trân tình mà mỗi người muốn dành cho cha mẹ mình.

Một số bức tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ

Tranh đá quý thư pháp cha mẹ

Tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được ghép với cảnh núi non, sông nước: ý nghĩa của nó là tình nghĩa của cha mẹ luôn dạt dào không bao giờ cạn. Núi non hiểm trở giống như gợi nhắc mỗi chúng ta về sự tảo tần, gió sương của cha. Để nuôi nấng chúng ta lên người, cha mẹ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả.

Tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được ghép với hoa sen: ý nghĩa là ca ngợi đức tính luôn hết lòng, luôn biết hi sinh, che chở và bao dung của cha mẹ. Bởi hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, lòng khoan dung, nhân ái và độ lượng.

Tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được ghép với Tùng và Hạc: đây giống như lời cầu chúc cho cha mẹ sức khỏe luôn được dồi dào, sống thật lâu và luôn quây quần với con cháu. Bởi cây Tùng và chim Hạc tượng trưng cho sự trường thọ.

Tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được ghép với hoa Mẫu Đơn: đây chính là lời chúc cho cha mẹ và cả gia đình luôn được giàu sang, phú quý, tình yêu luôn được trọn vẹn và gia đình luôn hạnh phúc, đông con cháu.

Tranh đá quý thư pháp Cha Mẹ được ghép với hoa đào: đây là lời chúc sức khỏe đến cha mẹ và cầu mong cho gia đình luôn an khang thịnh vượng.

Chọn vị trí treo tranh thích hợp

Bức tranh thư pháp cha mẹ treo lên không chỉ đơn thuần là để ngắm, ngoài ra nó còn mang ý nghĩa sâu xa là con cái luôn phải khắc cốt ghi tâm ân tình trời biển mà cha mẹ đã dành cho chúng ta. Đây giống như một phần của chữ hiếu mà chúng ta đền đáp cho cha mẹ.

Thư pháp cha mẹ7

Vì là bức tranh không quá cầu kỳ nên các bạn có thể treo bất cứ nơi đâu bạn muốn, có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn... miễn sao dễ thấy. Làm sao để mỗi khi nhìn thấy bức tranh tâm các bạn được nhẹ nhõm, bình yên bởi các bạn đã và đang làm tròn bổn phận làm con, làm tròn chữ hiếu và nhắc chúng ta cũng như con cái chúng ta luôn phải thờ mẹ kính cha mẹ, ông bà. Bức tranh cũng là để nhắc với cha mẹ rằng con cái đang đền đáp và báo hiếu mình.

Cha mẹ luôn là những người mang đến những điều tốt đẹp cho con cái và luôn dành cho con thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Chúc các bạn chọn được bức tranh ưng ý để gửi trọn được tấm chân tình của mình cho những người bạn yêu thương nhất.

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt