Ý nghĩa tranh chữ phúc và một số mẫu tranh đá quý chứ phúc đẹp

Ngày đăng:  02:33:38 - 24/02/2018 | | 709  Lượt xem

Chữ Phúc thể hiện cho sự may mắn, vui vẻ và hạnh phúc, nó thường được dùng trong từ ngữ hạnh phúc, từ thời xa xưa con người đã có nhiều hình tượng thể hiện chữ phúc trong cuộc sống hàng ngày như các vật trang trí, trên các công trình kiến trúc hay đơn giản là trên y phục... Chữ Phúc trên các vật trang trí này đều có một ý nghĩa chung nhằm chỉ sự vui vẻ ấm no, an lành và hạnh phúc.

Chữ phúc thường đi kèm với các cụm từ như là : Hạnh phúc, hồng phúc, phúc đức, diễm phúc... tất cả các yếu tố này kết hợp thành yếu tố Phúc. Như bức tranh đá quý chữ phúc sau : Phúc sinh phú quý gia đình thịnh, phần nào nói lên được ý nghĩa của bức tranh chữ Phúc

Tranh đá quý thư pháp chữ Phúc

Tranh đá quý thư pháp chữ Phúc

Chữ phúc gồm bộ thị đi liền ký tự phúc. Bộ thị vốn là hình vẽ cái bàn thờ. Ký tự phúc - mà người đời sau chiết thành nhất khẩu điền - vốn là hình vẽ một vò rượu. Nghĩa là sao? Cầu cho trong nhà được bình rượu luôn đầy. Thế là đầy đủ, dồi dào và hoàn bị. Ý nghĩa của chữ phúc thoạt kỳ thủy tương tự chữ phú 富, ngày nay được hiểu là giàu.

Phật dạy rằng : Cứu một người là Phúc đẳng hà sa, ý nói rằng khi cứu được một người thì Phúc Đức sẽ tích nhiều như Hà Sa như cát ở trên sông.

 

Chữ Phúc dễ tương đồng với chữ PHÚ 富nghĩa là giàu có, của cải tiền bạc thừa thãi, dư dật. Trong” Luận Ngữ”( 論語): “Nhiễm Hữu viết: Kí thứ hĩ, hựu hà gia yên? Viết: Phú chi” 冉有曰: 既庶矣, 又何加焉? 曰: 富之 (Tử Lộ 子路) Nhiễm Hữu hỏi:Dân đông rồi, phải làm gì thêm? (Khổng Tử) đáp:“Làm cho dân giàu.”

Chữ Phúc rất dễ liên tưởng xa tới chữ HỢP (合) nghĩa là tất cả hội tụ lại, sống với nhau thân mật hòa ái. Khi nói“hợp gia hoan“( 合家歡), tức là,“cả nhà vui mừng”.Điều này chúng ta đã nói tới vợ chồng con cái hạnh phúc khi bàn về chữ Phúc ở trên.

Chữ Phúc dễ cho ta liên tưởng tới chữ ĐỒNG (同) nghĩa giống chữ Hợp, cũng có nghĩa là “cùng với nhau, cùng chung làm”. Ví dụ:“hữu phúc đồng hưởng, hữu nạn đồng đương” 有福同享, 有難同當 có phúc cùng hưởng, gặp nạn cùng chịu.

 


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt