Ý nghĩa của tranh chữ Phúc và vị trí treo tranh chữ Phúc hợp phong thủy

Ngày đăng:  06:42:25 - 18/10/2019 | | 843  Lượt xem

Vào mỗi dịp khai trương, tân gia hay mỗi dịp tết đến xuân về người ta thường mua tranh chữ Phúc để treo hoặc làm quà tặng nhau để mong muốn cho gia chủ một năm gặp nhiều thuận lợi, phúc lành. Vậy tranh chữ Phúc có ý nghĩa gì? và treo tranh như thế nào hợp phong thủy để mang lại may mắn hạnh phúc cho gia đình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé

Ý nghĩa tranh chữ Phúc trong phong thủy

Từ ngày xưa con người đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ Phúc, mà ngày nay chúng ta thường thấy trong các tài liệu nghiên cứu, các áng văn chương, trong kiến trúc, trong các vật trang trí và ngay cả trên các y phục…Phúc hay còn gọi là Phước là biểu trưng cho sự may mắn, sung sướng và hạnh phúc. 

Ý nghĩa của chữ phúc thoạt kỳ thủy tương tự chữ phú, ngày nay được hiểu là giàu. Chữ Phúc gồm bộ thị đi liền ký tự phúc. Bộ thị vốn là hình vẽ cái bàn thờ. Ký tự phúc - mà người đời sau chiết thành nhất khẩu điền - vốn là hình vẽ một vò rượu. Nghĩa là cầu cho trong nhà được bình rượu luôn đầy. Thế là đầy đủ, dồi dào và hoàn bị. 

tranh chữ phúc

Trong quan niệm cổ truyền xưa của người Việt Nam, chữ Phúc có vị trí quan trọng hàng đầu. Phúc còn có nghĩa là "thuận lợi", "đồng thuận". Thuận có nghĩa là từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài đều thông suốt, không có gì trở ngại. Trên thuận trời đất, dưới thuận vua tôi, dưới nữa thuận cha mẹ, con cái. Đời sống tinh thần bên trong và đời sống vật chất bên ngoài đều thuận lợi không có gì trắc trở, như vậy gọi là thuận, là Phúc.

Phúc lộc thọ

"Nhà có phúc" là ước vọng, là niềm vinh dự của người Việt Nam. Vì lẽ đó, cứ Tết đến xuân về, người ta thường viết chữ “phúc” trên một tờ giấy đỏ vuông dán ngoài cửa và xem như là một lá bùa chúc tụng điều may mắn trong năm.

Treo tranh đá quý thư pháp, tranh đá quý  chữ phúc có thể giúp cho người thưởng tranh thức tỉnh những suy nghĩ sai lầm, lệch lạc cũng như động viên, cổ vũ tinh thần cho những dự định sắp tới cho gia đình, bạn bè, người thân. Đặc biệt , nó đánh giá đạo đức của gia đình với mọi người xung quanh.

Không những thế, treo tranh đá quý tranh chữ, tranh đá quý thư pháp trong nhà còn đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống và công việc.

Do vậy, treo tranh đá quý chữ Phúc vừa giúp cho không gian trở nên đẹp hơn lại còn giúp mang may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho chủ nhà. Bức tranh đá quý chữ Phúc  là một tác phẩm nghệ thuật đẹp và ý nghĩa mang tính nghệ thuật cao thích hợp treo trang trí hoặc làm quà tặng tân gia, quà tặng khai trương hoặc làm quà tặng cấp trên vào mỗi dịp năm mới.

Cách treo tranh chữ Phúc hợp phong thủy

- Chữ Phúc được treo ngược bởi chữ Phúc treo ngược đầu được gọi là "phúc đảo" đồng âm với "phúc đáo" có nghĩa là phúc đến. Xưa người ta thường treo chữ Phúc dán ngược trước cửa nhà với ý nghĩa " phúc đáo tiền môn" ( Phúc đến trước cửa nhà). 

Tranh đá quý chữ Phúc hay tranh Phúc-Lộc - Thọ nên treo ở những nơi trang trọng trong gia đình như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc và chữ Phúc treo phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc đến với gia đình.

tranh chữ phúc

Chữ Phúc treo ở phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, phú quý cho cả gia đình.

Chữ Phúc treo ở phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, thuận lợi, công việc được suôn sẻ.

Tranh đá quý chữ phúc là mang ý nghĩa con cháu đầy đủ ngoan hiền, phúc đức. Thích hợp treo trong nhà hoặc làm quà tặng người thân mang ý nghĩa chúc người nhận được nhiều phúc lộc, công danh, tiền tài thăng tiến, tăng sức khỏe và tuổi thọ.

 

 

 

QUY CÁCH CHẾ TÁC TRANH ĐÁ QUÝ CHỮ PHÚC CỦA TRANH TUẤN KIỆT

-Chất liệu tranh: Đá tự nhiên được khai thác tại các mỏ đá ở Việt Nam

- Phương thức: Làm thủ công 100% với nghệ nhân tay nghề cao cho độ tinh xảo cao nhất

 Nguyên liệu chế tác tranh đá quý của chúng tôi như sau:


-Màu trắng: Đá canxit, thạch anh trắng, topaz
-Màu đen: Đá tourmaline, đá thiên thạch, thạch anh đen
-Tím: Thạch anh tím
-Đỏ, hồng: Đá ruby, đá garnet
-Màu vàng: Đá thạch anh vàng, opal vàng, tourmaline
-Màu xanh: Saphire xanh đen, opal xanh, đá khổng tước (đá lông công), sapphire xanh lơ, opal xanh lơ
-Các màu sắc khác: Sự phối hợp của các màu đá khác nhau....

Các mẫu  tranh đá quý thư pháp   của Tranh Tuấn Kiệt chúng tôi thường không làm sẵn, quý khách vui lòng đặt trước 1-2 ngày để hoàn thành.

 

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt