Bức tranh đá quý thuận buồm xuôi gió và ý nghĩa sâu xa của bức tranh

Ngày đăng:  13:38:39 - 04/02/2018 | | 613  Lượt xem

Chơi tranh đá quý cũng là một môn nghệ thuật và người chơi tranh cũng giống như là một nghệ sĩ. Mỗi bức tranh mà người nghệ sĩ chọn lựa để treo trong nhà mình cũng chính là tâm tư, tâm hồn và những mong muốn của họ được gửi gắm vào mỗi bức tranh. Có rất nhiều người tìm hiểu về tranh đá quý hay đặt ra câu hỏi rằng bức tranh "Thuận buồm xuôi gió" có ý nghĩa gì. Sau đây tranhtuankiet.com sẽ giải đáp câu hỏi này để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về bức tranh này nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của bức tranh "Thuận buồm xuôi gió"

tranh đá quý thuận buồm xuôi gió

Ngày xưa, khi mọi thứ còn chưa phát triển như bây giờ, việc lưu thông trên biển thường gặp khá nhiều khó khăn. Phương tiện đi lại chủ yếu và duy nhất cũng như để vận chuyển được các loại hàng hoá chỉ dựa vào thuyền buồm.

Đối với những ngư dân miền biển thì thuyền buồm chính là phương tiện hỗ trợ đắc lực để họ có thể đi đánh bắt cá. Còn những người buôn bán và những thương gia thì họ sử dụng những loại thuyền buồm cỡ lớn để vận chuyển hàng hoá để đi tới nhiều các Châu lục.

tranh đá quý thuận buồm xuôi gió

Mua bức tranh thuận buồm xuôi gió này tại đây

Thuyền buồm là phương tiện di chuyển nhờ vào sức người và sức gió. Chính vì thế mà các thuỷ thủ luôn gặp rất nhiều khó khăn khi lênh đênh trên biển bởi đây chính là nơi ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Khi gặp bão to, gió lớn, sóng lớn có thể đánh chìm thuyền bất cứ lúc nào. Chính vì như thế nên khi ra khơi người ta thường cầu mong cho mỗi chuyến đi được thuận lợi và bình an mỗi khi trở về. Từ đó câu chúc "Thuận buồm xuôi gió" xuất hiện.

Ý nghĩa của bức tranh

"Thuận buồm xuôi gió" là thành ngữ chỉ sự suôn sẻ, thuận lợi, làm ăn luôn gặp thành công và thành đạt. Theo gốc chữ Hán tức là: "Nhất buồm phong thuận" nghĩa là: một con thuyền dương cánh buồn ra xa, cứ xuôi theo hướng gió họ đi đẩy thuận đà đến nơi họ cần đến mà không hề gặp bất cứ khó khăn hay cản trở nào, tất cả mọi việc đều hanh thông trên đường đi.

Xét theo nghĩa bóng tức là mọi việc trong cuộc sống đều đạt được như mong muốn đều thuận lợi và không hề gặp bất cứ rào cản nào thì cuộc sống ấy đang rất thuận buồn xuôi gió.

tranh đá quý thuận buồm xuôi gió

Treo bức tranh "Thuận buồm xuôi gió" là để cầu mong cho mọi thứ như: công việc, các cuộc làm ăn lớn và cuộc sống luôn được may mắn.

Đây là món quà ý nghĩa với những người làm doanh nghiệp, những thương gia buôn bán và với mọi cá nhân. "Thuận buồm xuôi gió" mang ý nghĩa mọi việc đều thuận lợi, xuôi chèo mát mái và chôi chảy cũng như mỗi doanh nghiệp khi xâm nhập vào thị trường trong nước cũng như nước ngoài đều mong sẽ được thuận lợi giống như những con thuyền xuôi gió khi lao ra biển lớn.

tranh đá quý thuận buồm xuôi gió

Bức tranh này rất thích hợp để làm quà mừng tân gia và khai trương cửa hàng để cầu mong mọi việc đại cát, đại lợi và thành công nối tiếp thành công.

Lời cuối bài viết, tranhtuankiet.com cũng xin gửi lời kính chúc tới các quý vị khách hàng sẽ luôn có một cuộc sống và sự nghiệp "Thuận buồm xuôi gió".


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất? Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt nhất?

Mua tranh đá quý ở đâu hà nội tốt mà giá cả phải chăng? bạn hãy ghé thăm cơ sở tranh đá quý Tuấn Kiệt để có ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn Ý nghĩa phong thủy của bức tranh chim công và hoa mẫu đơn

Sở hữu cho mình một bức tranh đá quý chim Công và hoa Mẫu Đơn là bạn đã mang lại cho mình và gia đình vượng khí, ...

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công Ý nghĩa phong thủy của bức tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hẳn không còn xa lạ với nhiều người mỗi khi nghe tên gọi. Nhưng về mặt ý nghĩa của nó thì ...

Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ Tranh thư pháp cha mẹ và ý nghĩa | Những bức tranh thư pháp về cha mẹ

Với mỗi con người Việt Nam thì chữ hiếu chữ nghĩa luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu. Đây là nét văn hóa ...

Hỗ trợ mua hàng

Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mr Tuấn Kiệt
Hỗ trợ bán hàng
Hỗ trợ bán hàng Mrs Thủy

TRANH ĐÁ QUÝ CAO CẤP

Tranh Đá Quý Đẹp

Tranh đá quý hoa đào

Facebook Fanpage

Tranh Đá Quý Tuấn Kiệt